"อุตตม" แสดงความยินดีกับ "ชัชชาติ" ได้นั่งผู้ว่าฯ กทม.

"อุตตม" แสดงความยินดีกับ "ชัชชาติ" ได้นั่งผู้ว่าฯ กทม.

"อุตตม สาวนายน" แสดงความยินดีกับ "ชัชชาติ" ได้นั่งผู้ว่าฯ กทม. ขอเป็นกำลังใจในการทำงานเพื่อเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานคร ครั้งใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาว่า

ขอแสดงความยินดีกับ คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากชาวกรุงเทพฯ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากการเลือกตั้งครั้งนี้

กรุงเทพฯ เป็นมหานครที่มีประชากรอาศัยมากถึง 10 ล้านคน เฉพาะประชากรในทะเบียนราษฎร์ราวๆ 6 ล้านคน และมีประชากรแฝงอีกประมาณ 4 ล้านคน ที่มาอยู่อาศัยประกอบอาชีพ เรียนหนังสือ ฯลฯ และไม่เฉพาะแค่คนไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงาน ทำธุรกิจ และท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าประเทศจำนวนมากในแต่ละปี ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้น จึงมิใช่แค่คนกรุงเทพฯ แต่เพื่อคนไทยทุกคนด้วยเช่นกัน

สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง หรือได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนนั้น เป็นปัญหาเดิมๆ เช่น ปัญหาจราจร ปัญหาน้ำท่วม ปัญหามลพิษ และสิ่งแวดล้อม ที่ล้วนส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่มาตลอดหลายสิบปี และที่สำคัญปัจจุบันยังต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจปากท้องต้นทุนค่าครองชีพเพิ่มขึ้นอีกประการหนึ่ง

 

คนกรุงเทพฯ กำลังเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจปากท้องอย่างหนัก เช่นเดียวกับคนไทยทั่วประเทศ ดังนั้น กทม.จะต้องยกระดับเรื่องเศรษฐกิจขึ้นมาเป็นภารกิจหลัก และเร่งด่วนอีกภารกิจหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือประชาชน เป็นต้นว่า ช่วยหาหนทางลดค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางให้กับประชาชน ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านที่อยู่อาศัยให้ผู้มีรายได้น้อย ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้คือ ต้นทุนชีวิตส่วนใหญ่ของคนเมือง นอกจากนี้ กทม.ต้องสร้างโอกาสในการหารายได้เพิ่มให้ประชาชนด้วย ซึ่ง กทม.มีกลไกและทรัพยากรพร้อมที่จะทำงานในเรื่องทั้งหมดนี้อยู่แล้ว

การยกระดับเศรษฐกิจชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนคือ จุดเริ่มของเส้นทางที่จะสร้างให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งความหวัง และความสุขของทุกคน ขอเป็นกำลังใจให้คุณชัชชาติ ในการทำงานเพื่อนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงของกรุงเทพมหานคร ครั้งใหม่นี้

 

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์