เสรีรวมไทยสอน“ธนกร”เป็นส.ส.เอาใจ“บิ๊กป้อม”-ป้อง“บิ๊กตู่”ระวังเป็นแกะดำ

เสรีรวมไทยสอน“ธนกร”เป็นส.ส.เอาใจ“บิ๊กป้อม”-ป้อง“บิ๊กตู่”ระวังเป็นแกะดำ

“เสรีรวมไทย”สอนมวย“ธนกร”เป็นส.ส.ต้องเอาใจ “บิ๊กป้อม” - ป้อง “บิ๊กตู่” ระวังเป็นแกะดำในพรรคพลังประชารัฐ เย้ยดูบทเรียน “สิระ-ปารีณา” ถูกสอยพ้นเก้าอี้ ส.ส.

นายปริเยศ  อังกูรกิตติ รองโฆษกพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงว่าที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาปกป้องพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังการให้สัมภาษณ์ของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในกรณีการดำรงตำเเหน่งนายกฯ 8 ปีว่า ตนฝากบอกนายธนกร ซึ่งเป็นว่าที่ ส.ส. น่าจะรู้กันดีว่า ส.ส.ภายในพรรคพลังประชารัฐ ล้วนให้ใจกับพล.อ.ประวิตร วงษ์ สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐมากกว่าพล.อ.ประยุทธ์ 
 

"แต่ในเวลานี้การที่คุณธนกร ยังคงติดการทำหน้าที่โฆษกรัฐบาลปกป้องแต่พล.อ.ประยุทธ์ อาจทำให้เพื่อนๆส.ส.ของพรรคตัวเอง มองนายธนกรจากส.ส.ส้มหล่นกลายเป็น ส.ส.นอกคอก ก็เป็นได้  จึงอยากให้นายธนกร ดูแลตัวเองให้รอดจากสภาจะเป็นการดีกว่า"
 

นายปริเยศ กล่าวอีกว่า  นายธนกรเคยเดินตัวใหญ่ในทำเนียบรัฐบาล แต่กำลังจะกลายมาเป็นลูกเจี๊ยบในรัฐสภา คงอาจต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้าง จึงขอให้ศึกษาจากรุ่นพี่องค์รักษ์นายกฯคนก่อนๆด้วย เช่น นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.พลังประชารัฐ นางปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.พลังประชารัฐ เอามาเป็นประสบการณ์อาจจะช่วยให้ นายธนกรปรับตัวในรัฐสภา ได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย