เนสกาแฟ-นุ้ย ดาวทวิต 2 คนดัง เบี้ยวนัดตำรวจ นัดใหม่ไม่มาจ่อหมายจับ

เนสกาแฟ-นุ้ย ดาวทวิต 2 คนดัง เบี้ยวนัดตำรวจ นัดใหม่ไม่มาจ่อหมายจับ

ลูกทุ่งอินดี้สาวชื่อดัง "เนสกาแฟ ศรีนคร" และ "นุ้ย ดาวทวิต" อินฟูลเอ็นเซอร์สายเซ็กซี่ เบี้ยวนัดตำรวจ สอท. หลังถูกออกหมายเรียกชวนเล่นหวย-พนันออนไลน์ อ้างติดธุระส่วนตัว ตำรวจนัดใหม่ 18 ส.ค. รอบนี้ถ้าไม่มาเจอหมายจับทันที

กรณีเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียก อินฟลูเอ็นเซอร์ 2 ราย คือ น.ส.รัตติยา อรุณศรี หรือ เนสกาแฟ ศรีนคร นักร้องลูกทุ่งอินดี้ชื่อดัง และ นุ้ย ชฎาทิพย์ ดาวทวิตฯ อินฟลูเอนเซอร์สายเซ็กซี่ ที่ต้องเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนหลังออกหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาหรือชักชวนเล่นการพนันในวันนี้นั้น

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อทั้งสองรายแล้วโดย น.ส.รัตติยา ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ ส่วน น.ส.ชฎาทิพย์ อ้างว่าติดธุระส่วนตัวจึงขอเลื่อนการให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนถูกตำรวจออกหมายเรียกครั้งที่หนึ่ง แต่ก็ยังไม่มาพบ ในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการออกหมายเรียกครั้งที่สอง ให้มาพบในช่วงเช้าวันที่ 18 สิงหาคมนี้ หากยังไม่มา ก็จะพิจารณาขอออกหมายจับทันที

พล.ต.ต.อำนาจ ระบุอีกว่า ทางตำรวจมีพยานหลักฐานที่แน่ชัดในการแจ้งข้อหา โดยพบว่า น.ส.รัตติยา มีการโพสต์ข้อความเว็บไซต์พนันลงเฟซบุ๊กส่วนตัวจริง เป็นการโพสต์ข้อความบ่อย และ ถี่ สัปดาห์ละ 3 วัน และพบว่ามีเงินรายได้จากการโพสต์เดือนละ 400,000-500,000 บาท ซึ่ง น.ส.รัตติยา ได้อ้างว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นเฟซบุ๊กปลอม และไม่เคยโพสต์ข้อความชักชวนเล่นการพนันแต่อย่างใด

ส่วน น.ส.ชฎาทิพย์ พบว่า มีการโพสต์แปะลิงค์เว็บพนัน ชื่อว่า ท็อปวิน 24 เอส (Topwin24s) ลงในบัญชีทวิตเตอร์ และจากการตรวจสอบพบมีรายได้ต่อเดือนๆละ ประมาณ 20,000 บาท ซึ่งหากสอบปากคำพบว่าเข้าข่ายการกระทำความผิด เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป