‘Peninsula’ นำทัพคอนเทนต์เด็ดบน ‘Netflix’ ประจำเดือนพฤศจิกายน

‘Peninsula’ นำทัพคอนเทนต์เด็ดบน ‘Netflix’ ประจำเดือนพฤศจิกายน
27 ตุลาคม 2563 | โดย ทัศนีย์ สาลีโภชน์
913

'Netflix' ขนคอนเทนต์เด็ดมาให้ดูกันเพียบในเดือนพฤศจิกายน ทั้ง Peninsula หนังซอมบี้เกาหลีอันลือลั่น, ออริจินัลซีรีส์จากอียิปต์เรื่องแรกที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีที่สุดในโลกอาหรับ, The Crown: Season 4 ที่กำลังเข้มข้นด้วยเรื่องของ ‘ชาร์ลส-ไดอานา’

สัปดาห์หน้าก็จะเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน เดือนที่ 11 ของปีกันแล้ว ในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ Netflixมีเนื้อหาอะไรใหม่ ๆ มาแนะนำกันบ้าง ต้องตามไปดู

Recommended Series: เนื้อหาซีรีส์แนะนำ

Paranormal (พารานอร์มอล)
กำหนดออกอากาศ: 5 พฤศจิกายน

160376836653

ซีรีส์ออริจินัลตะวันออกกลางเรื่องแรกจากอียิปต์ของ Netflix ดัดแปลงจากนวนิยายระทึกขวัญที่ขายดีที่สุดในโลกอาหรับของ 'อาเหม็ด คาหลิด ทอว์ฟีค' (Ahmed Khaled Tawfik) ที่มียอดขายมากกว่า 15 ล้านเล่ม

'พารานอร์มอล' เป็นผลงานการกำกับของ อัมร์ ซาลามา (Amr Salama) ว่าด้วยเรื่องราวในช่วงยุค 1960 ดร.เรฟาตต์ อิสเมล ศาสตราจารย์ด้านโลหิตวิทยา พบว่าความเชื่อมั่นทางวิทยาศาสตร์ตลอดชีวิตของเขาสั่นคลอนจากการสัมผัสและเผชิญกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติหลายครั้ง ในขณะที่เขาพยายามช่วยคนที่รักจากอันตรายที่อยู่รอบตัว และเบื้องหลังการไขปริศนาแต่ละคดีที่ไม่ธรรมดาและไม่เหมือนใคร


The Crown: Season 4 (เดอะ คราวน์: ซีซั่น 4)
กำหนดออกอากาศ: 15 พฤศจิกายน

160376842871

การกลับมาอีกครั้งของซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ดำเนินเรื่องมาจนถึงซีซั่นที่ 4 เนื้อเรื่องหลังจากซีซั่น 3 จบลงด้วยการจากไปของ 'เซอร์วินสตัน เชอร์ชิล' นายกรัฐมนตรีอังกฤษ การเฉลิมฉลองการครองราชย์สมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในปี 1977 และ 'เจ้าชายชาร์ลส์' ที่กำลังทุกข์ตรมในเรื่องความรักกับคามิลลาซึ่งถูกปฏิเสธจากราชวงศ์

ซีซั่นที่ 4 จะเริ่มเรื่องราวและเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 จนถึงปลายทศวรรษ 1980 โดยเฉพาะเรื่องราวความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างเจ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า ที่รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่อย่าง เอ็มม่า คอร์ริน และการครองอำนาจ 11 ปี ของมาร์กาเร็ต แทตเชอร์ นายกรัฐมนตรีหญิงผู้ทรงอำนาจ ซึ่งรับบทบาทโดย จิลเลียน แอนเดอร์สัน

Film Collection: เนื้อหาภาพยนตร์แนะนำ

Her (รักดังฟังชัด)
กำหนดออกอากาศ: 2 พฤศจิกายน

160376848746

อิ่มเอมใจไปกับภาพยนตร์โรแมนติก ดราม่า ผลงานการกำกับของ ‘สไปค์ โจนซ์’ การันตีคุณภาพจากการเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 5 สาขา และสามารถคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม รวมถึงรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำ 2014 อีกด้วย

Her (รักดังฟังชัด) ว่าด้วยเรื่องราวของ ธีโอดอร์ ชายหนุ่มอารมณ์อ่อนไหวที่เพิ่งเลิกรากับภรรยา ต้องทนทุกข์กับอาการเป็นโรคซึมเศร้า จนเขาได้มาพบกับระบบปฎิบัติการสุดไฮเทค ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างเขาและซาแมนธา ด้วยความสดใสในน้ำเสียงและอารมณ์ขันของเธอ มิตรภาพที่เติบโตเป็นความรักรูปแบบใหม่ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น โลกของเขาจึงสว่างและสดใสขึ้นมาอีกครั้ง นำแสดงโดย วาคิน ฟินิกซ์, เอมี่ อดัมส์ และ สการ์เลต โจแฮนส์สัน

Jingle Jangle: A Christmas Journey (จิงเกิ้ล แจงเกิ้ล: คริสต์มาสมหัศจรรย์)
กำหนดออกอากาศ: 13 พฤศจิกายน

160376853460

ภาพยนตร์มิวสิคัลธีมคริสต์มาส เต็มเปี่ยมไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ เรื่องราวที่สร้างความอิ่มเอม เพลงเพราะ นำแสดงโดยนักแสดงมือรางวัล ได้แก่ Forest Whitaker (Academy Award winner) และ Michael Key (Emmy winner Keegan) เรื่องของช่างทำของเล่นที่มีความสามารถในการทำของเล่นสุดมหัศจรรย์เหมือนมีเวทมนตร์วิเศษ

วันหนึ่งเขาถูกผู้ช่วยที่เขาเชื่อใจมากขโมยผลงานที่แสนมีค่าของเขาไป นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาสูญเสียความเชื่อมั่น และเมื่อภรรยาของเขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เขากลายเป็นคนที่เศร้าซึมใช้ชีวิตไปวันๆ จนทำให้ลูกสาวที่เขารักมาก ต้องแยกไปอยู่อีกเมืองและไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย

วันเวลาผ่านไปนับ 10 ปี เขามีโอกาสได้เจอกับหลานสาวของเขา จากความสดใสและเปี่ยมชีวิตชีวาของหลานสาว ทำให้บาดแผลของเขาได้รับการเยียวยาและปลุกเวทมนตร์ในใจขึ้นมาใหม่
ภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยเติมเต็มความสุข รอยยิ้ม ความอบอุ่น ทำให้สัมผัสได้ถึงความผูกพันของครอบครัวและพลังของความเป็นไปได้ถ้าใจเราเชื่อมั่น

Hillbilly Elegy (บันทึกหลังเขา)
กำหนดออกอากาศ: 24 พฤศจิกายน

160376857713

ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือขายดีอันดับหนึ่งจากนิวยอร์กไทม์ของ เจ.ดี. แวนซ์ (J.D. Vance) ที่สะท้อนสภาพสังคมอเมริกันสุดเหลื่อมล้ำได้เป็นอย่างดี ว่าด้วยเรื่องบันทึกความทรงจำของ แวนซ์ ซึ่งเติบโตมาในกลุ่มชาวอเมริกันผิวขาวที่ยากจนในมลรัฐโอไฮโอที่เรียกว่า hillbilly หรือ กลุ่มคนหลังเขา แต่แวนซ์กลับพาตัวเองไปได้ไกลถึงระดับนักศึกษากฎหมายมหาวิทยาลัยเยล

วันหนึ่งแวนซ์ได้รับโทรศัพท์แจ้งเรื่องด่วนจากทางบ้านทำให้เขาต้องฝืนกลับไปยังบ้านเกิดที่เขาพยายามจะลืมอีกครั้ง และย้อนรำลึกถึงประวัติศาสตร์ 3 รุ่นของตระกูล พร้อมทบทวนเรื่องอนาคตของตัวเขาเอง กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับดีกรีออสการ์

The Christmas Chronicles: Part Two (ผจญภัยพิทักษ์คริสต์มาส: ภาค 2)
กำหนดออกอากาศ: 25 พฤศจิกายน

160376863654

ภาพยนตร์ผจญภัยที่เต็มไปด้วยความรัก อารมณ์ขัน และจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาคนี้ เป็นภาคต่อหลังจากที่สองพี่น้อง เคท เพียร์ซ (Darby Camp) และ เท็ดดี้ เพียร์ซ (Judah Lewis) ช่วยพิทักษ์คริสต์มาสไว้ได้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และหลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย

เคท เติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่นตัวแสบที่มองคนในแง่ร้าย เหตุการณ์สำคัญเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เมื่อแม่ของเธอแนะนำแฟนใหม่ให้เธอได้รู้จัก พร้อมกับลูกชายรุ่นราวคราวเดียวกันชื่อ แจ๊ค (Jahzir Bruno) เคทไม่พร้อมจะยอมรับครอบครัวใหม่ จึงติดสินใจหนี แต่แล้วก็มีตัวป่วนลึกลับชื่อ ‘เบลสนิกเคิล’ ขู่ว่าจะทำลายขั้วโลกเหนือ และยกเลิกคริสต์มาสไปตลอดกาล เคทและแจ็คจึงถูกดึงเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่โดยไม่คาดคิด

นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง เคิร์ท รัสเซล และ โกลดี้ ฮอว์น เขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย Chris Columbus (Home Alone, Harry Potter)

Korean Flavours: เนื้อหาแนะนำจากเกาหลีใต้

Peninsula (ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง)
กำหนดออกอากาศ: 3 พฤศจิกายน

160376875658

ภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีที่ทุกคนรอคอย กับเหตุการณ์ 4 ปีให้หลัง Train to Busan เมื่อการระบาดของซอมบี้กลืนกินไปทั่วคาบสมุทร นักแสดงนำได้ ‘คังดงวอน’ สมบัติแห่งชาติเกาหลี มารับบทนายทหารที่กลับไปยังคาบสมุทรเพื่อปฏิบัติภารกิจ ร่วมด้วย อีจองฮยอน และอีเร สองนักแสดงสาวที่จะมารับบทผู้รอดชีวิตที่รอคอยการช่วยเหลือ

Peninsula จะพาเราไปลุ้นกับการเอาสู้สุดตัวของผู้ชายที่หวนคืนแผ่นดินบ้านเกิด, กลุ่มผู้รอดชีวิตที่ไม่เคยจากไปไหน, กลุ่มคนวิปริตเพราะสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย และการทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากความบ้าคลั่งของฝูงซอมบี้ที่ดุร้ายและสู้แสงแดดได้มากกว่าเดิมแบบทวีคูณ

Graceful Friends (หักเหลี่ยมโหดเกมมิตรภาพ)
กำหนดออกอากาศ: 12 พฤศจิกายน

160376879816

สายซีรีส์ดราม่าทริลเลอร์ต้องชอบ กับเรื่องซับซ้อนของกลุ่มเพื่อนวัย 40+ ที่สนิทกันมากว่า 20 ปี แต่กลับต้องมาสงสัยกันเองจากเหตุฆาตกรรมปริศนาที่ไม่สามารถระบุตัวฆาตกรได้

เรื่องราวของ อันกุงชอล (รับบทโดย ยูจุนซัง) สามีผู้ใช้ชีวิตโดยยึดมั่นในความดี และภรรยา นัมจองแฮ (รับบทโดย ซงยุนอา) จิตแพทย์หญิงเพอร์เฟกชันนิสต์ ทั้งคู่มีชีวิตที่ดูเพียบพร้อมทุกอย่าง แต่ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ แบคแฮซุก (รับบทโดย ฮันดากัม) เพื่อนหญิงที่เป็นอดีตรักของกลุ่มเพื่อนปรากฏตัวขึ้นหลังจากหายตัวไปกว่า 20 ปีและยังคงสวยไม่เปลี่ยน

เธอได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสั่นคลอนในกลุ่มเพื่อน ยิ่งเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรม ยิ่งทำให้พวกเขาต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัย ไม่สามารถเชื่อมั่นในเพื่อนได้อีกต่อไป และความสัมพันธ์ที่เคยมีก็กลายเป็นการทรยศหลอกลวงอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด


