เราไม่ทิ้งกัน! แจกถุงยังชีพ 'พนักงานสถานบันเทิง' ถูกล็อคดาวน์

เราไม่ทิ้งกัน! แจกถุงยังชีพ 'พนักงานสถานบันเทิง' ถูกล็อคดาวน์
13 มกราคม 2564
110

แจกถุงยังชีพ 60 ชุด ให้พนักงานวอร์มอัพคาเฟ่ หลังจังหวัดเชียงใหม่ล็อคดาวน์สถานบริการทั้งจังหวัด 31 วัน ด้านพนักงานเผยปรับตัวไปขายของออนไลน์

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 13 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้า วอร์มอัพคาเฟ่ ถ.นิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นางสุดาภรณ์​ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำถุงยังชีพสภากาชาดไทยไปแจกจ่ายให้กับ พนักงานร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ที่ต้องขาดรายได้ในช่วงที่มีคำสั่งของจังหวัดเชียงใหม่ ให้ปิดชั่วคราวสถานบันเทิง ผับ บาร์ และคาราโอเกะ เป็นเวลา 31 วัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพบมีผู้ติดเชื้อสถานบันเทิงร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2563 และกลายเป็นจุดที่แพร่ระบาดระลอกใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่

โดยการแจกจ่ายในวันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำมาแจกทั้งหมด 60 ชุดมีพนักงานของร้านมารับทั้งหมด 60 คน โดยพนักงานทุกคนถือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำทีได้รับการตรวจเก็บตัวอย่างเชื้อไปแล้ว และผลออกมาเป็นลบ นอกจากนี้ยังได้มีการนำไปแจกให้กับพนักงานที่มีความเสี่ยงสูงในสถานที่กักตัวของรัฐ หรือ state quarantine อีก 19 ชุด

คลิปข่าว

สำหรับสิ่งของในถุงยังชีพสภากาชาดไทย เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าประกอบไปด้วย อาหารกระป๋อง ข้าวสาร น้ำดื่ม ผงซักฟอก ยาสีฟัน สบู่ แชมพู และของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ เพื่อให้ผู้ที่รับไปได้ใช้ประโยชน์ในช่วงที่ขาดรายได้และกักตัวอยู่กับบ้าน

พนักงานชายอายุ 32 ปี ของร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองถือเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำและได้รับการตรวจไปแล้ว ผลออกมาเป็นลบ วันนี้ทางผู้จัดการร้านได้เรียกมารับถุงยังชีพ โดยปกติแล้วตนเองตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อในร้าน ไม่ได้เดินทางออกไปไหนอยู่แต่ในบ้าน โดยช่วงที่ร้านปิดเป็นเวลา 31 วัน ยอมรับว่าได้รับผลกระทบ แต่ได้มีการปรับตัวมาขายของทางออนไลน์เพื่อหารายได้ในช่วงที่ร้านปิด แม้จะได้ไม่มากแต่ก็เพียงพอต่อการยังชีพ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง