'โหรฟองสนาน' เผย 'ดวงเมือง' ฤทธิ์มฤตยูจรกับจิตใจคนไทย

'โหรฟองสนาน' เผย 'ดวงเมือง' ฤทธิ์มฤตยูจรกับจิตใจคนไทย
20 ตุลาคม 2563
6,842

"โหรฟองสนาน" เผยดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ มฤตยูจรเดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง 6 มีนาคม 2559-8 กรกฎาคม 2565 กับจิตใจคนไทย

"โหรฟองสนาน"  เปิดเผยคำทำนายในบทความ  แม่หมอสมัครเล่นตอนที่346 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
ฤทธิ์มฤตยูจรกับจิตใจคนไทย ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ มฤตยูจร(0) เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง 6 มีนาคม 2559-8 กรกฎาคม 2565
ประเด็นที่กำลังร้อนแรงในเมืองขณะนี้คือปรากฎการณ์เกิดขึ้นของ "คณะราษฎร 2563" ที่แถลง ณ ท้องสนามหลวงเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 ที่จะฟื้นการปฏิวัติสยามปี 2475 ขึ้นมาใหม่ และยังเป้าพุ่งปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์แบบไม่เคยมีมาก่อน จนถึงขณะนี้คนในเมืองแบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ กลุ่มคนที่เอาสถาบัน และกลุ่มคนที่ไม่เอา โดยกลุ่มแรกไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอีกกลุ่มขณะที่กลุ่มคนไม่เอาสถาบันก็โจมตีอีกฝ่ายว่าเป็นทาส ถูกล้างสมองให้จงรักภักดี ฯลฯ
ปรากฎการณ์ที่เกิดกับจิตใจคนไทยขณะนี้-รอบนี้เป็นอิทธิพลของมฤตยูจร(0) ที่เดินอยู่ในราศีเมษอย่างจริงจังมาตั้งแต่ 6 มีนาคม 2559 และจะอยู่ที่นี่ไปถึง 8กรกฎาคม 2565 อธิบายทางโหรคือ
1. ที่ราศีเมษนี้คือดินแดนที่ลัคนาคือตัวตนของเมืองสถิตอยู่
2. ภาคจิตใจที่จะสร้างพฤติกรรมให้แก่คนในเมืองทั้งดี-ชั่วทางโหรบอกได้ผ่านดาวที่เป็นตัวแทนที่เรียกว่าตนุเศษ
3. ดวงเมืองรัตนโกสินทร์นี้ดาวที่เป็นตัวแทนจิตใจ หรือตนุเศษของเมืองคือพระอาทิตย์ที่ใช้เลข 1 เป็นตัวแทน ส่วนสัญลักษณ์ที่ใช้บ่งบอก
160318415526
ทางโหรว่าเป็นตนุเศษหรือจิตใจคือมีเครื่องหมายบวก+อยู่บนดาวดวงดาวดวงนั้น (ดังรูป)
ผลของอาการของจิตใจเป็นแบบดาวอาทิตย์ทำให้คนไทยส่วนใหญ่รักอิสระ ถ้าเลือกได้ไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร ใจร้อน คอยอะไรไม่ค่อยได้ เชื่อมั่นในตัวเองสูงฟัง -ทนคนที่คิดไม่เหมือนตัวเองไม่ได้ ทำอะไรหวังเกียรติ บ้ายอ แต่จริงใจเปิดเผย ใจดีแต่ใจร้อน สำคัญที่เป็นบุคลิกประจำชาติคือชอบเสี่ยงฯลฯ
พระอาทิตย์ (1) จิตใจของดวงชะตาเมืองนี้สถิตอยู่ราศีเมษ เรียกว่ากุมลัคนาอยู่ (ดังรูป)
4. ย้อนกลับไปตั้งแต่ประมาณต้นเดือนมีนาคม 2559 แล้วที่มฤตยูจร(0) หนึ่งในความหมายคือเป็นเจ้าของภัยอาเพศ การปฏิวัติ นักปฏิวัติล้มล้างสิ่งเก่า สร้างสิ่งใหม่ กิจการมหาชน ความเลอเลิศของสิ่งต่าง ๆ เริ่มก่อการ คิดแต่จะก้าวไปข้างหน้า ถ้าออกมาด้านดีหมายถึงความพิสดาร-ล้ำเลิศ หรือถ้าด้านร้ายคนอาจมอง เป็นวิตถาร คาดไม่ถึง เข้ามาเดินอยู่ในราศีเมษ ทับลัคนาเมือง
เมื่อทับลัคนาเมืองมฤตยูนี้ก็ย่อมทับพระอาทิตย์ที่เป็นตนุเศษหรือจิตใจของคนในเมืองไปด้วย จึงอย่าแปลกใจที่จิตใจของคนในเมืองได้รับอิทธิพลของมฤตยูจรนี้ไปด้วยแบบเต็ม ๆ
5. สิ่งที่เกิดกับจิตใจคนในเมืองในช่วงที่มฤตยูจรมาทับคือ เกิดอาเพศเพราะอำนาจของสื่อที่ล้ำเลิศยุค (มฤตยูดวงเดิมดวงเมืองสถิตในราศีมิถุน-ภพที่สาม-สหัชชะ) ทั้งทวิตเตอร์ ยูทูป และอื่น ๆ ที่เริ่มเกิดตามอาการของมฤตยูคือสะสมพลังของการเปลี่ยนแปลงก่อน เมื่อได้ที่แล้วจึงระเบิดเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ในเรื่องนั้นๆ-สร้างสิ่งใหม่-สะสมพลังเพื่อเปลี่ยนแปลงต่อไปเรื่อย
ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้มีการสะสมปลุกพลังเรื่องอุดมการณ์ประชาธิปไตย-คณะราษฎร์ 2475-สถาบันพระมหากษัตริย์มานานแล้วจากทั้งในและนอกประเทศเหมือนรอวันระเบิด
ในที่สุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ในการชุมนุมธรรมศาสตร์จะไม่ทนได้มีข้อเรียกร้องสิบประการให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ หลังจากนั้นสถาบันฯ ก็ถูกท้าทายเป็นระยะ ๆ แบบไม่เคยมีมาก่อน ขณะที่ฝ่ายจงรักภักดีก็ตั้งคำถามว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรแล้วจะลงเอยอย่างไรซึ่งผู้เขียนก็มีหลักโหรพออธิบายเหมือนที่เคยให้ไว้ก่อนหน้าดังนี้
1. ยุคใหม่ที่สิบสามของกรุงรัตนโกสินทร์ที่เริ่มมาตั้งแต่มีนาคม 2562 และจะกินเวลายาวนานไปยี่สิบปีนั้น จะเป็นยุค 4.0 – ขึ้นไปถึง 5.0 หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ด้านร้ายคือจะมีการต่อสู้กันเกี่ยวกับอุดมการณ์ หรือความคิดที่สำคัญเช่นในอดีตคือขบวนการแบ่งแยกดินแดนภาคใต้ และคอมมิวนิสต์ รอบนี้เราได้เห็นแล้วว่าเกิดเรื่องอุดมการณ์ประชาธิปไตย และสถานะของสถาบัน
2. แม้การต่อสู้ทางความคิดรอบนี้จะคุกรุ่นไปเรื่อย แต่สิ่งดี ๆ ก็จะมีเข้ามาเป็นช่วง ๆ เช่น ในระยะอันใกล้นี้ระหว่างวันเกิดดวงเมืองที่ 21 เมษายน 2564 - 21เมษายน 2565 เป็นช่วงเหมาะสำหรับเจรจาสันติภาพ หรือทำความเข้าใจของคนในเมือง(พระศุกร์ดาวสันติภาพเป็นศรีจร-หนึ่งปี)
3. สำคัญคือตั้งแต่กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไปมฤตยูจรจะหยุดทับจิตใจคนในเมือง(ย้ายราศี) จิตใจคนไทยที่โดนมฤตยูชักนำจนบางคนเป็นนักปฏิรูปสถาบัน-ประชาธปไตยคงจะตกผลึกแล้วโดยภาพรวมว่าจะเป็นอย่างไร ถ้าจะมีต่อไปก็จะเป็นอิทธิพลจากดาวอื่น(ทั้งดี-ร้าย)
4. แล้วในที่สุดผลสรุปโดยการต่อสู้แต่ละครั้ง-รวมทั้งครั้งนี้จะออกมาอย่างไรนั้นผู้เขียนเห็นว่า โลกนี้ไม่มีประเทศไหนไม่มีความขัดแย้ง ยิ่งเมืองไทยด้วยแล้วการทะเลาะเบาแว้งถือเป็นวาสนาที่ติดมากับเมืองตั้งแต่วันแรกไปจนถึงวันที่จะไม่มีกรุงรัตนโกสินทร์ แต่
  • เพราะพระจันทร์(๒) ตัวแทนประชาชนของเมืองเข้มแข็ง(สถิตราศีกรกฎได้มาตรฐานเกษตราธิบดี) ยังไงคนไทยส่วนใหญ่จะช่วยกันพาเมืองไปรอด
  • ตามหลักโหรแล้วพระอาทิตย์ (๑)ดวงเดิมของเมืองเป็นตัวแทนพระราชสายโลหิตของพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 พระมหากษัตริย์ผู้ทรงสร้างกรุงรัตนโกสินทร์ จึงเมื่อเป็นดาวตนุเศษด้วยแปลความหมายได้ว่าจิตใจคนไทยส่วนใหญ่จะอยู่กับพระราชสายโลหิตของรัชกาลที่หนึ่ง
และเมื่อดาวจิตใจนี้เกาะกุมลัคนาเมืองก็อ่านว่าจิตใจคนไทยส่วนใหญ่ก็อยู่กับเมือง-ราชวงศ์โดยพื้นฐาน
แม้บางครั้ง-บางคราวเมื่อดาวร้ายมาระรานจิตใจเช่นที่การมาของมฤตยูรอบนี้เล่นถึงขนาดจะปฎิรูปสถานบันที่คนไทยรุ่นเก่าไม่คุ้นเคย แต่เมื่อเหตุการณ์ผ่านไป-ดาวร้ายจากไปแล้ว ดังเช่นมฤตยูที่จะจากไปในเดือนกรกฎาคม 2565 จิตใจคนไทยส่วนใหญ่ก็ยังจะผูกพันกับสมาชิกราชวงศ์ เพียงแต่จะแบบ-ระดับใดไหนเท่านั้น
ตอนหน้าจะว่าด้วยฤทธิ์ราหูที่กำลังค้นทรัพย์เมืองรอบนี้-พร้อมแนวทางว่า-ลีลาฟันฝ่าสถานการณ์ร้อนไปให้ถึง21เมษายน2564จะออกมาแนวไหน-เมื่อไหร่ความอึดอัดใจจากการเผชิญหน้าจะเริ่มจางไป
ฟองสนาน จามรจันทร์
16 ตุลาคม 2563
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง