'สำนักงานประกันสังคม' จ.นครปฐม ปิดทำการหลังพบพนักงานติดโควิด-19

“สำนักงานประกันสังคม” จังหวัดนครปฐม ปิดทำการ หลังพบพนักงานราชการติดเชื้อ 1 ราย และผู้ใกล้ชิดมีไข้สูง โดยคาดว่าจะเป็นช่วงที่ประชาชนแห่มาลงทะเบียน “ผู้ประกันตนมาตรา 40” เพื่อขอรับเยียวยา 5,000 บาท ตามมติ ครม. โดยรอการประเมินการเปิดให้บริการอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตูสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครปฐม ได้มีการปิดประตูทั้ง 2 ฝั่งทั้งทางเข้าและทางออกโดยมีการ ติดป้ายประกาศระบุว่า “ปิดทำการ เพื่อพ่น ยาฆ่าเชื้อ วันที่ 22-23 ก.ค.64 เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19” โดยมีประชาชนเดินทางเข้ามาอ่านป้ายแจ้งการปิดและป้ายเพื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งด้านในยังมีการจัดเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งมาให้ข้อมูลและให้การประสานงานในเรื่องต่างๆ โดยเปิดให้ประชาชนเข้าไปภายใน ซึ่งจะมีการเตรียมให้เจ้าหน้าที่เข้าฉีดพ่นย่าฆ่าเชื้อทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โดยเบื้องต้นมีข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่ที่ตรวจพบมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นพนักงานราชการชาย ซึ่งมีหน้าที่ฝ่ายสิทธิประโยชน์ของผู้ประกันตน โดยเบื้องต้นถูกให้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรีและยังมีผู้ใกล้ชิดเป็นข้าราชการหญิง ฝ่ายการเงิน ที่ทำงานอยู่ร่วมกันซึ่งได้ถูกตรวจยังไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่มีอาการไข้สูงแพทย์จึงลงความเห็นให้นอนรักษาตัวและดูอาการซึ่งเตรียมตรวจหาผลอีกครั้ง โดยยังไม่มีคำสั่งเพิ่มเติมออกมา

ทั้งนี้ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของพนักงานของสำนักงานประกนสังคมจังหวัดนครปฐม ซึ่งส่วนหนึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดในช่วงที่คณะรัฐมนตรีมีการประกาศให้ประชาชน ที่ได้รับการเยียวยาพื้นที่ 13 จังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม สำหรับผู้ประกันตนตามมาตร 33 มาตรา 39 และ "ผู้ประกันตนมาตรา 40" ซึ่งในกลุ่มอาชีพอิสระ ให้มาลงทะเบียนได้ทำให้มีประชาชนแห่งเดินทางมาแจ้งต่ออายุ และลงทะเบียนใหม่จนแน่นบริเวณภายในสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนครปฐม

ก่อนที่จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ไปลงทะเบียนกับกลุ่มเครือข่าย และร้านสะดวกซื้อและเพิ่มเติมให้มีการยุติลงทะเบียนที่สำนักงานประกันสังคมโดยให้ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น หรือระบบออนไลน์ www.sso.go.th หรือที่เครือข่ายและร้านสะดวกซื้อ แต่ก็ยังมีประชาชนที่ไม่ทราบข่าวสาร เดินทางมาอย่างต่อเนื่องซึ่งวันนี้ก็ยังมีประชาชนเดินทางมาไม่ขาดสาย โดยจะมีการประเมินสถานการณ์การให้บริการประชาชนต่อไปอีกครั้ง