เปิดผลตรวจ 'กัลยา' ไม่ติด 'โควิด' ขอกักตัวที่บ้านต่อ 14 วัน

เปิดผลตรวจ 'กัลยา' ไม่ติด 'โควิด' ขอกักตัวที่บ้านต่อ 14 วัน
8 เมษายน 2564
131

เปิดผลตรวจ "คุณหญิงกัลยา" ไม่ติด "โควิด" ขอรับผิดชอบสังคม เตรียมกักตัวที่บ้านต่อ 14 วัน

วันที่ 8 เม.. นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำตัวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช เปิดเผยว่า วานนี้ (7 เม..) คุณหญิงกัลยา ได้เข้าไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล ภายหลังจากได้ทราบข้อมูลจาก ..ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ว่ามีผู้มาร่วมแสดงความยินดีติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 และคุณหญิงกัลยา ได้มีโอกาสร่วมประชุมกับน..ตรีนุชเมื่อวันจันทร์ที่ 5 เม.. จากนั้นคุณหญิงกัลยา ได้เข้าไปรับการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลในวันที่ 7 เม.. ในช่วงสาย พร้อมกับตรวจเลือดเพื่อหาภูมิต้านทานไปในคราวเดียวกันด้วย เนื่องจากคุณหญิงกัลยาได้รับวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มที่ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ คุณหญิงกัลยาได้รับแจ้งผลการตรวจเชื้อจากโรงพยาบาลในช่วงเย็นวันเดียวกัน ซึ่งเบื้องต้นผลตรวจออกมาเป็นลบ (negative) คือไม่ติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม คุณหญิงกัลยาจะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเน้นการทำงานส่วนใหญ่ที่บ้าน ยกเว้นหากมีกิจกรรมสำคัญที่มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วม จะพิจารณาเป็นรายกิจกรรมอีกครั้ง

จากคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ กรณีของคุณหญิงกัลยา ถือเป็นการสัมผัสการติดเชื้อในระดับเทียร์ 3 ถึงแม้ผลการตรวจหาเชื้อที่ออกมาจะเป็นลบ และไม่จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน แต่คุณหญิงต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการทำงานที่บ้านหรือ Work from Home” นางดรุณวรรณ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง