'บิทคอยน์'ร่วงหลุด 45,000 ดอลล์เช้าวันนี้

'บิทคอยน์'ร่วงหลุด 45,000 ดอลล์เช้าวันนี้
17 พฤษภาคม 2564
847

บิทคอยน์ร่วงหลุด 45,000 ดอลลาร์ หลัง ‘อีลอน มัสก์’ส่งสัญญาณเทสลาเตรียมเทขายบิทคอยน์

นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเทสลา อิงค์ ส่งสัญญาณว่า บริษัทเทสลาอาจเทขายบิทคอยน์ ซึ่งส่งผลให้ราคาบิตคอยน์ร่วงลงหลุดจากระดับ 45,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 เดือน

มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อบัญชี @CryptoWhale ทวีตข้อความว่า “ผู้ที่ถือบิทคอยน์เตรียมตบหน้าตัวเองได้เลยในไตรมาสหน้า เมื่อพบว่าเทสลาเทขายบิทคอยน์ทั้งหมดที่ถืออยู่ คนจำนวนมากจะเกลียดชังอีลอน มัสก์ แต่ฉันจะไม่ตำหนิเขา...”

หลังจากนั้นไม่นาน นายมัสก์ได้ตอบกลับด้วยข้อความสั้นๆว่า “แน่นอน”

การตอบข้อความบนทวิตเตอร์ของนายอีลอน มัสก์ ส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ร่วงลงหลุดจากระดับ 45,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้านี้

ส่วนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ราคาบิทคอยน์ร่วงลง 10.7% สู่ระดับ 48,687.25 ดอลลาร์ หลังจากนายอีลอน มัสก์ ประกาศว่า เทสลาจะไม่รับบิทคอยน์ในการซื้อรถยนต์ของบริษัทอีกต่อไป โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการขุดบิทคอยน์จำเป็นต้องใช้พลังงานเชื้อเพลิงฟอสซิลจำนวนมาก

นอกจากนี้ การร่วงลงของบิทคอยน์ยังมีสาเหตุมาจากรายงานข่าวที่ว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และกรมสรรพากรสหรัฐ กำลังเข้าสอบสวนบริษัท Binance Holdings เนื่องจากอาจพัวพันการฟอกเงินและการหลบเลี่ยงภาษี

ทั้งนี้ Binance เป็นแพลทฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการจัดตั้งขึ้นที่หมู่เกาะเคย์แมน และมีสำนักงานที่สิงคโปร์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง