"อนุทิน" สวนปชป.ไม่คิดทำร้ายคู่แข่ง เกทับภท.กวาด "แลนด์สไลด์อันดามัน"

"อนุทิน" สวนปชป.ไม่คิดทำร้ายคู่แข่ง เกทับภท.กวาด "แลนด์สไลด์อันดามัน"

"อนุทิน" สวนรองโฆษกพรรคปชป. ยันสั่งสอนลูกพรรคตลอดส้รางผลงานใกล้ชิดประชาชนเ เหน็บไม่คิดทำลายคู่ต่อสู้ พร้อมเกทับกลับ ลั่นภูมิใจไทย กวาด "แลนด์สไลด์อันดามัน" โวเป้าภท.ต้องได้10โควตารัฐมนตรี

ที่จ.กระบี่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวกรณีพรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุอย่าด้อยค่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า  ไม่มี เราไม่เคยด้อยค่าใครอยู่แล้ว พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่ถูกกระทำมาโดยตลอด เราไม่เคยไปฟ้องร้องหรือทำอะไร หรือให้ร้ายกับคู่แข่งเลย มีแต่เราถูกคู่แข่งให้ร้ายว่ากล่าว และถูกฟ้องร้องตกเป็นจำเลยด้วยซ้ำ มา

วันนี้ยังถูกกล่าวหาว่าขน อสม.มา ทั้งที่ไม่มีความจริงแม้แต่น้อย เรามาทำงาน มาเสนอนโยบาย ให้กับประเทศชาติ ไม่เคยไปท้าตีท้าต่อยกับใครอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มั่นใจเลือกตั้งครั้งหน้าฝั่งอันดามันจะแลนด์สไลด์ นายอนุทิน กล่าวว่า มั่นใจ เพราะว่าเราทำงาน มีนโยบายที่ดี และผู้สมัครเข้าใจนโยบายของเรา และอยู่ในพื้นที่ตลอดเวลา แข่งกันทำความดี แล้วชาวบ้านจะเป็นคนเลือกเอง

เมื่อถามว่า รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์บอกว่าให้หัวหน้าพรรคสั่งสอนลูกพรรค นายอนุทิน กล่าวว่า ตนสั่งสอนทุกวันให้ดูแลประชาชน ให้ทำความดี ให้ทุ่มเทเสียสละ ให้ทุ่มชีวิตให้กับประชาชน เหมือนหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค

จากนั้นนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์อีกครั้งภายหลังเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ ถึงการตั้งเป้าศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า เราจะพยายามนำเสนอผลงาน และนโยบายให้มากที่สุด 

เมื่อถามว่า การแข่งขันในพื้นที่ภาคใต้ค่อนข้างรุนแรงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็แข่งขันในเรื่องนโยบายทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง และพี่น้องประชาชน เป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะต้องทำ ส่วนความรุนแรง ความเกลียดจงชังนั้นไม่มี เพราะเป้าหมายเดียวกันคือรับใช้พี่น้องประชาชน 

เมื่อถามว่า การประกาศบนเวทีพรรคภูมิใจไทยจะได้รัฐมนตรี 10 กระทรวง ถ้าตั้งเป้าตรงนั้นต้องเป็นแกนนำรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องไปถึงขั้นนั้นให้ได้ เราไม่ได้ตั้งเป้าอะไร แต่เรานำเสนอความเป็นจริง เพราะสิ่งที่เรามีคือความเป็นปึกแผ่น พรรคภูมิใจไทยพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการทำหน้าที่ในสภา พรรคภูมิใจไทยไม่เคยแตกแถว ทำประโยชน์เพื่อประชาชนมากกว่าส่วนตัว ไม่เคยทำให้สภาเสียหาย พรรคภูมิใจไทยไม่เคยบ้าจี้ดึงนั่นล้มนี่ไปด้วย ประชาชนก็จะประณาม เพราะเขาเลือกให้มาทำงาน ไม่ได้เลือกมาทำประโยชน์ให้กับตัวเอง

 

เมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่พื้นที่ภาคใต้ส่วนใหญ่พรรคร่วมรัฐบาลต้องมาแข่งขันกันเอง นายอนุทิน กล่าวว่า เวลาเราอยู่ในกติกาการแข่งขัน เราไม่เคยหนักใจ เวลาเราไปแทงสนุ๊กกับเพื่อน แล้วเราตีไม่ลงหรือไม่ หรือเราไปตีกอล์ฟ เรายอมหรือไม่ แม้เป็นเพื่อนสนิทหรือพี่น้องนี่คือการแข่งขัน ประมูลงานอะไรต่างๆทุกคนก็ประมูลกันหลังประมูลก็เป็นพี่น้องกัน สามารถทำประโยชน์ได้ แต่การแข่งขันทุกคนก็ต้องแข่งกันอย่างเต็มที่ให้อยู่ในกติกา ให้คำมั่นสัญญาเราเล่นในกติกา เราไม่ทำร้ายคู่แข่ง ไม่ทำลายชื่อเสียงคู่แข่งหรือให้ร้ายคู่แข่ง เราเอาผลงานเป็นตัวนำให้กับพี่น้องประชาชนไว้วางใจ และเลือกเราเข้ามา 

เมื่อถามว่า แนวทางของพรรคภูมิใจไทยสู้กับพรรคอื่นได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่าที่ผ่านมาเราไม่คิดว่าเราต่อสู้กับใคร เรานำเสนอตัวมารับใช้พี่น้องประชาชน และเราทำให้เห็นแล้วว่าเราอยู่ในหลักการของเราตลอด เราไม่เคยไปทะเลาะเบาะแว้งหรือทะเลาะวิวาทกับใครหรือให้ร้ายใคร เรายึดมั่นตั้งหน้าตั้งตาทำงาน สิ่งที่บอกว่าไม่เคยเกิดขึ้นเลย อย่างสะพานข้ามเกาะลันตาก็เกิดขึ้นแล้ว หรือใน จ. กระบี่ทางยกระดับเลี่ยงเมืองก็เกิดขึ้นแล้ว หลายๆอย่างก็มีการเปลี่ยนแปลง นี่คือสิ่งที่จะทำให้ประชาชนเชื่อมั่นพรรคภูมิใจไทย