SCB 10X ลงทุนครั้งสำคัญ ใน Flash Group เสริมแกร่งแบงก์

SCB 10X ลงทุนครั้งสำคัญ ใน Flash Group เสริมแกร่งแบงก์

SCB 10X ประกาศลงทุนครั้งสำคัญใน กลุ่มธุรกิจแฟลช (Flash Group) ผู้ให้บริการด้าน E-commerce สัญชาติไทยแบบครบวงจร พร้อมเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มไทยพาณิชย์

162277928241         นางปิติพร พนาภัทร์ Chief Business Development and Financial Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด เปิดเผยว่า “หนึ่งในภารกิจหลักของ SCB 10X คือ มุ่งลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลก รวมถึงสนับสนุนและผลักดันสตาร์ทอัพไทยที่มีศักยภาพให้สามารถเติบโตและก้าวสู่เวทีโลกได้ ด้วยความแข็งแกร่งของกลุ่มธุรกิจแฟลช ที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

     รวมถึงความสามารถในการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจ E-Commerce และพฤติกรรมของผู้บริโภคในช่วง Covid-19 เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หันมาซื้อ-ขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้เราเล็งเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจขนส่งที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างก้าวกระโดด 

      เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้ร่วมลงทุนหลักในการระดมทุนรอบ Series D+ และลงทุนเพิ่มเติมต่อเนื่องในรอบ Series E

     “นอกจากการสนับสนุนผ่านการลงทุนแล้ว กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ และกลุ่มธุรกิจแฟลช ยังมีแผนในการผสานความแข็งแกร่งของทั้งสององค์กรเข้าด้วยกัน เพื่อต่อยอดความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ ทางด้านการเงิน เช่น สินเชื่อดิจิทัล (Digital Lending) ในกลุ่มลูกค้าบุคคล และกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย (sSME) โซลูชันด้านการชำระเงิน (Payment Solution) เป็นต้น เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน (Financial Inclusion) สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้าก่อนขยายสู่บริการอื่น ๆ ในอนาคต ทั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการลงทุนและความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจแฟลชในครั้งนี้ จะนำไปสู่การเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจแฟลช ตลอดจนการร่วมเป็นพันธมิตรสนับสนุนทีม Venture Builder ของ SCB 10X ในด้านSocial-commerce ecosystem ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถในการบริการและการสร้างสรรค์พัฒนา E-commerce solution

       นายคมสันต์ ลี ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจแฟลช (Flash Group) ผู้ให้บริการ E-Commerce สัญชาติไทยแบบครบวงจร กล่าวว่าเรามีความภาคภูมิใจ

      และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ SCB 10X และธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้ลงทุนเชิงกลยุทธ์รายหลักรายหนึ่งของแฟลชจากการระดมทุนรอบ Series D+ ต่อเนื่องไปยัง Seriese

        แน่นอนว่ากุญแจแห่งความสำเร็จของทั้ง 2 กลุ่มในวันนี้คือการที่ Flash และ SCB ต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ ต้องการสร้างและพัฒนาความร่วมมือในหลายส่วนที่จะมาต่อยอดและสนับสนุนให้ทั้ง 2 ธุรกิจเดินไปสู่เป้าหมายร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์

      

      โดยในส่วนของ Flash Group นั้น นับได้ว่าเราเป็นผู้ให้บริการ E-commerce แบบครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ด้วยธุรกิจในเครือทั้งหมดที่เราริเริ่มและพัฒนาขึ้นให้มีความสอดคล้องกับตลาด E-commerceทั้งใไทย และสากล

      ไม่ว่าจะเป็น Flash Express ให้บริการขนส่งแบบครบวงจร ที่แตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นด้วยการใช้ระบบไอทีเข้ามาเป็นเส้นเลือดใหญ่ในการขับเคลื่อนธุรกิจขนส่ง ปัจจุบัน Flash Express มียอดส่งพัสดุสูงสุดต่อวันร่วม 2 ล้านชิ้น

     จึงทำให้เราสามารถก้าวขึ้นเป็นขนส่งแถวหน้าของประเทศไทย, Flash Fulfillment ให้บริการคลังสินค้าแบบครบวงจรที่เติมเต็มการทำงานของร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งจัดเก็บ-แพ็ค-จัดส่ง

     นอกจากนี้ Flash Group ยังมีธุรกิจในเครืออีกมากมายที่เกื้อหนุนกับ E-commerce platform ได้อย่างลงตัว ท้ายนี้การมองหาผู้ลงทุนนับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญของ Flash Group เราเชื่อมั่นว่าการมี Partner ที่ดีจะมีส่วนช่วยสนับสนุนและสร้างรากฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว