"ทรงศักดิ์" โต้ฝ่ายค้านปัดได้เปรียบการเมือง-ลงพื้นที่ถี่หวังผลหาเสียง

"ทรงศักดิ์" โต้ฝ่ายค้านปัดได้เปรียบการเมือง-ลงพื้นที่ถี่หวังผลหาเสียง

"ทรงศักดิ์" โต้ฝ่ายค้านห่วงได้เปรียบการเมือง ปัดลงพื้นที่ถี่หวังผลหาเสียง ชี้คงไม่มีใคร นำงบประมาณภาษีอากรประชาชน ไปใช้หาเสียง

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยคิดถึงการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยในช่วงนี้ว่าไม่ใช่เพิ่งจะลงพื้นที่ แต่พรรคได้ลงมาอย่างต่อเนื่อง  และมีตารางอยู่แล้ว สำหรับภูมิใจไทยไม่ใช่เรื่องใหม่ 

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้าน มองว่าการลงพื้นที่ของพรรคการเมืองในรัฐบาล จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองนายทรงศักดิ์ ชี้แจงว่ารัฐบาลทำตามหน้าที่ หากประชาชนเดือดร้อน ก็ต้องไปช่วยเหลือ  และยืนยันว่าไม่มีใครที่จะนำงบประมาณภาษีอากรของประชาชน  ไปใช้หาเสียง 

"ส่วนใหญ่มีความเดือดร้อนของประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากไม่ทำเลยเขาก็จะหาว่ารัฐมนตรี และรัฐบาลไม่ลงไปแก้ไขปัญหา  แต่เวลาลงไปทำ ก็หาว่าเป็นเรื่องของการใช้โอกาสที่เป็นรัฐบาลไปหาเสียงให้กับพรรคการเมือง ซึ่งเราเป็นรัฐบาลที่มาจากพรรคการเมือง ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ขอให้ดูที่เจตนามากกว่า" นายทรงศักดิ์กล่าว 

นายทรงศักดิ์ ยังกล่าวถึงการประกาศแจ้งเตือนของ กกต. เรื่องการร่วมคิดกำหนดค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้ง ก็เป็นการชี้แจงแนวปฏิบัติว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ได้ตามกฏหมายเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็ฝากไปยัง กกต.ว่าจะต้องมีกรอบแนวทางในการปฏิบัติเพื่อความชัดเจน   

พร้อมเปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กำชับให้ลูกพรรคให้ปฏิบัติตัวเป็นที่รักของประชาชนพร้อมกับรับฟังปัญหาของประชาชนนำมาแก้ไข เป็นเรื่องปกติที่ทุกพรรคการเมืองจะตั้งเป้าให้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตัวชี้วัดคือจำนวน ส.ส. ของแต่ละพรรค โดยการลงพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดขอนแก่นในครั้งนี้เป็นการสื่อสารกับประชาชน  แต่ตัวชี้วัดความนิยมของพรรคการเมืองอยู่ที่วันเลือกตั้ง ยืนยันพรรคภูมิใจไทยไม่ได้กังวลอะไร เพราะทุกวันนี้มีคนอาสาที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคภูมิใจไทย จำนวนมาก ที่จะต้องพิจารณา