พปชร.แจงลบโพสต์ปรับปรุงโซเชียล ดราม่า "นโยบายทิพย์"เพราะไม่ได้ดูกระทรวง

พปชร.แจงลบโพสต์ปรับปรุงโซเชียล ดราม่า "นโยบายทิพย์"เพราะไม่ได้ดูกระทรวง

รองหัวหน้าพรรคพปชร. แจงลบโพสต์นโยบาย เหตุมติพรรคปรับปรุงโซเชียล ส่วนดราม่า "นโยบายทิพย์" แจงทำไม่ได้เพราะไม่ได้กำกับกระทรวงนั้น

ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวันส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการลบนโยบายในเพจของพรรคพลังประชารัฐว่า ผู้บริหารพรรคมีมติจะปรับปรุงระบบโซเชียลเน็ตเวิร์กครั้งใหญ่ของพรรคให้ทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูงสุด

อีกทั้งจะสามารถเชื่อมต่อกับผู้สมัครส.ส.ทั้งประเทศ เป็นการเตรียมเลือกตั้งใหญ่ในครั้งหน้า และมันควรจะลบนโยบายนั้นออกตั้งนานแล้ว ส่วนในเรื่องนโยบายที่ผ่านมา บางนโยบายที่เราทำไม่ได้ เพราะทางพรรคไม่ได้ดูและกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับนโยบายนั้นๆ เช่น มารดาประชารัฐ เพราะพรรคอื่นดูแล ส่วนเรื่องค่าแรง หลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น  เข้าไปดูแล ตอนนี้ก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามลำดับ

"สิ่งที่ไม่ได้ระบุ แต่เราทำก็มากมาย เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการคนละครึ่งที่ผลักดันโดยพรรคร่วมรัฐบาล แต่ทั้งหมดขอย้ำว่า เพจที่ลบออกไปมันคือเพจโฆษณา ซึ่งมันควรจะลบออกหลังสิ้นสุดการโฆษณา 1 ปี ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐได้มีนโยบายใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น และจัดให้สอดรับกับกระทรวงที่ดูแลเพื่อให้เกิดผลประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม การปรับกลยุทธ์โซเชียลเน็ตเวิร์กใหม่ เป็นนโยบายอันดับแรกในการบริหารพรรค ซึ่งจะได้เห็นความทันสมัยทั้งของทีมงาน กระบวนการ และการสร้างเครือข่าย โดยมอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ เป็นผู้ประสานงานกับฝ่ายต่างๆ" นายไพบูลย์ กล่าว

ทั้งนี้นายไพบูลย์ กล่าวเน้นย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐมีความเป็นเอกภาพ สามัคคีพร้อมจะทุ่มเทให้กับการทำงาน ส่วนที่ได้ส.ก.เพียง 2 เขตนั้น เป็นเรื่องของการเลือกตั้งท้องถิ่น ยังมีความกังวลในข้อกฎหมายที่ห้ามส.ส.ลงไปช่วยหาเสียง แต่ในต่างจังหวัดยังกินพื้นที่รายใหญ่ได้อยู่ จึงไม่มีความกังวล ส่วนความคิดเห็นในแง่ลบนั้น พรรคการเมืองต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ไม่มีใครเป็นคนดีมี่สุดในนักการเมือง นักการเมืองทุกคนต้องยอมรับทุกความเห็นต่า