“เพื่อไทย”เย้ยภท.-ปชป.ทำตามสัญญาก่อนประกาศกวาดเก้าอี้ ส.ส.ใต้

“เพื่อไทย”เย้ยภท.-ปชป.ทำตามสัญญาก่อนประกาศกวาดเก้าอี้ ส.ส.ใต้

“เพื่อไทย”เย้ยภท.-ปชป.ทำตามสัญญาก่อนประกาศกวาดเก้าอี้ ส.ส.ใต้ ชี้กระแสพท.แรง ประชาชนหวังให้เข้ามาฟื้นเศรษฐกิจภาคใต้

นพ.ประสิทธิ์  โกยศิริพงศ์ อดีตนายกฯอบจ.ภูเก็ต และประธานคณะทำงานโซนภาคใต้ฝั่งอันดามัน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากกรณีที่พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ต่างประกาศจะยึดเก้าอี้พื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามันทั้งหมดนั้น ตนอยากบอกว่า ขอให้ลืมไปได้เลย เพราะในปัจจุบันเท่าที่ทำหน้าที่ประสานงานให้พรรคเพื่อไทยและลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้ทราบว่า ประชาชนไม่เอาด้วยกับนโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทย 

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีผลงานแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้แก่ประชาชนเลย ทำให้กระแสตกลงอย่างต่อเนื่อง ท่านอย่าเพิ่งพูด หรือคาดหวังไปก่อนโดยเหมารวมเอาเองว่าพี่น้องประชาชนชาวใต้ฝั่งอันดามันจะให้คะแนนเสียงพวกเราให้ท่าน เหมือนอดีต เพราะท่านอาจจะผิดหวังได้ วันนี้คนใต้ลำบากกันมาก ราคายางตกลงอย่างต่อเนื่อง  หลายครอบครัวเริ่มเป็นหนี้หนัก 
 

“เมื่อทั้งภูมิใจไทย และประชาธิปัตย์ประกาศกวาดเก้าอี้ส.ส. ภาคใต้ ภายใต้ภาวะที่ท่านเป็นรัฐบาล แต่ไม่ได้มีนโยบาย หรือแนวทางที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวใต้ให้กลับมาตั้งหลักได้อีกด้วยซ้ำ แล้วเหตุใดพี่น้องประชาชนภาคใต้ต้องเลือกท่านกลับมาอีก”
 

นพ.ประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าวันนี้ประชาชนไว้วางใจ และเชื่อว่าพรรคเพื่อไทย เป็นพรรคเดียวที่จะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและทำให้พวกเขามีรายได้เพิ่มขึ้นได้ สังเกตได้จากวันนี้ที่พรรคเพื่อไทยเรากระแสดีวันดีคืน ได้รับการตอบรับอย่างมากจากพี่น้องประชาชน วัดได้จากจำนวนคนที่มาสมัครเข้าร่วมเป็นครอบครัวเพื่อไทย เพิ่มขึ้นทุกวัน ขอทั้ง 2 พรรคท่านอย่าเพิ่งประกาศกวาดเก้าอี้ ส.ส.เลยครับ ท่านทำตามสัญญา และนโยบายที่ให้ไว้กับพี่น้องประชาชนภาคใต้ให้ได้ก่อนเถิด 

“ปากท่านเคยบอกจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ท่านยังช่วยกันอุ้มเขาให้อยู่ในตำแหน่งมายาวนานถึงวันนี้ ประชาชนเขาเฝ้ามองอยู่ เขาเห็นการกระทำของท่านทั้งหมด และพวกเราพร้อมเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งให้พรรคเพื่อไทย มานานแล้วครับ” นพ.ประสิทธิ์ กล่าว