เตือน นายจ้าง-ผู้ประกันตน ใช้สิทธิเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ถึง 31 ต.ค.นี้

เตือน นายจ้าง-ผู้ประกันตน ใช้สิทธิเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ถึง 31 ต.ค.นี้

"คารม" เตือนนายจ้างและผู้ประกันตน รีบลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคมได้ถึงวันที่ 31 ต.ค. นี้

วันนี้ (30 ต.ค. 66) นายคารม พลพรกลาง รองโฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคมมีการจัดการเลือกตั้งผู้แทนฝ่ายนายจ้างและผู้แทนฝ่ายผู้ประกันตน(บอร์ดประกันสังคม) เป็นกรรมการในคณะกรรมการประกันสังคม ในวันที่ 24 ธันวาคม 2566 

นายคารม กล่าวว่า เพื่อคัดสรรตัวแทนในการดูแลสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตน และบริหารกองทุนประกันสังคมให้มีเสถียรภาพ โดยผู้มีสิทธิจะสามารถเลือกผู้แทนฝ่ายนายจ้าง และผู้แทนฝ่ายผู้ประกันตน ฝ่ายละ 7 คน ซึ่งมาจากผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 มาตรา 40 และนายจ้างที่อยู่ในระบบประกันสังคม โดยให้นายจ้างและผู้ประกันตนลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งคณะกรรมการประกันสังคมผ่านทาง www.sso.go.th หรือติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ถึง 31 ตุลาคม 2566 นี้
 

“สามารถสอบถามรายละเอียด และคำแนะนำในการจัดการเลือกตั้งเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งผู้แทนฝ่ายนายจ้างและผู้แทนฝ่ายผู้ประกันตนเป็นกรรมการในคณะกรรมการประกันสังคม โทร. 02-956-2222 ในวันและเวลาราชการ หรือหากมีข้อสงสัยต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขาทุกแห่ง หรือที่สายด่วน 1506” นายคารม กล่าว