เศรษฐกิจ

'คนละครึ่งเฟส 3' กรุงไทยแนะเตรียมพร้อม ก่อนใช้สิทธิ 1 ก.ค.นี้

เตรียมใช้สิทธิ! "คนละครึ่งเฟส 3" กรุงไทยแนะขั้นตอนเตรียมความพร้อม ก่อนเริ่มใช้สิทธิวันที่ 1 ก.ค.นี้ ให้ดาวน์โหลดแอพฯ "เป๋าตัง" เปิดใช้งาน G-Wallet ยืนยันตัวตน พร้อมให้ความยินยอม เพื่อเข้าร่วมโครงการฯ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับโครงการ "คนละครึ่งเฟส 3" ที่จะเปิดให้ใช้สิทธิวันแรก! ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ แต่ก่อนจะใช้สิทธิให้เต็มที่ "ธนาคารกรุงไทย" มีข้อแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมพร้อม ก่อนใช้สิทธิคนละครึ่ง มาให้ผู้มีสิทธิได้ทราบและเช็คขั้นตอนต่างๆ ให้ดี ดังนี้

1. ใช้สิทธิ "คนละครึ่งเฟส 3" ต้องมีแอพฯ เป๋าตัง

โครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะเริ่มเปิดใช้สิทธิวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นวันแรก ดังนั้น เพื่อความสะดวกในการใช้สิทธิ แนะนำผู้ได้รับสิทธิเตรียมความพร้อมก่อนใช้สิทธิ ดังนี้

  • ดาวน์โหลดแอพฯ เป๋าตัง
  • ทำการเปิดใช้งาน G-wallet เพื่อเตรียมรับสิทธิ
  • ยืนยันตัวตน พร้อมให้ความยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อใช้ในการพิสูจน์ตัวตน ป้องกันการทุจริต โดยแอบอ้าง หรือสวมสิทธิเป็นตัวท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

2. ผู้รับสิทธิรายใหม่ต้อง "ยืนยันตัวตน" ทุกคน

ผู้รับสิทธิรายใหม่ จะต้องดำเนินการยืนยันตัวตนทุกคน ส่วนผู้รับสิทธิรายเดิมบางคน อาจจะต้องยืนยันตัวตนเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยเมื่อกดเข้า G-wallet ระบบจะขึ้นข้อความว่า “กรุณายืนยันตัวตนเพิ่มเติม เพื่อใช้สิทธิในโครงการ เนื่องจากการยืนยันตัวตนของคุณยังไม่สมบูรณ์”

3. วิธี "ยืนยันตัวตน" รับสิทธิ "คนละครึ่ง"

ส่วนวิธีการ "ยืนยันตัวตน" ทำได้โดยสแกนใบหน้า ผ่านแอพฯ เป๋าตัง หรือแอพฯ Krungthai NEXT หรือ นำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ ตู้ ATM กรุงไทยสีเทา หรือ ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ

เมื่อกดเข้า G-Wallet แล้ว ถ้าขึ้นข้อความว่า “โครงการ “คนละครึ่ง สามารถใช้ได้วันที่ 1 กรกฎาคม 2564” ก็สามารถรอใช้สิทธิทันที ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม -31 ธันวาคม 2564 

162494010731