"ไทยสร้างไทย" พอใจ ได้คะแนนรวม "ส.ก." 2.4 แสนเสียง ลั่น พร้อมสู้ เลือกตั้งใหญ่

"ไทยสร้างไทย" พอใจ ได้คะแนนรวม "ส.ก." 2.4 แสนเสียง ลั่น พร้อมสู้ เลือกตั้งใหญ่

"สุดารัตน์" เผย "ไทยสร้างไทย" ได้ 241,975 คะแนน จาก การเลือกตั้ง "ส.ก." รวมทุกเขต ถือเป็นที่น่าพอใจ เพราะเป็นพรรคใหม่ พร้อม ปรับกลยุทธ์ สู้เลือกตั้งครั้งถัดไป ยัน เดินหน้าทำพรรคต่อ "ศิธา" ชี้ คนกรุง เลือก "ชัชชาติ" สกัด "ประยุทธ์"

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย น.ต.ศิธา ทิวารี อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. นายประภัสร์ จงสงวน ผู้อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. และนายสุธา ชันแสง ประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่ภาค กทม. จัดประชุม เพื่อแสดงความยินดี และให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ก.พรรคไทยสร้างไทย

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอขอบคุณและให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ก. พรรคไทยสร้างไทยทุกคน ที่ได้ลงพื้นที่ทำงานอย่างเต็มที่ พรรคไทยสร้างไทยเป็นพรรคที่เกิดใหม่ และด้วยทรัพยากรที่พรรคมีอยู่ ถือว่าได้เสียงโดยรวมทั่วกรุงเทพฯ ได้เป็นที่น่าพอใจ เพราะได้คะแนน 241,975 คะแนน 

อย่างไรก็ตาม พวกเราทุกคนต้องนำทุกคะแนนเสียงมาเป็นพลัง ดังนั้น การเลือกตั้งกทม. ครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นสนามแรกของพรรคไทยสร้างไทย เพื่อปรับกลยุทธ์ในการทำงานพื้นที่และการหาเสียงเลือกตั้งครั้งถัดไป 

“เรามาสร้างพรรคไทยสร้างไทยวันนี้ ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง แต่เราตั้งใจอยากจะเห็นการเมืองดีขึ้น ทำให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นสถาบันการเมือง ที่มีประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง เป็นเสาเข็ม และสะพานเชื่อมระหว่างคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์ และคนรุ่นใหม่ ที่เป็นคนเก่ง มีความสามารถ เพื่อสร้างความหวัง และการเปลี่ยนแปลงให้กับประชาชน ดังนั้น จึงขอยืนยันว่าเดินหน้าทำพรรคต่อไป ในสนามเลือกตั้งใหญ่” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว 

ขณะที่ น.ต.ศิธา กล่าวว่า ปกติการเมืองใน กทม. ระดับท้องถิ่นกับการเมืองระดับชาติมีความแตกต่างกัน โดยการเมืองระดับชาติจะขึ้นกับกระแสโดยรวมเป็นหลัก ขณะที่การเมืองระดับท้องถิ่นอาศัยความใกล้ชิดกับประชาชนมากกว่า แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ บาดแผลคนกรุงเทพฯ ที่เกิดจากการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้สร้างความเดือดร้อนและเจ็บช้ำน้ำใจให้กับคนกรุงเทพฯ อย่างแสนสาหัส และต่อเนื่องยาวนานมาถึง 8ปี  จึง ทำให้เกิดกระแสคนกรุงเทพฯรวมพลังกัน เลือกผู้ว่าฝั่งประชาธิปไตยที่มีโอกาสชนะมากที่สุด เพื่อสกัดกั้นเครือข่าย คสช.เดิม โดยหวังที่จะเปลี่ยนแปลง กทม.ให้ได้เป็นลำดับแรก 

“ภาระกิจของประชาชน คือต้องการสกัดลุงให้ได้ก่อน โดยความคาดหวังจะอยู่ที่ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลทั้ง 3คน ซึ่งคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นคนที่แข็งแกร่งและเหมาะสมกับตำแหน่งผู้ว่ามากที่สุด มีโอกาสทำให้ความหวังนี้สำเร็จได้สูงที่สุด เราถือว่าผลการเลือกตั้งครั้งนี้คือชัยชนะของประชาชน โดยในส่วนของไทยสร้างไทย เราต้องกราบขอบพระคุณทุกคะแนนเสียง ที่พี่น้องประชาชนเลือกเรา ทั้งๆที่กลัวเสียงแตกแล้วจะสกัดลุงไม่อยู่ คะแนนในส่วนนี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าประชาชนพร้อมที่จะสนับสนุนพรรคไทยสร้างไทย ในสนามเลือกตั้งใหญ่ต่อไป ” น.ต.ศิธากล่าว 

นายประภัสร์ กล่าวว่า ขอบคุณผู้สมัคร ส.ก.ทุกเขตที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานลงพื้นที่อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา พร้อมให้กำลังใจในการเดินหน้าลงพื้นที่ดูแลประชาชนในเขตพื้นที่ 

“วันนี้สภาพเศรษฐกิจย้ำแย่ ซึ่งในการเลือกตั้งส.ก.ที่ผ่านมา ทราบว่ามีเงินสะพัดในหลายพื้นที่จึงขอให้ผู้สมัครส.ก.ของพรรคอย่าท้อถอย และหมดกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชน เพราะคนที่เข้ามาด้วยเงิน จะต่างจากคนที่ทำงานอย่างจริงจัง เขามาแล้วก็ไป ไม่ได้ใกล้ชิดประชาชนดังนั้นจึงขอให้มุ่งมั่นทำงาน เพื่อประชาชนต่อไป เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่” นายประภัสร์ กล่าว