วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2569

Login
Login

"วิปวุฒิสภา" มีมติเลื่อนประชุมวุฒิสภา 15 สิงหาคม หลีกทางประชุมร่วม

"วิปวุฒิสภา" มีมติเลื่อนประชุมวุฒิสภา 15 สิงหาคม หลีกทางประชุมร่วม

"พรเพชร" ยกเลิกประชุมวุฒิสภา 15 สิงหา พร้อมกำชับให้ความร่วมมือประชุมรัฐสภาพร้อมกำชับ ส.ว.ให้ความร่วมมือเข้าประชุม

        นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว. ฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) แถลงผลการประชุมวิปวุฒิสภาที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ว่า วุฒิสภายินดีให้ความร่วมมือต่อการเข้าร่วมประชุมรัฐสภา วันที่ 15 สิงหาคม เนื่องจากเป็นการประชุมที่สำคัญตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ทั้งนี้ ประธานวุฒิสภา ได้นัดประชุมส.ว. วันที่ 16 - 17 สิงหาคม โดยมีวาระพิจารณาสำคัญ คือ ให้ความเห็นชอบบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อ ให้เป็นประธานศาลปกครองสูงสุด, ตุลาการศาลปกครองสูงสุด และกรรมการ กสทช.

 

             นายคำนูณ กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้นได้พิจารณาร่างกฎหมายสำคัญ 3 ฉบับ คือร่างพ.ร.บ.อ้อยและน้ำตาลทราบ (ฉบับที่..) พ.ศ..., ร่างพ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่...) พ.ศ... ซึ่งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว และ ร่างพ.ร.บ.กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (ฉบับที่...) พ.ศ.... ซึ่งสภาฯ ให้ความเห็นชอบ

 

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านั้นนายพรเพชร ได้ออกหนังสือนัดประชุมวุฒิสภา วันที่ 15 สิงหาคมมแล้วก่อนที่จะยกเลิกหลังจากที่ทราบมติวิปว่านายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา มีคำสั่งด่วนให้ประชุมรัฐสภาวันที่ 15 สิงหาคม

 

"วิปวุฒิสภา" มีมติเลื่อนประชุมวุฒิสภา 15 สิงหาคม หลีกทางประชุมร่วม