'เบนซ์ เดม่อน' ยังไม่ติดต่อ ตร. คดีมาเก๊า 888 จ่อหมายจับผู้เกี่ยวข้อง

'เบนซ์ เดม่อน' ยังไม่ติดต่อ ตร. คดีมาเก๊า 888 จ่อหมายจับผู้เกี่ยวข้อง

อัปเดตล่าสุด 'เบนซ์ เดม่อน' ยังไม่ติดต่อ ตร. คดีมาเก๊า 888 จ่อหมายจับผู้เกี่ยวข้อง  ผบช.สอท.ชี้ "ผู้กองไบร์ท" กลับไทยคือเลือกแล้ว

ผบช.สอท. เรียกประชุมชุดทำงาน สรุปผลปฏิบัติการรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องคดีมาเก๊า 888 บ่ายนี้ ยัน “เบนซ์ เดม่อน” ยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัวเป็นทางการ ระบุ “ผู้กองไบร์ท” เดินทางกลับเข้าประเทศอีกครั้ง แสดงนัยยะเลือกแล้ว

กรณี ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท รอง สว. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตม.2  เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีมาเก๊า 888  ทางด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้กองไบร์ท ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่รู้ว่าพี่ตนเองทำเว็ปพนันออนไลน์ ส่วนเรื่องที่จะมีการอายัดตัวหรือสร้างเงื่อนไขในการเดินทางออกนอกประเทศหรือไม่นั้น ต้องเป็นไปตามสิทธิ์ แต่การที่ ร.ต.อ.คุณากร เดินทางกลับเข้ามาในประเทศก็น่าจะแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวเลือกแล้ว

ขณะที่การออกหมายจับ ขณะนี้สำหรับข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน ได้มีการออกหมายจับไปเกือบครอบคลุมแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นการออกหมายจับเครือข่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ส่วนการออกหมายจับ ร.ต.อ.คุณากร และพี่น้องอีก 2 บ. นั้น ตอนนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากถึงใครก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย 

“วันนี้เวลา 14.00 น. จะมีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ทำคดีเพื่อสรุปผลการปฏิบัติการ รวมไปถึงการรวบรวมพยานหลักฐานว่าสามารถที่จะออกหมายจับใครได้อีกหรือไม่อย่างไร และวางแผนการปฏิบัติหน้าที่หลังจากนี้”

สำหรับกระแสข่าวที่ว่า นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน พี่ชายคนโตตระกูล 4 บ. จะเข้ามอบตัวนั้น ทางด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประสานอย่างเป็นทางการที่จะเข้ามอบตัวแต่อย่างใด


ผบ.ตร.สั่งลุยมาเก๊า 888

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงคดีมาเก๊า 888 ว่า ได้รับรายงานความคืบหน้า  เรื่องนี้ได้สั่งการไปแล้วให้ขยายผลอย่างต่อเนื่องถึงใครก็ต้องว่าไปตามนั้น ไม่มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน หากมีหลักฐานถึงใครก็จะต้องดำเนินคดีอย่างแน่นอน ทั้งนี้ได้สั่งกำชับทุกมิติในการดำเนินการเกี่ยวกับการพนัน รวมถึงการตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน

เมื่อถามถึงกรณีที่ร.ต.อ. จะสามารถขับรถหรูเป็นไปได้หรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จะต้องตรวจสอบดู
 

ตร.ไซเบอร์ ฮึ่ม “เบนซ์ เดม่อน” เลื่อนหารือมอบตัว 

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท. ) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. แถลงความคืบหน้า คดีเครือข่ายเว็บพนัน “มาเก๊า 888”  ว่า กรณีการประสานงานจาก ทนาย ของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ในการขอเข้าพบพนักงานสอบสวน สอท. เพื่อพูดคุยเรื่องการเข้ามอบตัว ในช่วงบ่ายวันนี้ ล่าสุด แจ้งว่า ขอเลื่อนเป็นวันพรุ่งนี้ โดยไม่ได้บอกเหตุผล แต่หาก “เบนซ์ เดม่อน” เดินทางกลับถึงไทยจะต้องผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาที่มีหมายจับ ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทันที การส่งทนายความประสานเข้ามอบตัวนั้น จึงไม่มีความจำเป็น

ส่วนกรณี ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ “ผู้กองไบร์ท” ที่เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเมื่อช่วงเช้า  พนักงานสอบสวนมีแนวทางในการตั้งประเด็นสอบถามอยู่แล้ว ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องอย่างไรจะต้องรอฟังคำให้การอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นสิทธิของ “ผู้กองไบร์ท” ว่าจะให้การอย่างไร พนักงานสอบสวนจะไม่ได้เชื่อทั้งหมด แต่จะรวบรวมพยานหลักฐานประกอบ หากมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันก็จะดำเนินการไม่ละเว้น

ทั้งนี้ ผู้กองไบร์ท เดินออกนอกห้องพนักงานสอบสวน หลังใช้เวลาสอบปากคำนานเกือบ 2 ชม. โดยเจ้าตัวไม่ขอตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน

ส่วนกรณีที่ดาราสาว “ดิว อริสรา” ออกมาแฉ “ผู้กองไบร์ท” เกี่ยวกับพฤติกรรมว่า ไปเฝ้าผู้หญิงที่คลินิกเสริมสวย ไม่ไปปฏิบัติหน้าที่นั้น เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ในส่วนของสายงานบังคับบัญชา ก็ต้องดูว่าการมีพฤติกรรมลักษณะแบบนั้น ผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบจะมีความเห็นอย่างไร

ส่วนการออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนัน “มาเก๊า 888” ตำรวจอาจพิจารณาออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำและตรวจสอบย้อนหลังว่า มีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่

ขณะที่ภาพรวมคดีนี้ ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 55 หมายจับ ในข้อหาร่วมกันเปิดให้มีการเล่นการพนันฯ และร่วมกันฟอกเงิน จับกุมแล้ว 46 คน เหลืออีก 12 คนที่ยังหลบหนี และยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ซึ่งหากพยานหลักฐานเพียงพอ ก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที

ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ต่างประเทศ ตำรวจไซเบอร์จะประสานกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานตำรวจสากลพิจารณาออกหมายแดง ซึ่งอยู่ระหว่างจัดเตรียมเอกสารสำเนาการสอบสวน สำเนาหมายจับ สำเนาภาพถ่ายและตำหนิรูปพรรณ และรายละเอียดต่างๆ ที่จะเชื่อมโยงไปยังมูลฐานความผิด หากตำรวจสากลออกหมายจับก็จะทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีได้ยากขึ้น

ส่วนการส่งผู้ร้ายข้ามแดน มีบางประเทศที่ไม่มีสนธิสัญญา ก็จะใช่มาตรการร้องขอผ่านการทูต เพื่อขอส่งตัวผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์พนันเครือข่าย “มาเก๊า 888” มี 6 เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง เฉพาะช่วงที่มีการตรวจสอบ พบเงินหมุนเวียน 5,500 ล้านบาท ซึ่ง ปัจจุบันตำรวจสามารถยึดทรัพย์เป็นบ้าน รถยนต์ คอนโดมิเนียม และเอกสารธุรกรรมการเงินจำนวนมาก