'คนละครึ่งเฟส 2' รีบใช้ ก่อนถูก 'ตัดสิทธิ' วันนี้!

วันนี้วันสุดท้าย! "คนละครึ่งเฟส 2" เมื่อวันที่ ธ.ค. 63 ต้องรีบใช้สิทธิครั้งแรก ภายในวันที่ 14 ม.ค. 64 ก่อนถูกตัดสิทธิ์
"คนละครึ่งเฟส 2" ที่เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิไปเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 63 และเปิดให้ใช้งานได้วันแรกเมื่อ 1 ม.ค. 64 ทั้งนี้ ผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายครั้งแรกภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิ หรือไม่เกิน 14 ม.ค. 64 นั่นคือวันพรุ่งนี้ เพื่อไม่ให้ "ถูกตัดสิทธิ!"
สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 2 แต่ยังไม่เคยใช้งานเลย สามารถเปิดใช้งานครั้งแรกตามเงื่อนไขของโครงการตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
- เติมเงินเข้า "เป๋าตัง" เพื่อใช้จ่ายในโครงการ "คนละครึ่งเฟส 2"
โครงการคนละครึ่ง มีเงื่อนไขการใช้งานที่สำคัญ คือผู้รับสิทธิจะสามารถช้อปได้ก็ต่อเมื่อเติมเงินของตัวเองเข้าไปในระบบ "เป๋าตัง" ก่อนซื้อสินค้า โดยทุกครั้งที่มีการจับจ่ายผ่าน "เป๋าตัง" รัฐจะออกเงินให้ 50% และเจ้าของสิทธิจ่ายเองอีก 50% และสามารถใช้ได้ไม่เกินวันละ 300 บาท (รัฐ 150 บาท เรา 150 บาท)
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:
- คำต่อคำ! ‘เราชนะ’ ขุนคลัง เคลียร์ชัด ลงทะเบียนยังไง ใครได้บ้าง
- 'เราไม่ทิ้งกัน' สรุป! 5 มาตรการ 'เยียวยาโควิด' รอบใหม่ ล่าสุด! มีอะไรบ้าง
- สรุปครบ มาตรการช่วยลูกหนี้ 7 สถาบันการเงิน ‘เยียวยาโควิด’ รอบใหม่
- ประกันสังคม ม.33 ม.39 ม.40 ต่างกันยังไง 'โควิดรอบใหม่' ได้ 'เยียวยา' อะไรบ้าง?
โดยวิธีการเติมเงินเข้า "G-Wallet" ในแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" เพื่อใช้จ่ายในโครงการ "คนละครึ่ง" สามารถทำได้ด้วย 3 ทางเลือก ได้แก่
1) เติมเงินผ่าน Mobile Banking หรือแอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ
2) เติมเงินผ่าน QR code พร้อมเพย์
3) เติมเงินผ่านตู้ ATM
โดยวิธีการเติมเงินทั้ง 3 รูปแบบสามารถดูขั้นตอนโดยละเอียดได้ ในลิงก์ >> วิธีเติมเงิน 'คนละครึ่งเฟส 2' และวิธีใช้เงิน 'เป๋าตัง'
- วิธีใช้จ่ายเงินโครงการ "คนละครึ่ง" ในแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง"
นอกจากนี้ สำหรับ ผู้ใช้สิทธิ "คนละครึ่งเฟส 1" จะได้รับสิทธิเพิ่ม 500 บาท และขยายเวลาใช้สิทธิได้ถึง 31 มี.ค. 64 โดยสามารถยืนยันรับสิทธิผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" ได้ตั้งแต่ 16 ธ.ค. 63 เป็นต้นไป
'ออมสิน' เริ่มลงทะเบียน 'สินเชื่อเสริมพลังฐานราก' ผ่าน MyMo เคยกู้ฉุกเฉินแล้ว ก็กู้อีกได้
'เราชนะ' เช็คสิทธิ์ คุณสมบัติ ลงทะเบียน เตรียมรับเงินเยียวยาโควิด 7,000 บาท
'เราชนะ' กลุ่ม 'เกษตรกร' ต้องรู้ ไม่ใช่ทุกคนมีสิทธิ อ่านหลักเกณฑ์ให้ชัด!
ยอด ‘โควิด-19’ วันนี้ ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 198 ราย เสียชีวิต 1 ราย
อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด-19' วันที่ 23 มกราคม 2564
ทั่วโลก ‘บ้าน’ จะขึ้นราคา ยกเว้น ‘ไทย’ อาจตกหนัก!