'นิพนธ์' ไม่หวั่น 'ก้าวไกล' ล็อคชื่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'นิพนธ์' ไม่หวั่น 'ก้าวไกล' ล็อคชื่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ
23 มกราคม 2564
117

"นิพนธ์" ลั่นพร้อมแจงทุกเรื่อง หลังถูก "ก้าวไกล" ยื่นศึกซักฟอก ปมโครงการ อ.จะนะ จ.สงขลา

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อที่ถูกพรรคก้าวไกล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ยินดีและมีความพร้อมที่จะชี้แจงทุกเรื่องทุกกรณี ซึ่งคาดว่าสาเหตุที่มีชื่อติดในกลุ่ม 11 รัฐมนตรีที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ น่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาพื้นที่ในเขตพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาในโครงการเมืองต้นแบบ อุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต ซึ่งเป็น พื้นที่ที่ถูกเลือกให้เป็นเมืองต้นแบบตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ตามแผนของ ศอ.บต.เพื่อพัฒนาพื้นที่และสร้างงานให้คนในพื้นที่ สร้างเศรษฐกิจ

เพราะที่ผ่านมาทราบว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และส..พรรคก้าวไกล หลายคนได้ลงพื้นที่มาเก็บข้อมูลในพื้นที่หลายครั้ง ซึ่งโครงการนี้เป็นการเชิญชวนให้ภาคเอกชนเข้ามาลงทุน โดยไม่ได้ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินแม้แต่บาทเดียว และอยู่ในขั้นตอนการเชิญชวนเอกชนมาร่วมลงทุน แต่ถูกบางกลุ่ม บางคน พูดความจริงไม่หมด ไม่ครบ ใช้ข้อมูลบิดเบือนในสื่อโซเชียลพาดพิงถึง แต่จะเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ชี้แจงเหตุผลต่อสังคมในวงกว้างให้ได้เข้าใจในเรื่องดังกล่าวได้"นายนิพนธ์ กล่าว

นายนิพนธ์ กล่าวยืนยันว่า พร้อมที่จะชี้แจงข้อกล่าวหาในทุกเรื่องที่ฝ่ายค้านจองกฐินที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนี้ว่าทำถูกต้องโดยยึดหลักกฎหมายและประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง