TSB แจงเหตุรถออกบริการล่าช้า ยันปรับระบบเพื่อทำให้บริการผู้โดยสารดีขึ้น

TSB แจงเหตุรถออกบริการล่าช้า ยันปรับระบบเพื่อทำให้บริการผู้โดยสารดีขึ้น

'ไทยสมายล์บัส' หรือ TSB ชี้แจงกรณีรถเมล์ออกบริการล่าช้าเช้านี้ เหตุพนักงานกลัวโดน AI ตัดเงิน หลังปรับใช้ระบบกำกับการเดินรถ (Fleet Management) แก้ปัญหารถวิ่งขวา-ไม่จอดรับผู้โดยสาร

บริษัท ไทย สมายล์ บัส หรือ TSB ผู้ให้บริการรถเมล์ไฟฟ้า หรือ EV ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงหลังจากที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 ธ.ค.66) เกิดกรณีรถเมล์บางสายของ TSB หยุดวิ่ง เนื่องจากพนักงานหยุดงานประท้วง หลังมีการปรับใช้ระบบกำกับการเดินรถ (Fleet Management) 

 

 

โดย บริษัท ไทย สมายล์ บัส (TSB) ได้โพสต์ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก 'ไทยสมายล์บัส' ว่า 

 

'เรียนท่านผู้โดยสารที่เคารพ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ขอให้ข้อมูลกรณีเหตุการณ์ขัดข้องซึ่งทำให้การเดินรถเกิดความไม่สะดวกต่อผู้ใช้บริการบางส่วนในช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากมีเหตุขัดข้องทางการสื่อสารภายในบางอู่ หลังมีการปรับใช้ระบบกำกับการเดินรถ (Fleet Management) ซึ่งจะเข้ามาช่วยควบคุมดูแลให้รถทุกคันวิ่งเลนซ้ายภายใต้ความเร็วที่กฎหมายกำหนด และเข้าป้ายรับผู้โดยสารอย่างครบถ้วน 

 

กรณีพนักงานไม่จอดรับผู้โดยสารจะมีการตัดเงินในระบบทันที แต่ด้วยความคลาดเคลื่อนจากการสื่อสาร เกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกันของพนักงาน และบางกลุ่มไม่อยากปรับตัวกับการยกระดับบริการขนส่งสาธารณะ ส่งผลให้การออกเดินรถบางเส้นทางเกิดความล่าช้าจนกระทบถึงผู้โดยสาร โดยทางบริษัทได้ดูแลปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมออกให้บริการเดินรถตามปกติได้ทุกเส้นทาง 100% 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกครั้งนี้ และขอยืนยันว่า TSB รับฟังทุกข้อร้องเรียนของผู้โดยสาร พร้อมขอสัญญาจะทำทุกวิถีทางเพื่อยกระดับการให้บริการขนส่งมวลชนแก่พี่น้องประชาชนทุกคนอย่างดีที่สุด ทั้งความปลอดภัย ความสะดวกในการเดินทาง 

 

ทั้งนี้ หากมีผู้โดยสารท่านใดได้รับความไม่สะดวกจากการให้บริการของพนักงาน ขอให้แจ้งข้อมูลหมายเลขข้างรถ กับสายรถที่ใช้บริการ เข้ามาที่ Call Center หมายเลข 02-405-9789 กด 1 โดยทางบริษัทจะดำเนินการลงโทษด้วยมาตรการสูงสุดในทันที'

 

 

สำหรับ ระบบ Fleet Management ที่ทาง บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด นำมาใช้กำกับการเดินรถ ประกอบด้วย 

 

  • กล้อง CCTV บันทึกพฤติกรรมคนขับรถ
  • กล้อง CCTV บันทึกภาพภายในรถ และรอบรถ
  • แจ้งเตือนทันทีเมื่อผู้ขับขี่ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น เล่นหรือคุยโทรศัพท์, ง่วงนอน, เหนื่อยล้า, สูบบุหรี่
  • ติดตามตำแหน่งรถแบบเรียลไทม์

 

 

ข้อมูลจาก FB : ไทยสมายล์บัส