ภท. มั่นใจ'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' พร้อมแจงซักฟอก

ภท. มั่นใจ'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' พร้อมแจงซักฟอก

ภท. มั่นใจ'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' พร้อมแจงซักฟอก รมว.คมนาคม ลั่นมีความพร้อม

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ระหว่างวันที่ 31 ส.ค. – 4 ก.ย.นี้ ว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นไปตามกระบวนการของระบบรัฐสภา ซึ่งมีหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุลการทำหน้าที่ของฝ่ายบริหาร ทั้งนี้ มีสถานการณ์โควิด – 19 เข้ามา

แน่นอนว่ากระทรวงสาธารณสุข ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เป็นเป้าใหญ่ในการถูกอภิปราย แต่เชื่อว่ารัฐมนตรีจะสามารถนำข้อมูลมาตอบฝ่ายค้านได้ ซึ่งประเด็นที่ฝ่ายค้านจะหยิบยกมาอภิปราย คงเป็นประเด็นเรื่องการบริหารจัดการที่ถูกกล่าวหาว่าบริหารผิดพลาด ก็เป็นหน้าที่รัฐมนตรีที่จะชี้แจง 

ส่วนเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น เราเชื่อมั่นว่ารัฐมนตรีของเราไม่มีเรื่องดังกล่าวแน่นอน

นายภราดร กล่าวต่อว่า ส่วนนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และรมว.คมนาคม ซึ่งเป็น 1 ในรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ทางพรรคก็มั่นใจว่าจะชี้แจงข้อกล่าวหาของพรรคฝ่ายค้านได้ ซึ่งเรื่องที่ดินเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ ฝ่ายค้านเคยอภิปรายแล้ว รัฐมนตรีก็ชี้แจงได้อย่างมีเหตุผล และมีหลักฐาน มายืนยันชัดเจนว่าไม่ได้เอาตำแหน่งหน้าที่มาเอื้อประโยชน์ให้ตนเอง และครอบครัว เมื่อเอาประเด็นเดิมมาพูด จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหา และขอให้ทุกอย่างว่ากันด้วยข้อมูล

อย่างไรก็ตาม พรรคภูมิใจไทยยังไม่มีความชัดเจน ว่าจะมีการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่

ด้าน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า “มีความพร้อมสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ”