บุกจับสาวใหญ่นายหน้าแสบ หลอกเอาเงินจ่ายค่าเบี้ยต่อประกันภัยรถ

บุกจับสาวใหญ่นายหน้าแสบ หลอกเอาเงินจ่ายค่าเบี้ยต่อประกันภัยรถ

ตำรวจนครบาลบุกจับสาวใหญ่นายหน้าแสบ ย่านบางเขน กรุงเทพ หลอกเอาเงินจ่ายค่าเบี้ยต่อประกันภัยรถ

กรณีบุกจับสาวใหญ่ นายหน้าแสบ ย่านบางเขน กรุงเทพ หลอกเอาเงินจ่ายค่าเบี้ยต่อประกันภัยรถ เจ้าหน้าที่ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ สืบนครบาล ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางวรานิษฐ์ อายุ 50 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.814 /2567 ลงวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ข้อหา ฉ้อโกงและปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารปลอม เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.67 เวลา 10.05 น. สถานที่จับกุมหน้าบ้าน ซอยรามอินทรา 65 แยก 2-2-10 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์แห่งคดี เมื่อเดือนธันวาคม 2566 ผู้กล่าวหาได้ว่าจ้างนางชญาภา ชื่อผู้ต้องหาในเวลานั้นหรือนางวรานิษฐ์ ต่อประกันรถยนต์ภัยภาคสมัครใจ ในราคา 13,779 บาท กับทางบริษัประทกันภัย และทางนางชญาภาฯแจ้งว่าได้ดำเนินการต่อประกันภัยรถยนต์เรียบร้อยกับทางบริษัท เรียบร้อยแล้ว และดำเนินการส่งกรรมธรรม์ให้

ต่อมาในวันที่ 22 เมษายน 2567 ทางผู้กล่าวหาได้ประสบอุบัติเหตุทางรถและต้องการเคลมประกันในความเสียหายที่เกิดแก่รถยนต์คันดังกล่าว จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยฯ ซึ่งเป็นบริษัทฯผู้รับประกันภัย

จึงได้ทราบรถยนต์ขาดการต่อประกันภาคสมัครใจและกรมธรรม์ประกันภัยที่ผู้กล่าวหาได้รับเป็นกรมธรรม์เดิมของปีที่แล้ว แต่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงวันที่ระยะเวลาประกันภัย โดยถูกแก้ไขระยะเวลาประกันภัย ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2566 สิ้นสุดวันที่ 24 ธันวาคม 2567 ซึ่งแท้จริงแล้วเอกสารเดิมคือวันที่ 24 ธันวาคม 2565 สิ้นสุดวันที่ 24 ธันวาคม 2566 ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเหตุให้ผู้กล่าวหาได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกลวงและหลงเชื่อว่าเอกสารเป็นเอกสารที่แท้จริงจนสูญเสียสิทธิในการเคลมประกันรถยนต์ไป 

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การอ้างว่ารับเงินประกันจากผู้ทำประกัน และไม่ส่งให้บริษัทประกัน โดยทำมาแล้ว 4-5 เคส หลังจากผู้เสียหายไม่สามารถเคลมประกันได้ ตนจะติดต่อผู้เสียหายคืนเงินประกันและจะชดใช้ค่าซ่อมรถให้จากนั้นได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ธีรเดช ฝากเตือนว่า ปัจจุบันการซื้อขายประกัน ทำได้อย่างง่ายมาก และสามารถซื้อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ตัวแทนหรือนายหน้าโทรมาเสนอขาย หรือการซื้อ-ขายอีกช่องทางที่ง่ายที่สุดในยุคปัจจุบันคง ไม่พ้นการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

โดยหากซื้อประกันภัยรถยนต์แล้วมารู้ทีหลังว่าตนเองโดนหลอก สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือ นำหลักฐานการโอนเงินไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้ทราบ เพื่อลงบันทึกประจำวันและดำเนินการเอาผิดให้ถึงที่สุด ในเรื่องของคดีฉ้อโกงประชาชน หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพื่อไม่ให้คนร้ายไปก่อเหตุซ้ำอีก