“สุวัจน์ เปิดตัวชาติพัฒนาระยอง ชูจุดแข็งเมืองอุตฯเกษตร- ผลไม้ -ท่องเที่ยว

“สุวัจน์ เปิดตัวชาติพัฒนาระยอง ชูจุดแข็งเมืองอุตฯเกษตร- ผลไม้ -ท่องเที่ยว

“สุวัจน์” เปิดตัว “ชาติพัฒนา ระยอง” ชูจุดแข็งเมืองอุตสาหกรรมเกษตร-อาหาร - ผลไม้ และท่องเที่ยว พร้อมต่อยอด EEC เปิดตัว “พลช กฤษณะราช” ว่าที่ผู้สมัคชาติพัฒนา ระยอง วิศวะกรหนุ่มจากต่างประเทศ วัย 28 ปี คนหนุ่ม ไฟแรง

วันที่ 6 สิงหาคม 2565 11.00 น.นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภประธานพรรคชาติพัฒา อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา ประจำจังหวัดระยองพร้อมแนะนำตัว นายพลช กฤษณะราช ว่าที่ผู้มาสมัครส.ส.ระยองเขต 3 (แกลง เขาชะเมา) พรรคชาติพัฒนา บุตรชายของ พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตส.ว.จังหวัดระยอง โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการศูนย์ตนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน และคณะทีมผู้บริหารพรรคชาติพัฒนา

นายสุวัจน์ กล่าวว่าจังหวัดระยอง เขตพื้นที่เขาชะเมาและแกลง พรรคชาติพัฒนาเริ่มเตรียมความพร้อม ซึ่งทุกพรรคการเมืองก็เริ่มเตรียมตัวที่จะนำเสนอนโยบายต่างๆและจังหวัดระยอง พรรคชาติพัฒนาก็ให้ความสำคัญ และมีความผูกพัน เพราะเคยมี ส.ส.พรรคชาติพัฒนา และสมัยท่านพลเอกชาติชาย ชุณหะวัญ เป็นรัฐมนตรีอุตสาหกรรม และเป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีส่วนความสำคัญในการวางพื้นฐานพัฒนาจังหวัด ในพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ซึ่งทุกท่านคงได้ยิน โครงการ “อีสเทิร์นซีบอร์ด” โครงการพัฒนาชายฝั่งทะเล ภาคตะวันออก และเขตอุตสาหกรรมตะวันออก   ที่สร้างงานและสร้างรายได้ ถือว่าเป็นแหล่งสร้างรายได้GDP ใหญ่ของประเทศ และวันนี้มีการต่อยอด เป็นโครงการEEC ซึ่งส่วนนี้พรรคชาติพัฒนา มีประสบการณ์ ได้เรียนรู้ถึงความสำเร็จของการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียงก็อยากได้โอกาสในการต่อยอดทางด้านเศรษฐกิจ

ซึ่งขณะนี้เราก็ประสบปัญหาเศรษฐกิจ มีเรื่องน้ำมันแพงเงินเฟ้อ เรื่องการลงทุน เราต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อดึงGDP ให้กลับมา และจังหวัดระยองมีศักยภาพและมีพื้นฐานของความเข้มแข็ง และสามารถต่อยอดได้ความเข้มแข็งของประเทศไทยเป็นพื้นฐานในการพัฒนาหลังโควิด

“การที่เราเป็นเมืองเกษตรของโลก เมืองอาหารของโลกเมืองท่องเที่ยวของโลก  จังหวัดระยองก็มีชื่อเสียงในการท่องเที่ยวทะเล และมีเกษตร ผลไม้ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ด้วยวัตถุดิบทางธรรมชาติ และด้วยมีอุตสาหกรรมเก่าที่มีอยู่แล้วผมคิดว่าสามารถต่อยอดเป็นสู่จุดแข็งและเรามีความเชื่อมโยงตั้งแต่อดีต ตั้งแต่สมัยพลเอกชาติชาย ชุณหะวัญ ได้ขยายถนน หมายเลข 304 กบินทร์บุรี - ปักธงชัย เปิดประตูอีสาน 19 จังหวัด มาสู่ท่าเรือน้ำลึก สู่ทะเล นี้เป็นผลงานเก่าที่ทำเอาไว้ ที่อยากจะบอกกับพี่น้องประชาชนชาวระยอง ว่าเรามีความพร้อมที่จะมาต่อยอดด้านเศรษฐกิจและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและมาเปิดสาขาพรรคในวันนี้ พร้อมแนะนำตัว“นายพลช กฤษณะราช”ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยองเขต 3 (แกลงเขาชะเมา) พรรคชาติพัฒนา”นายสุวัจน์ กล่าว

นายสุวัจน์ กล่าวว่า”นายพลช กฤษณะราช” เป็นคนรุ่นใหม่อายุ 28 ปี จบวิศวกรรมศาสตร์  เป็นพื้นฐานที่ดีในการพัฒนาในเขตอุตสาหกรรม หรืออุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร และเป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และติดตามคุณพ่อมาตั้งแต่เด็กๆอยู่ในพื้นที่ และเข้าใจปัญหาในพื้นฐาน และได้ศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ มาและทำงานด้านนี้มา ถือว่าเป็น นักการเมืองสายเลือดใหม่ ถ้าการเมืองผสมผสานกันได้ระหว่างนักการเมืองรุ่นเก่ากับนักการเมืองรุ่นใหม่  ให้เป็นส่วนผสมที่เหมาะสม เช่น นักการเมืองรุ่นเก่า จะสั่งสมประสบการณ์ให้เอาประวัติศาสตร์ทางการเมืองเอาไว้ และสิ่งต่างๆ ที่นักการเมืองรุ่นใหม่ขาด แต่นักการเมืองรุ่นใหม่ จะได้เปรียบเพราะมีความรู้วิชาการและความรู้เรื่องเทคโนโลยี

“ถ้านักการเมืองรุ่นเก่าจะได้ถ่ายทอดวิทยายุทธ์ประสบการณ์ทางการเมือง และการบริหารและสนับสนุนคนรุ่นใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่เก่งเทคโนโลยี และโซเซียล เรื่องวิชาการต่างๆ ต้องมีความสำคัญและต้องสร้างคนรุ่นใหม่ แต่นักการเมืองรุ่นเก่าก็ต้องอยู่ ผสมกันให้ได้ส่วนผสมที่ดีกับการเมืองไทย และตั้งใจจะให้ “นายพลช กฤษณะราช” เป็นนักการเมืองตัวแทนของคนรุ่นใหม่ทางการเมือง เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้พิจารณาด้วย” นายสุวัจน์ กล่าว

“สุวัจน์ เปิดตัวชาติพัฒนาระยอง ชูจุดแข็งเมืองอุตฯเกษตร- ผลไม้ -ท่องเที่ยว

“สุวัจน์ เปิดตัวชาติพัฒนาระยอง ชูจุดแข็งเมืองอุตฯเกษตร- ผลไม้ -ท่องเที่ยว “สุวัจน์ เปิดตัวชาติพัฒนาระยอง ชูจุดแข็งเมืองอุตฯเกษตร- ผลไม้ -ท่องเที่ยว