'ทนายเดชา' ชี้แจงล่าสุด หลังช่วยสารสาสน์ 'ครูจุ๋ม' แจ้งความกลับผู้ปกครอง

'ทนายเดชา' ชี้แจงล่าสุด หลังช่วยสารสาสน์ 'ครูจุ๋ม' แจ้งความกลับผู้ปกครอง

ฮอตโซเชียล "ทนายเดชา" หรือทนายคลายทุกข์ ชี้แจงล่าสุด หลังช่วยสารสาสน์ "ครูจุ๋ม" แจ้งความกลับผู้ปกครอง กรณีถูกทำร้านร่างกาย

เช้านี้ (5 ต.ค.) “ทนายเดชา” หรือทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้ชี้แจงว่า ผมเป็นที่ปรึกษาโรงเรียนสารสาสน์ ส่วนพี่เลี้ยง ที่ถูกดำเนินคดี ผมเข้าไปช่วยเหลือเรื่องคดี ในฐานะส่วนตัว แยกกันคนละส่วน ซึ่งก่อนหน้านี้เผยว่า กราบเรียน FC ทนายคลายทุกข์ ผม ประกอบวิชาชีพทนายความ มา 35 ปีไม่เคยทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรมขอให้มั่นใจได้ ขอบคุณครับ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2563 ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ “ทนายเดชา” ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในนามตัวแทนเครือโรงเรียนสารสาสน์อย่างเป็นทางการ พร้อม น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ “ครูจุ๋ม” เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายชาญวิทย์ (สงวนนามสกุล) และภรรยา ซึ่งเป็นผู้ปกครอง ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ที่เข้าทำร้ายร่างกาย “ครูจุ๋ม” เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนสารสาสน์ วิเทศน์ราชพฤกษ์ หลังเห็นกล้องวงจรปิดน้องเสือถูกทำร้ายร่างกายและระงับอารมณ์ไม่อยู่ จึงเข้าทำร้าย

โดย “ครูจุ๋ม” เปิดเผยว่า ตนขอโทษผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน ขอโทษผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์ทุกคน ตนรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายเด็กเพราะตนเกิดความเครียด ตนรู้สึกผิดมาก ตนต้องขอโทษสังคม ส่วนเรื่องคดีก็ให้ว่าไปตามกฏหมาย ตนทำผิดก็ยอมรับ ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อกับผู้ปกครองคนไหนเลย สภาพจิตใจตนตอนนี้ยังไม่โอเคเท่าไหร่ ยังรู้สึกเครียดอยู่ อันไหนที่ตนผิดก็ยอมรับผิด

ด้าน ทนายเดชา กล่าวว่า ตนมาในนามโรงเรียน ที่พนักงานสอบสวนได้เรียกไป วันนี้ครูที่ถูกตบตีจะมาแจ้งความด้วย ตนว่าความตามหลักฐานไป ใครผิดก็ว่าไปตามหลักฐาน วันนี้นำหลักฐานมายื่นให้พนักงานสอบสวน โดย น.ส.อรอุมา หรือ "ครูจุ๋ม" มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองสองคน ที่ทำร้ายร่างกายครูจุ๋ม เมื่อวันที่ประชุมที่โรงเรียน ซึ่งตนรับผิดชอบทุกคดีของโรงเรียน คือประมาณ 30 คดี ครู 13 คน เรื่องคดีก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน ว่ากันที่ศาล

กล่าวสำหรับ “ทนายเดชา” นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ประวัติจบปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี พ.ศ. 2527, เนติบัณฑิตไทย เป็นทนายความอาวุโส ผ่านการว่าความมาประมาณ 32 ปี และเป็นทนายความรับว่าความให้กับสถาบันการเงินหลายแห่ง

160186349113

160186350226