เบื้องหลัง 'แอม ไซยาไนด์' ปมหนี้ท่วม-พนันออนไลน์ 'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นหมายจับ ตร.เอี่ยว

เบื้องหลัง 'แอม ไซยาไนด์' ปมหนี้ท่วม-พนันออนไลน์ 'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นหมายจับ ตร.เอี่ยว

สืบเส้นทางเงิน เปิดเบื้องหลัง 'แอม ไซยาไนด์' ปมหนี้ท่วม-พนันออนไลน์ 'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นหมายจับตำรวจเอี่ยวปมวางแผนฆ่า?

ความคืบหน้า แอม ไซยาไนด์ ก่อเหตุ หลังจากถูกทวงหนี้ พบหนี้สิ้นท่วมตัว บัตรเครดิต-พนันออนไลน์ เลือกก่อเหตุช่วงวันหยุด ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ก่อนจะกลับไปหาคนใกล้ชิดเพื่อสร้างพยานหลักฐาน? สั่งตรวจสอบบัญชีม้า บิ๊กโจ๊ก ชี้แผนปทุษกรรม พร้อมระบุ เรียกอดีตสามีแอมสอบเพิ่ม ให้การเป็นประโยชน์กว่าครั้งแรก อยู่ระหว่างพิจารณาเข้าข่ายร่วมกันฆ่าหรือไม่

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ บิ๊กโจ๊ก บอกถึงความคืบหน้าการประชุมร่วมกับชุดคลี่คลายคดีนางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม ผู้ต้องหาในคดีฆ่าวางยาไซยาไนด์ ว่าเมื่อมีพยานหลักฐาน ไทม์ไลน์ ทำให้สามารถถอดแผนปทุษกรรมออกมาได้ว่า เหตุจะเกิดช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 

เมื่อแอม ก่อเหตุแล้ว แอมจะกลับมาหาบุคคลใกล้ชิด และไปต่างจังหวัดกับบุคคลใกล้ชิด ซึ่งเป็นวิธีการสร้างพยานหลักฐานและถิ่นที่อยู่ การกระทำของแอม ถ้าไม่มีคนแนะนำทำไม่ได้ขนาดนี้ เพราะรู้วิธีการสร้างพยานหลักฐาน สร้างถิ่นที่อยู่ และทำในห้วงวันหยุด ทั้งนี้ก็จะต้องไปดูว่าในห้วงวันหยุดนั้นใครหยุด
   
และทุกครั้งที่ก่อเหตุ จะต้องมีแรงกระตุ้น เช่น เมื่อไรมีการทวงตัง ทวงหนี้ ก็จะเริ่มก่อเหตุ โดยแนวทางการสืบสวนพบว่า สภาพทางเศรษฐกิจของแอม ล้มเหลว หนี้สินท่วมไปหมด และยังเป็นหนี้บัตรเครดิต ติดเครดิตบูโร และเมื่อไรที่มีการทวงเงินก็จะเริ่มหาเหยื่อ และเลือกลงมือ วันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ 

อีกทั้งยังพบอีกว่า แอมและอดีตสามี เล่นพนันออนไลน์ด้วย ส่วนหนี้สินของอดีตสามี อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังบอกอีกว่า จากการตรวจสอบ ยังพบเส้นทางการเงินของแอม โอนไปหลายส่วน และมีบัญชีม้าด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบบัญชีม้าว่าเขาเอาไปทำอะไร 
   
ส่วนการตรวจสอบพยานหลักฐานที่พบในรถของแอม ผู้ต้องหา มีทั้งสัญญาเงินกู้และอื่นๆ และตำรวจไล่เส้นทางการขับรถ ก็พบชัดเจนว่า มีบุคคลใกล้ชิดแอมขับรถลงมาจากจังหวัดอุดรธานี เป็นรถแคปติวาของแด้ สามีนอกสมรส และเมื่อมาถึงนครปฐม แอมก็เอารถคันนี้ไปจำนำ 

ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำอ็อฟอดีตสามีของแอมเพิ่มเติม หลักจากรวมรวบพยานหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ อ็อฟอดีตสามีแอมให้การเป็นประโยชน์เพิ่มขึ้นมากกว่าครั้งแรกที่มีการสอบปากคำ แต่ยังไม่ได้ให้การยอมรับสารภาพใดๆ โดยหากพบว่า คำให้การในครั้งนี้ไม่ตรงกับคำให้การในครั้งแรก ก็จะต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาให้การเท็จต่อเจ้าพนักงานด้วย

ซึ่งในประเด็นเคสของนายสิทธิศักดิ์ หรือแด้ จากการสอบปากคำอ็อฟอดีตสามีของแอม ได้ให้การไว้ว่า วันที่แด้เสียชีวิต แอมให้มาเอารถที่ จ.อุดรธานี เพราะเป็นรถที่มีการเอามาจำนำ ซึ่งประเด็นนี้ ตำรวจไม่ได้เชื่อคำให้การ เพราะคำให้การขัดกับพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่มี และอ็อฟยังให้การว่า ที่จดทะเบียนหย่ากับแอม เพราะเป็นเรื่องทางการเงิน แต่ พล.ต.อ.สุรเชฐษ์ เชื่อว่า เพื่อต้องการให้เจ้าตัวพ้นผิดหรือไม่
    
ส่วนอ็อฟอดีตสามีของแอม จะเกี่ยวข้องกับคดีร่วมกันฆ่าหรือไม่ อยู่ระหว่างพิจารณาในรายละเอียด และหากจะขอศาลอนุมัติหมายจับตามความผิดนั้น จะมีทั้งข้อหา ยักยอกทรัพย์ ใช้เอกสารราชการปลอม ที่เอาทะเบียนปลอมมาใช้ 

ส่วนข้อหาร่วมกันฆ่านั้น ยังอยู่ระหว่าการตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะไปขอศาลอนุมัติหมายจับได้ และหากเป็นไปตามขั้นตอนนั้นหากเป็นข้าราชการก็จะต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า ตอนนี้ยังพบว่ามีผู้กระทำความผิดเพียงแค่ 2 คน คือ แอมและคนใกล้ชิดที่ปรึกษาที่คอยให้คำแนะนำที่เตรียมที่จะขอศาลอนุมัติหมายจับ

ขณะที่ผลการตรวจสอบวัตถุพยานยืนยันได้ว่า พบสารไซยาไนด์ ในรถของผู้ต้องหา และบ้านพี่สาวของผู้ต้องหา รวมถึงหลักฐานในที่เกิดเหตุของบ้านของครูอ็อด เช่น ขวดน้ำ และวัตถุพยานอื่นๆก็พบสารไซยาไนด์ จึงเป็นที่มาของการขอศาลอนุมัติหมายจับ