“สุวัจน์”ร่วมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราช ย้ำเป็นหลักทำงานกู้วิกฤติชาติ

“สุวัจน์”ร่วมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราช ย้ำเป็นหลักทำงานกู้วิกฤติชาติ

“สุวัจน์”ร่วมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราช คึกคักชื่นมื่น ย้ำทุกคนต้องเป็นหลักในการทำงานกู้วิกฤติให้กับประเทศและสร้างความเจริญให้กับจ.นครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวานนี้(10ส.ค.) ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอสูงเนินจ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.สูงเนินฯ โดยมี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 11 ตำบลรวมกว่า 400 คนร่วมกิจกรรม ก่อนไปเป็นประธานเปิดวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.ขามทะเลสอฯ รวม 5 ตำบล รวม 100 คน และปิดท้ายด้วยงานวันกำนันผู้ใหญบ้าน อำเภอเมืองรวม 24 ตำบล รวม 1,000 คน ที่ ห้องประชุม korat 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช โดยนายเทวัญ ลิปตพัลลภหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน นายวัชรพล โตมรศักดิ์สส.นครราชสีมา เขต 2 พรรคชาติพัฒนา นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา 

“กำนันเบ้า” นายสมศักดิ์ กาญจนวัฒนา ประธานยุทธ์ศาสตร์พรรคชาติพัฒนาสจ.สมบัติ กาญจนวัฒนา รองเลขาธิการพรรคชาติพัฒนา อดีตประธานสภา อบจ.นม.โดยได้รับการต้อนรับจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมส่วนหนึ่ง 

“สุวัจน์”ร่วมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราช ย้ำเป็นหลักทำงานกู้วิกฤติชาติ

นายสุวัจน์ กล่าวว่า บทบาทของกำนันผู้ใหญ่บ้านมีความสำคัญมาก เพราะเรายังมีความจำเป็นในการที่จะต้องพัฒนาประเทศ หมู่บ้าน ตำบล ชนบท ความเหลื่อมล้ำ และการกระจายอำนาจต่างๆ ซึ้งจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างความยั่งยืนให้กับประเทศ ฉะนั้น บทบาทของกำนันผู้ใหญ่บ้านในการเชื่อมโยงนโยบายในระดับรัฐบาลกับพี่น้องประชาชนเป็นจุดที่มีความสำคัญในการที่จะลงไปช่วยกันดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุข ตัวอย่างเช่น การเกิดโควิด-19 เวลามีวิกฤติเกิดขึ้นก็ต้องอาศัยผู้นำท้องถิ่นลงไปคลุกคลีไปรับฟังปัญหาแล้วรายงานปัญหาขึ้นมาข้างบน ขณะเดียวกันผู้นำท้องถิ่นก็จะกระจายโอกาส กระจายความช่วยเหลือ กระจายนโบายไปยังระดับล่างทำให้เกิดความเข้าใจและเป็นทีมเวิร์คที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ ตนเคยเป็นอดีต ส.ส.มาแล้วหลายสมัยและทำงานคลุกคลีกันกับผู้นำท้องถิ่น ตนก็ระลึกถึงที่ทุกคนมีความเสียสละ มีความตั้งใจและเป็นคนที่อยู่กับเศรษฐกิจรากหญ้าพี่น้องประชาชนในชนบทเข้าใจปัญหาจริงๆ ฉะนั้น การที่เราสามารถจะให้กำลังใจ ให้ความเข้มแข็ง ให้ความมั่นใจกับกำนันผู้ใหญ่บ้านต่างๆ จะทำให้เรามีหน่วยงานที่จะสร้างประเทศของเราให้มีความเจริญและยั่งยืนต่อไป  “สุวัจน์”ร่วมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราช ย้ำเป็นหลักทำงานกู้วิกฤติชาติ

“การจัดงานนี้และทุกภาคส่วนได้มาให้กำลังใจอย่างนี้เป็นสิ่งที่สำคัญ อย่างโคราชเราก็บอกว่า คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน วันกำนันผู้ใหญ่บ้านเราก็ต้องมาให้กำลังใจ ขอขอบคุณกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกคนทุกอำเภอของ จ.นครราชสีมาที่เป็นหลักให้กับคนโคราชและการพัฒนาจ.นครราชสีมา และท่ามกลางวิกฤติยังไม่จบ เรายังต้องมีอีกหลายเรื่องที่จะต้องแก้ไขให้กับประเทศ ยังไงกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกท่านจะต้องเป็นหลักในการทำงานกู้วิกฤติให้กับประเทศและสร้างความเจริญให้กับจ.นครราชสีมา”นายสุวัจน์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในโอกาสวันกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ใกล้จะมีการเลือกตั้งในปีหน้า 2566 มีการเลือกตั้งแน่ๆ อยากจะใช้โอกาสนี้ขออะไรกับกำนันผู้ใหญ่บ้านจ.นครราชสีมาบ้าง

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตนคิดว่าก็ช่วยกันให้เกิดระบบการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์เป็นธรรม เพื่อให้เราได้รับผลของการเลือกตั้งที่ดีและนำไปสู่การได้คนดีๆ มาทำงานในสภาฯ ได้การเมืองที่มีเสถียรภาพ ได้รัฐบาลที่ดีๆ มาฝ่าวิกฤติให้กับคนไทย ตนคิดว่าการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ก็ยังไม่ทราบว่าเมื่อไหร่ อาจจะ 7-8 เดือนอะไรก็แล้วแต่ แต่เป็นการเลือกครั้งที่สำคัญ เพราะเป็นการเลือกตั้งท่ามกลางวิกฤติของประเทศ ฉะนั้น สิ่งที่เราได้จากการเลือกตั้งก็คือ นโยบาย และสิ่งที่เราได้จากการเลือกตั้งก็คือ ผู้แทนราษฏร สิ่งต่างๆเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานที่สำคัญเลยว่า เราจะฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจไปได้หรือไม่ 

และสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราฝ่าวิกฤติไปได้คือ ทำให้การเลือกตั้งเป็นธรรม ได้คนดีๆ ได้นโยบายดีๆ มาให้กับประเทศฉะนั้น บทบาทนี้ของกำนันผู้ใหญ่บ้านก็สามารถที่จะมาสนับสนุนสิ่งนี้ได้

“สุวัจน์”ร่วมงานวันกำนันผู้ใหญ่บ้านโคราช ย้ำเป็นหลักทำงานกู้วิกฤติชาติ