โพสต์เดือด! 'น้าหมู พงษ์เทพ' ข้องใจไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ตามนัด

โพสต์เดือด! 'น้าหมู พงษ์เทพ' ข้องใจไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ตามนัด
6 มิถุนายน 2564
591

โพสต์เดือด! “น้าหมู พงษ์เทพ” ข้องใจไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามนัด รพ.ได้มาแค่ 1.8 พันโดส ชี้โควิดการเมืองน่ากลัว

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.64 ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่นาม กวีศรีชาวไร่ หรือ น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู โดยระบุข้อความว่า

“ไวรัส…บ้านเราน่ากลัวมาก”

“พรุ่งนี้วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นวันที่หลายคนเฝ้ารอ เพราะจะมี วัคซีนมาให้ได้ฉีดเพื่อป้องกัน โควิด-19 ผมรีบโทรถามเจ้าหน้าที่ ที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ที่ผมลงชื่อไว้ว่าจะให้ไปฉีดตามกำหนดหรือไม่ เพราะผมเป็นคนกลุ่มเสี่ยง คือมีอายุมากกว่า 60 ปี มีดรคประจำตัว เป็นกลุ่มโรคที่เข้าข่ายต้องรีบฉีดวัคซีน คำตอบคือ น้าหมู ยังไม่ได้ฉีดตาม วันเวลากำหนดไว้ คือ 7-10 มิ.ย. 64

162297491671

(ที่กำหนดไว้หลายวัน เพราะคาดว่าจะได้วัคซีนตามที่กำหนด)  เนื่องจากโรงพยาบาลปากช่อง นานา ได้วัคซีนแค่ 1,800 โดส (ผมเป็นคิวคนที่สามพันกว่าๆ) มันตลกมาก หลายประเทศเขามีสิ่งจูงใจให้คนมาฉีดวัคซีน บ้างก็แจกเงิน บ้างก็แจกลอตเตอรี่ บ้างก็ให้สัวดิการต่างๆนาๆ มีวัคซีนมากพอที่จะฉีดให้ทุกคน หลายบริษัท หลายยี่ห้อ

แต่บ้านเรามีคนลงชื่อรอฉีดวัคซีนมากมาย แต่ไม่มีวัคซีนให้ฉีด รัฐบาลไทยมีปัญหากู้เงินเป็นล้าน ล้านบาท มาแจกชาวบ้าน แต่ไม่มีปัญญาหาวัคซีนฉีดให้ชาวบ้าน ฟังคุณหมอ ทวีศิลป์ พูดเรื่องโควิด ทุกวันยิ่งฟัง ยิ่งไม่เข้าใจ ว่าจะเอายังไง ในเมื่อไม่มีวัคซีน แค่ใส่หน้ากาก ล้างมือ มันรักษาไม่ได้หรอกครับ  อบจ. อบต. รพ.เอกชน ทุกที่อยากจะออกเงินเอง เพื่อซื้อวัคซีนมาฉีดให้ชาวบ้าน แต่รัฐบาลก็ไม่ให้ซื้อ.... เฮ้อ... (ถอนหายใจ) โควิด-19 ว่าน่ากลัวแล้ว โควิดการเมืองน่ากลัวกว่าเยอะ 

162297479791

ที่มา : พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง