“แพทองธาร”ถาม"ประยุทธ์" อยู่มา 8 ปี พอหรือยัง-เมินหลายพรรคแข่งลงพื้นที่

“แพทองธาร”ถาม"ประยุทธ์" อยู่มา 8 ปี พอหรือยัง-เมินหลายพรรคแข่งลงพื้นที่

“แพทองธาร”ถาม"ประยุทธ์" อยู่มา 8 ปี พอหรือยัง เมินหลายพรรคแข่งลงพื้นที่หาเสียง ยังแทงกั๊กโดดเป็นแคนดิเดตนายกฯ

ที่จ.เชียงราย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวภายหลังปราศรัยในกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย “ระดมพลคนเจียงฮาย เพื่อไทยมาเหนือสุด” ว่า วันนี้เรามาเหนือสุดของประเทศไทย พรรค พท.รู้จริงในพื้นที่ภาคเหนือ ยืนยันว่าเรามั่นใจที่จะแลนด์สไลด์สู้กับพรรคพลังประชารัฐที่ประกาศจะยึดพื้นที่จ.หนองคาย เรามีคำตอบให้กับทุกปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นไม่เฃใช่เฉพาะเชียงราย แต่เป็นปัญหาหลักของประเทศ ซึ่งในแต่ละพท้นที่ที่มีปัญหาเรามีส.ส.และตัวแทนที่ลงพื้นที่มาโดยตลอด 

“ปัญหาของประชาชนที่แท้จริงไม่มีใครรู้ดีไปกว่าคนในพื้นที่ เมื่อมายวกกับนโยบายหลักของพรรค พท. คำตอบที่พรรค พท.จะมีให้กับประเทศ เรามีแน่นอน เรามั่นใจ แน่นอนว่าทุกพรรค ย่อมหาเสียงในการแลนด์สไลด์ ทุกคนอยากได้ของทุกเขต แต่พรรคเพื่อไทยมีคำตอบแล้ว เพราะฉะนั้น เราจึงมั่นใจ”
 

เมื่อถามว่า ตัดสินใจแล้วหรือยังว่าจะขึ้นมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค พท. น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เป็นคไถามยอดฮิตในทุกเวที่ที่โดนสัมภาษณ์ และสามารถถามได้เรื่อยๆ จนกว่าจะมีรายชื่อออกมา อิ๊งค์คิดจริงๆ ว่าคนที่เหมาะสมที่สุด คนที่ประชาชนไว้ใจที่สุด คนนั้นนั่นแหละที่จะเป็นคนนำพาประเทศเราไปในจุดที่ดีขึ้นกว่านี้ ไม่ใช่ว่าทุกการเมืองจะส่งคนมาแล้วคนนั้นจะต้องเป็นคนที่ประชาชนเป็นคนเลือกนั่นคือกฎของประชาธิปไตย 
 

เมื่อถามว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้ แต่ละพรรคการเมืองลั่นกลองรบและลงพื้นที่อย่างหนัก น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ทุกคนต้องทำเต็มความสามารถ ศึกเลือกตั้งครั้งใหญ่กำลังจะมา เชื่อว่าประชาชนกำลังรอการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้อย่างมาก

เมื่อถามว่า 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พอแล้วหรือยัง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ก็ต้องถามที่ท่านเอง ว่าท่านพอหรือยัง