The Uncanny Counter (เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ)
กำหนดออกอากาศ: 28 พฤศจิกายน

160376912625

ซีรีส์แฟนตาซีทริลเลอร์สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง ซึ่งแค่พล็อตก็ซื้อใจแล้ว เมื่อกลุ่มนักล่าปิศาจที่ชื่อ Counters แฝงตัวมายังโลกมนุษย์ด้วยการเป็นพนักงานร้านรามยอน พวกเขาต้องตามไล่ล่าปิศาจที่หนีมาบนโลกเพื่อหวังจะมีชีวิตนิรันดร์

The Uncanny Counter เล่าเรื่องราวของกลุ่ม Counters ที่มีสมาชิกหลัก โดฮานา (รับบทโดย คิมเซจอง) หญิงสาวที่มีเซนส์พิเศษว่าปีศาจอยู่ที่ไหนแม้ว่าจะอยู่ไกลเป็นร้อยกิโลเมตรก็ตาม ทั้งยังอ่านความทรงจำของคนผ่านการสัมผัส

โชมุน (รับบทโดย โจบยองกยู) สมาชิกอายุน้อยที่สุดของ Counters เขาผ่านอุบัติเหตุลึกลับในวัยเด็กจนเป็นกำพร้า และทำให้ขาซ้ายกะเผลก

ชเวจางมุล (รับบทโดย อันซอกฮวาน) ผู้ดูแลการเงินของกลุ่ม เรียกว่าเป็นสมาชิกเก่าแก่ที่สุด เขาคือตำนานของ Counters ในเกาหลี

ชูแมอ๊ก (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) เสาหลักของกลุ่ม Counters ผู้รับตำแหน่งหัวหน้าเชฟในร้าน, กาโมทัก (รับบทโดย ยูจุนซัง) สมาชิกที่แข็งแกร่งของทีมและรักความถูกต้อง เขาเคยเป็นตำรวจแต่กลับสูญเสียความทรงจำเมื่อ 7 ปีก่อนจากอุบัติเหตุ

Japan Lovers: เนื้อหาแนะนำจากญี่ปุ่น

Final Fantasy XIV: Dad of Light (ไฟนอล แฟนตาซี 14: คุณพ่อนักรบแห่งแสง)
กำหนดออกอากาศ: 2 พฤศจิกายน

160376888931

จากเรื่องจริงของความรักระหว่างพ่อลูกผ่านเกมไฟนอล แฟนตาซี สู่ภาพยนตร์แห่งความซาบซึ้ง โดยสร้างจากงานเขียนบนเว็บบล็อกของผู้เล่นเกม FINAL FANTASY XIV เป็นเรื่องราวในเกมที่เกิดขึ้นจริงระหว่างเขากับพ่อ เรื่องราวของเขาได้รับความนิยมและประทับใจจนถูกนำไปตีพิมพ์และสร้างเป็นซีรีส์มาแล้ว


เรื่องของสองพ่อลูกที่ห่างเหินกันแต่ต้องออกผจญภัยในโลกของเกมออนไลน์ไปด้วยกัน เมื่อ “อิวาโมโตะ อากิระ” คุณพ่อวัย 60 ปี อยู่ๆก็ลาออกจากงานโดยไม่มีสาเหตุ “อิวาโมโตะ อากิโอะ” ลูกชายคนโตรู้สึกเป็นห่วงพ่อมาก แต่ก็ไม่กล้าถามถึงสาเหตุในการลาออก เพราะเขาแทบจะจำไม่ได้ว่าคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ สิ่งเดียวที่เขาพอจะจำได้คือ ช่วงเวลาสมัยวัยเด็กที่เขาและพ่อเคยเล่นเกม Final Fantasy ด้วยกัน

อากิโอะจึงวางแผนชวนพ่อมาเล่นเกมออนไลน์ “Final Fantasy XIV” โดยไม่ให้พ่อรู้ว่าเป็นตัวเอง เพราะคิดว่าหากไม่รู้จักกันจะทำให้พ่อของเขายอมเปิดใจพูดความจริงมากกว่า เขาตั้งชื่อแผนนี้ว่า "ภารกิจนักรบพ่อแห่งแสง" โดยตั้งเป้าไว้ว่าเขาจะช่วยให้พ่อปราบบอสใหญ่ในเกมให้ได้ ถึงจะเฉลยตัวตน และหวังว่าในวันนั้น เขาจะได้รู้จัก พ่อของตัวเองมากขึ้น รวมถึงได้รู้ "ความลับ" ของพ่อที่ปิดบังทุกคนในบ้านเอาไว้

นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มหล่อฝีมือดี “เคนทาโร ซาคากุจิ” (Tonight, at Romance Theater) มารับบท “อากิโอะ” และ “โคทาโร โยชิดะ” (The Third Murder) มารับบทพ่อของเขา

Mother (แม่)
กำหนดออกอากาศ: 3 พฤศจิกายน

160376892524

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงช็อคความรู้สึก จากคดีฆาตกรรมตายายคู่หนึ่งในเมืองคาวากุจิ และฆาตกรก็คือหลายชายวัย 17 ปีของพวกเขาเอง

เรื่องราวของ ‘อะกิโกะ’ แม่เลี้ยงเดี่ยว และ ‘ชูเฮ’ ลูกชายของเธอ ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่บิดเบี้ยวอันนำไปสู่การฆาตกรรมสุดสะเทือนใจ เมื่อเรื่องราวและความจริงเปิดเผย “คำสารภาพ” ของเขาก็ทำให้หลายคนใจสลาย

นำแสดงโดย มาซามิ นางาซาวะ (50 First Kisses, Our Little Sister, Nada So So) นักแสดงญี่ปุ่นชื่อดังและไดเคน โอคุดาอิระ นักแสดงดาวรุ่งเจ้าบทบาท

Documentaries & Reality: เนื้อหาสารคดีและเรียลลิตี้แนะนำ

We Are The Champions (เราคือแชมป์)
กำหนดออกอากาศ: 17 พฤศจิกายน

160376900838

สารคดีที่จะนำคุณไปสำรวจเกมการแข่งขันที่ดุเดือดไม่เหมือนใคร ในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ระดับเแปลกๆ ไปจนถึงระดับที่เรียกได้ว่าสุดเพี้ยนและพิสดาร ไม่ว่าจะเป็นการแข่งลูกดิ่งโยโย่ การออกแบบทรงผมแฟนตาซี การแข่งขันกินพริก พร้อมพบกับเหล่าแฟนตัวยงที่ต่างหลงใหลในการแข่งขันสุดพิลึกพิลั่นนี้

Sugar Rush Christmas: Season 2 (ชูการ์ รัช คริสต์มาส: ซีซั่น 2)
กำหนดออกอากาศ: 27 พฤศจิกายน

160376903341

เรียลลิตี้แข่งทำขนมตอนพิเศษสำหรับเทศกาลคริสต์มาส กลับมาให้ทุกคนสัมผัสเป็นซีซั่นที่ 2 กับการเนรมิตของหวานที่ทั้งดูสนุกและน่าทาน ความพิเศษของเรียลลิตี้นี้คือ เป็นรายการแข่งขันทำขนมที่เวลาเป็นส่วนประกอบสำคัญที่สุด

ในแต่ละตอนจะมีสุดยอดนักทำขนมสี่ทีมมาประลองฝีมือแข่งขันกัน ทำขนมแข่งกับเวลาผ่านการแข่งขันสามรอบ รอบแรกคัพเค้ก รอบที่สองขนมหวาน และรอบสุดท้ายคือเค้ก ยิ่งพวกเขาทำขนมเสร็จเร็วเท่าไหร่ จะมีเวลาเหลือมาบวกกับรอบต่อไปมากขึ้น

ความพิเศษสำหรับ ชูการ์ รัช คริสต์มาส คือ ในแต่ละตอน โจทย์ที่ผู้เข้าแข่งขันได้รับจะเกี่ยวข้องกับเทศกาลเฉลิมฉลองทั้งสิ้น เช่น คัพเค้กในธีมของประดับต้นคริสต์มาส ขนมหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหรีดคริสต์มาส หรือ เค้กที่ตกแต่งในบรรยากาศของหมู่บ้านคริสต์มาส เป็นต้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: