โฆษก ปชป.เผยพรรคพร้อมลุยงานสภา ถกร่าง พ.ร.บ.งบฯปี 66

โฆษก ปชป.เผยพรรคพร้อมลุยงานสภา ถกร่าง พ.ร.บ.งบฯปี 66

“โฆษก ปชป.” เผย ส.ส.พรรคเตรียมพร้อมลุยงานสภาเต็มที่ พิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯปี 66 “องอาจ” เตรียมเรียกถกหารือความพร้อม ศึกษารายละเอียดในแต่ละพื้นที่ “จุรินทร์” ย้ำหลักการ ต้องทุ่ม-ร่วมมือ-มีเอกภาพ ให้งานเดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 2565 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาฯ หลังจากมีพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสภาฯ สมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 1 ปี 2565 ในวันที่ 22 พ.ค.เป็นต้นไป ว่า ในส่วนของพรรค ปชป. และ ส.ส.ของพรรค ได้เตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่ กำหนดนัดประชุมสภาฯ ในวันที่ 25 - 27 พ.ค. 2565 มีทั้งเรื่องของร่างกฎหมายที่คณะกรรมาธิการได้พิจารณาเสร็จแล้ว และที่สำคัญที่สุดในช่วงปิดสมัยประชุมสภา ส.ส.ของพรรคได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างหนัก มีข้อมูลความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เพื่อนำเสนอแก้ไขปัญหาผ่านสภา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหารือปัญหาความเดือดร้อน กระทู้ถาม รวมถึงงานของคณะกรรมาธิการสามัญในชุดต่างๆ และที่ต้องเตรียมการในเรื่องข้อมูลในพื้นที่ต่างๆ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ในวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย.นี้ด้วย

นายราเมศ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเอกสารร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ที่มีเป็นจำนวนมาก ส.ส.ของพรรคจำเป็นต้องพิจารณาก่อนการประชุมสภาเพื่อศึกษาให้เห็นรายละเอียดของงบประมาณในแต่ละพื้นที่ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.ของพรรคจะได้เรียกประชุมเตรียมความพร้อมต่อไป

นายราเมศ กล่าวด้วยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้เน้นย้ำอยู่เสมอในเรื่องหลักการทำงานในสภาของ ส.ส.ในส่วนของพรรค ที่ต้องทุ่มเท และให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ และมีเอกภาพเพื่อให้งานสภาได้เดินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะจุดมุ่งหมายที่สำคัญของพรรคคือประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง