กลุ่มคนร้ายกว่า 5 คน บุกปล้นชาวจีนคาบ้านหรูพัทยา กวาดเกลี้ยงตู้เซฟ 10 ล้าน

กลุ่มคนร้ายกว่า 5 คน บุกปล้นชาวจีนคาบ้านหรูพัทยา กวาดเกลี้ยงตู้เซฟ 10 ล้าน
8 กันยายน 2563
2,074

ตรวจสอบด่วน! กลุ่มคนร้ายกว่า 5 คน บุกควงปืนจี้ปล้นชาวจีนคาบ้านหรูเนินเขาพัทยา กวาดเกลี้ยงตู้เซฟ 10 ล้านเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2563 พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เหตุเกิดที่หมู่บ้านหรู ในม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหมู่บ้านหรู ที่สร้างอยู่บนพื้นที่เนินเขา มูลค่าหลังละกว่า 30 ล้านบาท พบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ ยืนคุมอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน ปิดกั้นไม่อนุญาตให้เข้าไปบันทึกภาพด้านใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยเพียงว่า เกิดเหตุเป็นคนร้ายจำนวน 5 คนใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้บังคับ เอาเงินในตู้เซฟของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ไปจำนวนกว่า 10 ล้านบาท มีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายก่อนรีบหลบหนีไปทางด้านหลังของตัวบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเชิญตัวผู้เสียหาย และกลุ่มเพื่อน ทั้งหมดไว้สอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากนักท่องเที่ยวทั้งหมดสัญชาติจีน ไม่สามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ชัดเจน จะต้องใช้ล่ามแปลภาษาแยกกันสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเพื่อนร่วมชาติหรือคนไทย จะต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหมู่บ้านที่เกิดเหตุในวันพรุ่งนี้หาตัวคนร้ายกลุ่มนี้ ว่าสามารถเล็ดลอดเข้ามาก่อเหตุในหมู่บ้านหรูระดับ 1,000 ล้าน ได้โดยใช้เส้นทางใด รวมไปถึงจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่หลบหนีเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง