ฉีดวัคซีนแล้วเตรียมเฮ! มีสิทธิลุ้นล็อตเตอรีเงินล้านจากรัฐโอไฮโอ

ฉีดวัคซีนแล้วเตรียมเฮ! มีสิทธิลุ้นล็อตเตอรีเงินล้านจากรัฐโอไฮโอ
13 พฤษภาคม 2564
512

รัฐโอไฮโอเตรียมออกล็อตแจกรางวัล 5 ผู้โชคดีที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว คนละ 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีนกันมากขึ้น เนื่องจากระยะหลังความต้องการฉีดน้อยลง

นายไมค์ ดีไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอของสหรัฐ แถลงเมื่อวันพุธ (12 พ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นว่า ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.เป็นต้นไป รัฐโอไฮโอจะออกล็อตเตอรีแจกรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ทุกสัปดาห์รวม 5 ครั้งให้กับผู้ใหญ่ที่ฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส

“ผมรู้ บางคนอาจพูดว่าดีไวน์ คุณบ้าไปแล้วเหรอ แจกรางวัล 1 ล้านดอลลาร์เนี่ยนะ! เสียเงินเปล่า แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่เสียไปเปล่าๆ ในช่วงโควิดระบาด ทั้งๆ ที่วัคซีนมีพร้อมแต่ไม่มีใครอยากได้ ก็คือชีวิตที่ต้องสูญเสียให้กับโควิด-19” ผู้ว่าการรัฐกล่าว

ทั้งนี้ รัฐโอไฮโอจะจับฉลากชื่อประชาชน จากฐานข้อมูลผู้มีสิทธิเลือกตั้งของรัฐ แต่ประชาชนก็สามารถลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วย โดยคุณสมบัติผู้มีสิทธิรับรางวัลจะต้องอาศัยอยู่ในรัฐ อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีในวันที่จับรางวัล และฉีดวัคซีนแล้ว สำนักงานลอตเตอรีโอไฮโอเป็นผู้จับรางวัล เงินมาจากกองทุนบรรเทาทุกข์โควิด-19 ที่รัฐบาลกลางให้มาแล้ว

ส่วนคนที่อายุไม่เกิน 17 ปี ที่ฉีดวัคซีนแล้วก็มีสิทธิลุ้นรับรางวัลทุกสัปดาห์เริ่มต้นจากวันที่ 26 พ.ค.เช่นเดียวกัน 5 ผู้โชคดีจะได้รับทุนการศึกษาเต็มหลักสูตร 4 ปีที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอ ซึ่งรวมทั้งค่าเทอม ค่าหอพัก และค่าหนังสือ

นักศึกษาลงทะเบียนได้ผ่านเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.เป็นต้นไป ตอนนี้เด็กอายุ 12 ก็ฉีดวัคซีนได้แล้ว หลังสำนักงานอาหารและยา (เอฟดีเอ) อนุมัติให้ใช้วัคซีนไฟเซอร์ได้กับเด็กอายุ 12-15 ปี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง