'อีลอน มัสก์' รวยอันดับ 2 โลกแซงหน้า 'บิล เกตส์'

'อีลอน มัสก์' รวยอันดับ 2 โลกแซงหน้า 'บิล เกตส์'
24 พฤศจิกายน 2563
1,850

'อีลอน มัสก์' รวยอันดับ 2 โลกแซงหน้า 'บิล เกตส์' หลังราคาหุ้นเทสลาพุ่งแรง

นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐได้กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก แซงหน้านายบิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ โดยได้แรงหนุนจากราคาหุ้นเทสลาที่พุ่งขึ้นกว่า 520% นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ ซึ่งทำให้ความร่ำรวยของนายมัสก์มีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ในปีนี้

นอกจากนี้ ราคาหุ้นของเทสลายังได้รับปัจจัยบวกจากการที่บริษัท S&P Dow Jones Indices LLC ซึ่งเป็นผู้จัดทำดัชนีตลาดหุ้นนิวยอร์ก เตรียมนำหุ้นของเทสลาเข้ารวมในการคำนวณดัชนี S&P 500 ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้

สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้จัดทำ Billionaires Index ซึ่งบ่งชี้ว่า ณ วันจันทร์ที่ 23 พ.ย. นายมัสก์มีทรัพย์สินรวมมูลค่าทั้งสิ้น 1.279 แสนล้านดอลลาร์ แซงหน้านายเกตส์ ซึ่งหล่นลงมาอยู่ที่อันดับ 3 ด้วยทรัพย์สินมูลค่ารวม 1.277 แสนล้านดอลลาร์ โดยนับเป็นครั้งแรกที่ซีอีโอของเทสลามีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่าผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ สำหรับ 5 อันดับมหาเศรษฐกิจผู้มั่งคั่งที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ Bloomberg Billionaires Index มีดังนี้

1. เจฟฟ์ เบซอส ซีอีโออเมซอน (สหรัฐ): 1.82 แสนล้านดอลลาร์ 2. อีลอน มัสก์ ซีอีโอเทสลา (สหรัฐ): 1.279 แสนล้านดอลลาร์ 3. บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ (สหรัฐ): 1.277 แสนล้านดอลลาร์ 4. เบอร์นาร์ด อาร์โนลท์ ซีอีโอหลุยส์ วิตตอง (ฝรั่งเศส): 1.05 แสนล้านดอลลาร์ และ5. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ค (สหรัฐ): 1.02 แสนล้านดอลลาร์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง