'เราชนะ' เปิดให้กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียน 15 ก.พ.นี้

'เราชนะ' เปิดให้กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียน 15 ก.พ.นี้

เผยความคืบหน้า "เราชนะ" เตรียมเปิดให้ประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียนที่ธนาคาร "กรุงไทย" ทุกสาขา ตั้งแต่ วันที่ 15 ก.พ. นี้ เป็นต้นไป

ความคืบหน้าของมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ผ่านมาตรการเราชนะ โดยการลงทะเบียน www.เราชนะ.com รับเงินเยียวยา 7,000 บาท ซึ่งเริ่มจ่ายเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้วนั้น 

..รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่โครงการเราชนะได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับเงินช่วยเหลือเยียวยา ผ่านเว็บไซต์เราชนะ ตั้งแต่วันที่ 29 .. ตัวเลขนับถึงวันที่ 5 .. มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 9.54 ล้านคน โดยการลงทะเบียนจะเปิดถึงวันที่ 12 ..นี้ 

สำหรับกลุ่มประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ทางกระทรวงการคลัง ล่าสุดแจ้งว่า จะเปิดให้ลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือหน่วยรับลงทะเบียนเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 .. เป็นต้นไป ยังไม่มีกำหนดปิดรับลงทะเบียน

นอกจากนั้น เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนต่อมาตรการเยียวยาลดภาระค่าครองชีพของรัฐบาล แบ่งประชาชนออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

1. กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถใช้วงเงินจากโครงการเราชนะได้กับร้านค้าที่เคยใช้อยู่บริการอยู่แล้ว เช่น ร้านธงฟ้า รวมถึงร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่งและโครงการเราชนะด้วยการสแกนบัตรฯ ผ่านแอปพลิเคชั่นถุงเงิน เริ่มแล้วเมื่อ 5 ..

2. กลุ่มที่มีแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง (จากโครงการคนละครึ่ง/เราเที่ยวด้วยกัน) สามารถตรวจสอบสิทธิได้ ตั้งแต่วันที่ 5 ..

3. กลุ่มที่ลงทะเบียนใหม่ สามารถตรวจสอบสิทธิได้ ตั้งแต่วันที่ 8 ..

การตรวจสอบสิทธิต้องเข้าไปที่เว็บไซด์เราชนะ กดที่ช่องตรวจสอบสถานะผู้ได้รับสิทธิหากพบว่าไม่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติสามารถแสดงความประสงค์ขอทบทวนสิทธิได้ทางเว็บไซต์เราชนะ ตั้งแต่ 8 ..

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิ ทางกระทรวงการคลังจะโอนวงเงินให้ครั้งแรก2,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เริ่มวันที่ 18 .. และจะทยอยโอนให้จนครบ 7,000 บาทในปลายเดือนมี.. จึงขออย่าได้กังวลที่ตอนนี้ไม่มีวงเงินโอนไปถึงมือ

4. กลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ล่าสุดนายกรัฐมนตรีได้เห็นชอบการเยียวยา  ภายใต้โครงการ 33 เรารักกัน โดยกระทรวงแรงงานให้ข้อมูลว่า ผู้ประกันตนฯจะได้รับการช่วยเหลือค่าครองชีพ คนละ 4,000บาท ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง มีเงื่อนไขคือ ต้องไม่มีเงินฝากในสถาบันการเงินรวมกันเกิน 5 แสนบาท ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะเปิดให้เริ่มลงลงทะเบียนช่วงกลางเดือนนี้ที่  www.33เรารักกัน.com การโอนเงินจะแบ่งเป็น 4 ครั้ง ตั้งแต่มี..- เม.. เรื่องนี้จะเสนอให้ครม. พิจารณา วันที่ 15 ..

สิทธิการใช้เงินของทุกกลุ่มมีถึงวันที่ 31 .. ใช้ไม่หมดในแต่ละงวดสามารถสะสมไว้ได้

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลอยากให้ร้านค้ารายย่อย ผู้ให้บริการ และผู้ประกอบการที่ไม่ใช่นิติบุคคล เข้าร่วมโครงการเราชนะ” ให้มากๆ เพราะเป็นโอกาสที่ทางร้านจะได้เพิ่มลูกค้าและเพิ่มรายได้ ซึ่งขณะนี้ได้มีการขยายประเภทผู้ให้บริการมากขึ้น ประกอบด้วย

1.มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ รถตู้ สามล้อเครื่อง รถสองแถว สามล้อถีบ

2.ร้านนวด สปาร้านตัดผม ทำเล็บ

3.สถานพยาบาลที่ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน แพทย์แผนจีน คลินิกรักษาทางการแพทย์อื่นๆ

4.หอพักอพาร์ตเมนท์ แฟลต

5.ตัดเย็บ ซ่อมสินค้า/เสื้อผ้า

6.ซ่อมรถยนต์/จักรยานยนต์/จักรยาน

7.ซ่อมประปา ไฟฟ้า แอร์

8.งานก่อสร้างขนาดเล็ก บริการทำสวน/ตกแต่งสวน

9.รับเหมาทำความสะอาด/ฆ่าเชื้อ/ฉีดปลวก

10.ซักรีด

ผู้สนใจลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์เราชนะ ส่วนร้านอาหารและเครื่องดื่ม และร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์คนละครึ่ง ได้ถึงวันที่ 31 มี.. 

การจ่ายเงินให้กับร้านค้า จะโอนให้ในวันรุ่งขึ้นไม่เว้นวันหยุดราชการ และเจ้าของร้านจะเห็นยอดขายในแต่ละวันผ่านแอปพลิเคชั่นถุงเงินในทุกๆวัน