จำไว้นะเดี๋ยวจะวิ่งไปดูงาน! “ชัชชาติ” ตรวจแยกลำสาลี คืนพื้นที่จราจรวันนี้

จำไว้นะเดี๋ยวจะวิ่งไปดูงาน! “ชัชชาติ” ตรวจแยกลำสาลี คืนพื้นที่จราจรวันนี้

“ชัชชาติ” ลั่น “จำไว้นะ เดี๋ยวเราจะวิ่งไปดูงาน” หลังลงพื้นที่พร้อมคณะตรวจจุดก่อสร้าง “รถไฟฟ้าสายสีส้ม-สีเหลือง” วันนี้ต้องคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้ถนน ผอ.สำนักการโยธายันพยายามเร่งรัด 15 โครงการล่าช้า

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2565 ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง โดยในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจากการวิ่งจากสวนลุมพินี เมื่อเวลา 05.26 น. ที่ผ่านมาเป็นระยะทางราว 14 กิโลเมตร โดยมีนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม., นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา, นายนพ ชูสอน ผอ.เขตบางกะปิ , พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉชาดปรุ รอง ผกก.สน.หัวหมาก และคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจติดตามในครั้งนี้ด้วย

นายชัชชาติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เราเคยมาเยี่ยมเยียนไปแล้ว ซึ่งบริเวณแยกลำสาลีเป็นแยกที่รถมาจากจุดอื่น ๆ ผ่านเยอะ และมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าอีก ทำให้เลนการจราจรมันน้อยลง โดยเราก็พยายามเร่งรัดพื้นที่บริเวณนี้ให้แล้วเสร็จโดยก่อนหน้านี้ก็มีเปิดสะพานรามคำแหง

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นคอขวด จึงเป็นนโยบายที่จะต้องคืนพื้นที่ให้เร็วที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้มีกำหนดเสร็จสิ้นอยู่ที่วันที่ 25 มิ.ย. โดยวันนี้ก็ลงมาดู และพบว่าเสร็จสิ้นจริง ๆ นอกจากนี้ยังได้กำชับเรื่องทางม้าลาย เพราะประชาชนยังจะต้องสัญจรผ่าน ส่วนเรื่องท่อระบายน้ำก็มีการลอกท่ออยู่เป็นระยะ

“ผมว่าร่วมมือ ร่วมใจ เราทำได้แน่นอน มันไม่ได้ยากเกินหรอก แต่ขอให้เอาจริงเอาจัง และทุกอย่างมันอยู่กับผู้รับเหมาอยู่แล้ว ขอให้เร่งรัดและคืนพื้นที่ให้เรา” ผู้ว่าฯกทม. กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในโครงการที่เร่งด่วนทั้ง 15 โครงการที่ยังช้าอยู่ จะดำเนินการอย่างไรต่อบ้าง นายไทวุฒิ กล่าวว่า ที่เราพยายามเร่งรัดอันดับแรก คือ การคืนพื้นที่ ให้มีการสัญจรได้สะดวก ให้เพิ่มพวกทางม้าลาย และไฟสัญญาณ หลังจากนั้นเราก็มาเร่งเปิดโครงการ เช่น ทางลอดราชพฤกษ์ เราก็จะเปิดในเดือน ก.ย. ส่วนทางลอดจรัญและทางแยกไฟฉาย จะเปิดในเดือน ส.ค.

นายชัชชาติ กล่าวเสริมขึ้นมาว่า “พวกเราจำไว้เลยนะ เดี๋ยวเราจะวิ่งไปดูกัน วิ่งไปดูงาน

เมื่อถามว่า ปัญหา และอุปสรรคคืออะไร นายไทวุฒิ กล่าวว่า เรื่องของการทำงานที่มีเส้นทางระยะยาว การจราจร เรื่องของการเปิด-ปิดเส้นทางก่อสร้าง