จองหุ้น 'OR' ไม่ต้องรีบ ซีอีโอ 'ปตท.' แจงเปิดถึงเที่ยง 2 ก.พ. ยันได้สิทธิทุกคน

จองหุ้น 'OR' ไม่ต้องรีบ ซีอีโอ 'ปตท.' แจงเปิดถึงเที่ยง 2 ก.พ. ยันได้สิทธิทุกคน
24 มกราคม 2564
3,861

ซีอีโอ "ปตท." แนะประชาชนไม่ต้องรีบจองหุ้น "OR" ชี้มีเวลาถึงเที่ยงของวันที่ 2 ก.พ. ยันได้รับสิทธิเท่ากันทุกคน

วันนี้ (24 ม.ค.) นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปตท.จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. กล่าวถึงการที่ประชาชนให้ความสนใจจองหุ้นไอพีโอ บริษัทปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR จำนวนมาก จนทำให้ระบบการจองหุ้นออนไลน์ของ 3 ธนาคารที่รับจองล่มในช่วงเช้าวันนี้ว่า ประชาชน ที่สนใจหุ้น OR ยังไม่ต้องรีบจองพร้อมกันในวันแรก เพราะสามารถจองได้ถึง เวลา 12:00 น ของวันที่ 2 ก.พ. 2564

นายอรรถพล กล่าวว่า ทุกคนที่จองตั้งแต่วันนี้ถึงเที่ยงวันที่ 2 ก.พ.จะได้รับสิทธิเช่นเดียวกัน

“ระบบการจองหุ้น OR ครั้งนี้ไม่ใช่ใครมาก่อนได้ก่อน (First come First serve)แต่ทุกคนที่จองในช่วงวันที่ 24 ม.ค. ถึงเที่ยงวันที่ 2 ก.พ.จะได้รับสิทธิเท่ากัน”

ดังนั้น ประชาชนที่สนใจหุ้น OR สามารถจองซื้อในวันหลังก็ได้ แต่ต้องอยู่ภายใน 12.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ. ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายวันที่จะจองซื้อโดยไม่ตัดสิทธิใครที่เข้าระบบในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ OR เปิดให้ประชาชนจองหุ้นไอพีโอจำนวน 595.7 ล้านหุ้น ช่วงราคา 16-18 บาทต่อหุ้น ผ่าน 3 ธนาคาร ได้แก่ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารกรุงไทย จองได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. ถึงเวลา 12:00 น. วันที่ 2 ก.พ. โดยจะมีการจัดสรรในวันที่ 3 ก.พ.นี้

การจองหุ้น OR จะใช้วิธี Small lot first คือจะจัดสรรให้ผู้จองซื้อเป็นรอบๆ ซึ่งรอบแรกผู้จองหุ้นทุกคนจะได้รับการจัดสรรเบื้องต้นรายละ 300 หุ้น และจะจัดสรรในรอบต่อไปครั้งละ 100 หุ้นจนกว่าจะหมด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง