ล็อกดาวน์ปิดซอยเจริญสุข หลังพบ 'ติดเชื้อโควิด' 6 ราย คัดกรอง 24 ชม.

ล็อกดาวน์ปิดซอยเจริญสุข หลังพบ 'ติดเชื้อโควิด' 6 ราย คัดกรอง 24 ชม.
4 พฤษภาคม 2564
1,025

อำเภอตะพานหิน ล็อกดาวน์ปิดซอยเจริญสุข หลังพบ "ติดเชื้อโควิด" 6 ราย คัดกรอง 24 ชม.

คณะกรรมการควบคุมโรค อำเภอตะพานหิน ล็อกดาวน์ซอยเจริญสุข ในอำเภอตะพานหิน หลังพบผู้ป่วย ในซอยป่วยติดเชื้อโควิด 6 ราย พร้อมตั้งด่านคัดกรองเข้าออกในหมู่บ้าน

อำเภอตะพานหิน ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อม ผู้นำหมู่บ้าน หมู่ที่ 8 บ้านหนองโบก ตำบลงิ้วราย อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ตั้งจุดตรวจคัดกรองการเข้าออกในหมู่บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทำการล็อกดาวน์ห้ามเข้า-ออก พื้นที่ซอยเจริญสุข หมู่ที่ 8 ตำบลงิ้วราย อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ที่มีบ้านเรือนประชาชน จำนวน 13 หลังคาเรือน หลัง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รวมจำนวน 6 ราย

คลิปข่าว

ในซอยเจริญทรัพย์ โดย 1 ใน 6 ราย มีผู้ป่วยหญิง อายุ 64 ปี ที่มีอาชีพค้าขาย ประวัติเดินทางขายของ พบกับชาวบ้านหลายพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน พร้อมทั้ง ทำการคัดกรองผู้สัมผัสเสี่ยง 32 ราย และ ตั้งด่านตรวจคัดกรอง เข้าออกในหมู่บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

นายสุริยนต์ ลิ้มประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลงิ้วราย อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ระบุว่า หลังจากในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อ จากญาติที่กลับมาหาในช่วงสงกรานต์ จนมีการแพร่ระบาด ไปยังประชาชนที่อาศัย บ้านหลังอื่น บริเวณในซอยเจริญสุข จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการการล็อกดาวน์พื้นที่ ห้ามเข้าออกในซอยที่พบการแพร่เชื้อ พร้อมทั้งตั้งด่านตรวจคัดกรองบุคคลภายนอก ที่เข้าออกภายในหมู่บ้าน ตามมาตรการ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อ

สำหรับจังหวัดพิจิตร พบผู้ติดเชื้อ โควิด ในช่วงเดือนเมษายน ถึงปัจจุบัน แล้ว จำนวน 70 ราย ซึ่งการติดเชื้อทั้งหมด มาจากประชาชน ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิจิตรแล้ว ทำการติดเชื้อกับ คนภายในครอบครัว ในช่วงสงกรานต์และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จากการลงพื้นที่คัดกรองเชิงลุก ของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง