"อนุทิน" อ้อนคนกระบี่ เลือก"3ว่าที่ผู้สมัคร" บวก1ปาร์ตี้ลิสต์-แจก1รมต.

"อนุทิน" อ้อนคนกระบี่ เลือก"3ว่าที่ผู้สมัคร" บวก1ปาร์ตี้ลิสต์-แจก1รมต.

"อนุทิน" นำทีมเปิดตัว "3ว่าที่ผู้สมัครส.ส." กระบี่ อ้อนขอภท.ปักธงยกจังหวัดบวก1ปาร์ตี้ลิสต์ ลั่นแจก1โควตารัฐมนตรี โวรอบหน้าภท.กวาดโควตารมต.10กระทรวง

 ที่บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ นางนาที รัชกิจประการ แกนนำพรรคดูแลพื้นที่ภาคใต้ และส.ส.ภาคใต้ของพรรค ได้มาร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ประกอบด้วย

  1. นายกิตติ กิตติธรกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 1
  2. นายถิรเดช ตั้งมั่น ก่อกิจ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 2
  3. นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ เขต 2

ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ เขต 3 และนายกิตติชัย เอ่งฉ้วน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวกระบี่มาร่วมกิจกรรมประมาณ 3 พันคน ทั้งนี้ บรรดาว่าที่ผู้สมัครส.ส.ได้สลับกันขึ้นปราศรัยชูนโยบายโครงการพัฒนาในพื้นที่ พร้อมย้ำ “ภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” ด้านที่ชาวบ้านได้มีการชูป้าย “พูดแล้วทำ ยกทั้งจังหวัด” 

ต่อมาเวลา 09.30 น. นายอนุทิน ได้เดินทางมาถึงบริเวณลานพระอาทิตย์ มีการเดินทักทายประชาชนที่มาร่วมงาน ขณะที่ประชาชนขอถ่ายภาพกับนายอนุทินตลอดทาง พร้อมมีการแสดงพื้นบ้านของทางภาคใต้เพื่อต้อนรับนายอนุทิน และคณะ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยนายอนุทิน ได้ร่วมรำรองเง็งอย่างสนุกสนาน

จากนั้น นายอนุทิน ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปู่ภุชงค์นาคราช ซึ่งผู้สื่อข่าวถามว่านายอนุทินว่าขออะไร โดยนายอนุทิน ระบุว่า “ขอให้ได้ยกทั้งจังหวัด”

ต่อมา เวลา 10.25 น. นายอนุทิน กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า วันนี้ตน และทีมงานมาจากกทม. ด้วยความตื่นเต้นดีใจ ที่จะได้มาพบพี่น้องชาวกระบี่ ตนมีแฟนเป็นคนใต้ที่เพิ่งคบกันมา 1 ปี เลยพูดใต้ยังไม่ชัด แต่ถ้าคบกันไปนานๆแล้ว คนใต้ยังไม่เลือกพรรคภูมิใจไทยก็คงต้องลาออกแล้ว

ทั้งนี้ ขอให้เลือกส.ส.กระบี่ของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 3 คน กาทั้งสองใบ ท่านจะได้มีส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก 1 คน มารับใช้พี่น้องชาวกระบี่ ถ้าได้ 4 คน จ.กระบี่ต้องเจริญกว่านี้สิบเท่าร้อยเท่า แต่ถ้ามี 4 คน ยังทำประโยชน์ไม่ได้จะไม่มีวันเรียกตัวเองว่าเป็นคนอีกต่อไป 

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาพรรคได้เข้าไปในสภามีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล มีรมว.สาธารณสุข รมว.คมนาคม และรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เราตั้งใจทำงาน 3 กระทรวงนี้ เพื่อขับเคลื่อนงานด้านการท่องเที่ยว คมนาคม ที่เราได้สัญญากับพี่น้องประชาชนไว้ ขอให้ท่านเลือกพรรคภูมิใจไทยเพิ่มมากขึ้น จาก 3 กระทรวงจะได้เป็น 10 กระทรวง จะได้ทำงานได้ครบทุกด้านมากขึ้น จ.กระบี่เป็นจังหวัดเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย กระบี่ต้องทัดเทียมภูเก็ต โดยให้ จ.ภูเก็ต กระบี่ และพังงา เป็น 3 จังหวัดแกนนำกลุ่มอันดามัน 

“วันนี้พรรคภูมิใจไทยมาเสนอตัวให้พี่น้อง ถ้าท่านไว้วางใจ พวกเราจะได้ทำงานได้เต็มรูปแบบเต็มที่ เราจะพลิกความขัดแย้งทั้งหมดมาเป็นความสามัคคี ให้ประชาชนมีสุขภาพดี สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ จากนี้ไปจะช้าเร็วไม่เกิน 1 ปี พี่น้องจะได้ใช้สิทธิเลือกตั้ง ถ้าท่านเลือกคนเดียวก็จะได้แรงเดียว ทำงานเต็มที่ไม่ได้ แต่ถ้าท่านเลือก 3 คน บวก 1 คน เป็น 4 คน จ.กระบี่ ก็จะมีรัฐมนตรี ตนไม่ได้โม้เวลาที่พูดว่าจะให้ตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ผมพูดตามข้อเท็จจริง ถ้าได้ยกจังหวัดทำไมจะให้จ.กระบี่ ไม่ได้ ไม่ต้องเอาเป็นภาค เอาเป็นจังหวัดไปเลย” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุ

"อนุทิน" อ้อนคนกระบี่ เลือก"3ว่าที่ผู้สมัคร" บวก1ปาร์ตี้ลิสต์-แจก1รมต.

นายอนุทิน ยังกล่าวบนเวทีถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าพรรคภูมิใจไทยเกณฑ์ อสม. มาร่วมงานในวันนี้ด้วยว่า “ก่อนมามีคนดูถูกเราว่าผมมาต้องเกณฑ์อสม.มาฟัง จะเกณฑ์ทำไม ผมต้องมาหาอสม. ไม่ใช่อสม.มาหาผม อสม.คือหัวใจของรมว.สาธารณสุข ถ้าไม่มีอสม.ก็เดินไม่ได้ ที่บอกว่าเกณฑ์มาไม่ใช่เรื่องจริง ท่านมาเพราะอยากเจอผมใช่หรือไม่” นายอนุทิน กล่าว และกล่าวอีกว่า ขณะนี้อสม.รับเงินค่าตอบแทน 1,500 บาท มา 2 ปีแล้ว เราจะอยู่ที่เดิมทำไม มันต้องเพิ่มขึ้นเอาไปเลย 2,000 บาท เพราะอสม.เป็นหมอคนแรก ทำงานให้บ้านเมืองนี้มากมาย ทำให้สุขภาพประชาขนดีขึ้น

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงนโยบายของพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า เราจะเสนอนโยบาย “ภาษีบ้านเกิดเมืองนอน” ตัวอย่างเช่น จ.กระบี่เสียภาษีให้รัฐ 100 บาท เราจะขอ 30% นำมาพัฒนาจังหวัดให้ภาษีจกมาถึงจังหวัด เป็นการลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน นโยบายนี้ประชาชนสามารถสั่งให้ภาษีรัฐลงมาพัฒนาบ้านเกิดได้

"อนุทิน" อ้อนคนกระบี่ เลือก"3ว่าที่ผู้สมัคร" บวก1ปาร์ตี้ลิสต์-แจก1รมต.