วันเกิด 77 ปี "บิ๊กป้อม"เอิ๊กอ๊าก ถามกลับใครว่า ทะเลาะกัน ปิดห้องคุย 3 ป.

3ป.ชื่นมื่น ปิดห้องคุย 30 นาที อวยพร 77 ปี "บิ๊กป้อม" โอบ "บิ๊กป๊อก" โชว์ถามใครว่า ทะเลาะกัน เอิ๊กอ้ากหยอกสื่อ ปัดต่อสานตรงล็อบบี้ ส.ส.พปชร.ไม่ร่วมประชุมสภาวานนี้

11 ส.ค.2565 05.30 ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมครอบครัว โดยมีคนใกล้ชิด เช่น พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน
เดินทางไปทำบุญถวายสังฆทานวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 77 ปี  และทำบุญให้กับบรรพบุรุษที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

วันเกิด 77 ปี  "บิ๊กป้อม"เอิ๊กอ๊าก ถามกลับใครว่า ทะเลาะกัน ปิดห้องคุย 3 ป.

จากนั้นเวลา 07.00 ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ5จังหวัดฯ พล.อ.ประวิตร เปิดให้คนใกล้ชิด ทหาร ตำรวจ นักการเมือง ข้าราชการ เข้าอวยพร พร้อมมอบของที่ระลึกให้ผู้ร่วมงานเป็นอุปกรณ์ชงกาแฟด้วยมือ แก้วกาแฟสแกนหน้า พล.อ.ประวิตร และผ้าฝ้าย และขอความร่วมมือสื่อไม่ให้บรรทึกภาพ

ในเวลา 8.00 น.พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯเดินทางมาอวยพร พล.อ.ประวิตรพร้อมนำรูปภาพวาดไก่มามอบให้เป็นของขวัญภายในห้องรับ ซึ่งมี พล..อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร่วมอยู่ด้วยโดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 30 นาทีก่อนเดินทางออกจากห้อง

โดยนักข่าวได้ขอพล.อ.ประวิตร ถ่ายภาพ 3 ป. ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า "ได้ซิ" แต่ เป็นจังหวะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินแยกวงขึ้นรถไปก่อนหน้านี้ ทำให้มีแค่รูป พล.อ.ประวิตร และ พล.อนุพงษ์ เท่านั้น

วันเกิด 77 ปี  "บิ๊กป้อม"เอิ๊กอ๊าก ถามกลับใครว่า ทะเลาะกัน ปิดห้องคุย 3 ป.

โดย พล.อ.ประวิตร โอบเอว พล.อ.อนุพงษ์ และพูดว่า ไม่มีหรอกทะเลาะกัน พร้อมชี้มือมาที่สื่อ โดยระบุว่า "ก็มีแต่พวกเรานี่แหละ เขียนให้ทะเลาะกันทุกวัน วันเกิดไม่อยากได้อะไร นอกจาก อยากให้สื่อถามน้อยๆ"

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธถึงกรณีมีกระแสข่าวโทรศัพย์สานตรงถึง ส.ส.พปชร.ไม่ให้เจ้าร่วมประชุมสภาวานนี้ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่า "ฉันโทรที่ไหน ประชุม สมช.ทั้งวันจนถึง 4โมงเย็น" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร อารมณ์ดี มีสีหน้ายิ้มแย้ม มีการหยอกล้อผู้สื่อข่าวอยู่ตลอดเวลาและให้แขกที่มาร่วมอวยพรถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

สำหรับบรรยากาศภายในงาน มีบุคคลสำคัญอาทิ คณะของกระทรวงมหาดไทย นำโดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย คณะของดีอีเอส นำโดย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส  คณะของกระทรวงศึกษาธิการ นำโดย นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศธ.

ทั้งนี้เป็นที่จับตามองว่ามี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลมาต่อแถวร่วมอวยพรและซบไปที่ไหล่ของ พล.อ.ประวิตร พร้อมทั้งกระซิบเคลียร์ใจกรณีไม่ได้โหวตไว้วางใจให้นายกฯและพล.อ.ประวิตร เพราะทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน โดย พล.อ.ประวิตร ได้ตอบกลับว่า "เข้าใจ"

นอกจากนี้พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเค้กอวยพรที่เป็นรูปแผ่นที่ประเทศไทยและมีหุ่นจำลองของ พล.อ.ประวิตร 

ในส่วนของ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ได้เดินมาอวยพรเมื่อวานนี้ ส่วน ส.ส.พปชร.และนักการเมืองคนอื่นๆจะทยอยเข้ามาอวยพรช่วงบ่ายวันนี้ตลอดทั้งวัน

วันเกิด 77 ปี  "บิ๊กป้อม"เอิ๊กอ๊าก ถามกลับใครว่า ทะเลาะกัน ปิดห้องคุย 3 ป.