สลด! 'ร.ต.อ.วิวัฒน์' เสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่คุมม็อบ

สลด! 'ร.ต.อ.วิวัฒน์' เสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่คุมม็อบ

สลด! ตำรวจนครบาล "ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท" เสียชีวิต ขณะปฎิบัติหน้าที่คุมม็อบเมื่อคืนนี้

จากเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมระดมพลกันที่บริเวณเกาะพญาไท พร้อมทั้งทำการรื้อลวดหนาม และขยับตู้คอนเทรนเนอร์ รวมทั้งขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน

ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุ และเกิดการปะทะกันกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ขว้างปาหิน และสิ่งของ ซึ่งทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 นาย เหตุในช่วงเย็นถึงค่ำของวานนี้ (28 กพ.) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อัพเดท!

ระหว่างเกิดการปะทะ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท รองสารวัตร สังกัด สน.ธรรมศาลา ซึ่งได้เดินทางมาปฎิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นอย่างกะทันหัน ทำให้เพื่อนตำรวจ และแพทย์ ที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ต่างช่วยกันปั้มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิตรองสารวัตรนายนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์ ได้นำตัวส่งพยาบาลโรงพยาบาลราชวิถี ในเวลาต่อมา และแพทย์ได้รีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน พร้อมกับทำซีพีอาร์ (ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต) แต่ไม่เป็นผล ทำให้ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสียชีวิต ท่ามกลางความเสียใจของเพื่อนข้าราชการตำรวจ และผู้บังคับบัญชา

ศูนย์เอราวัณ ได้สรุปข้อมูลผู้บาดเจ็บ ในเหตุการณ์ชุมนุมบริเวณกรมทหารราบที่ 1รอ. 28 กพ.64 มีการนำส่งโรงพยาบาล จำนวน 33 ราย (เจ้าหน้าที่ 23 ราย ปชช.10 ราย) ข้อมูล ณ วันที่ 1 มีค.64 เวลา 06.30 น.

รพ.ตำรวจ 22 ราย (เข้ารักษาที่ รพ.ทหารผ่านศึกมาก่อน 2 ราย)
รพ.ราชวิถี 7 ราย (เจ้าหน้าที่ 1 ราย เสียชีวิต)
รพ.รามาธิบดี 2 ราย
รพ.พระรามเก้า 1 ราย
รพ.จุฬาลงกรณ์ 1 ราย