ล่ามือยิงดับ 'ผู้ก่อเหตุ' สังหาร 'สารวัตร' ปมฆ่าคาบ่อน 4 ศพ คาดยิงต่อสู้กัน

ล่ามือยิงดับ 'ผู้ก่อเหตุ' สังหาร 'สารวัตร' ปมฆ่าคาบ่อน 4 ศพ คาดยิงต่อสู้กัน
4 สิงหาคม 2563
6,565

ใครปิดฉากกระสุนเลือด! ล่ามือยิงดับ "ผู้ก่อเหตุ" สังหาร "สารวัตร" สน.แสมดำ เหตุสะเทือนขวัญ 4 ศพดับคา "บ่อนเฮียตี๋" พระราม 3 - คาดสารวัตร-คู่กรณียิงต่อสู้กัน


ที่ห้องประชุม บก.น.5 ชั้น 3 อาคาร บช.น. - พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น. 5 และพ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รองผบก.น.5 พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ประชุมติดตามคดีเหตุยิงกันในบ่อนพระราม3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ

ภายหลังการประชุมใช้เวลา 30 นาที พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า เวลา 22.30 น. ทางสน.ทุ่งมหาเมฆได้รับแจ้งเหตุจาก 191 ว่าเกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงและเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งสน.ทุ่งมหาเมฆ ถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. พบว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย สำหรับสถานที่เกิดเหตุพบว่าเป็นสถานที่ที่ลักลอบเล่นการพนัน

จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นพบว่า ผู้ตาย 1 คนเป็นผู้ก่อเหตุ มีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตายอีก 1 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สน.แสมดำ ได้ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตาย และใช้อาวุธปืนยิงบุคคลอื่น ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเสียชีวิตอีก 2 ราย

หลังจากนั้น มีบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นจำนวน 1 คน ใช้อาวุธปืนยิงผู้ก่อเหตุเสียชีวิตและหลบหนีไป

โดยในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง ปลอกกระสุนปืน 14 ปลอก จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อแล้ว 3 ราย อีก 1 ราย ไม่พบเอกสารแสดงตน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้เร่งตรวจสอบว่าสถานที่นั้นเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนได้เสียรู้เห็นหรือมีผลประโยชน์หรือปล่อยปละละเลยหรือไม่ ให้เป็นไปตามระเบียบ ให้ทำงานอย่างตรงไปตรงมาเรื่องบ่อนการพนันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว สำหรับผู้เสียชีวิตไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่และไม่ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัว มีการโกรธแค้นส่วนตัว ส่วนในรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

เมื่อถามว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนจีนหรือไม่ ทางพล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่พบ ยืนยันว่าผู้เสียชีวิต 3 คน มีเอกสารแสดงตน อีก 1 คนยังไม่พบเอกสารแสดงตน

ถามต่อว่า หลังเกิดเหตุมีการพยายามนำอุปกรณ์ใช้เล่นการพนันออกจากที่เกิดเหตุและไม่ให้คนเข้าไปนั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า อย่างที่ได้แจ้งข้อเท็จจริงไปว่า สน.ทุ่งมหาเมฆรับแจ้งเหตุจาก 191 เวลา 22.30 น. และไปถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 22.45 น. และเข้าที่เกิดเหตุไปพบตามที่ปรากฎ ส่วนเรื่องจะมีการขนย้ายอะไรหรือไม่ ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากมีการขนย้ายจริงและไปกระทบกับการตรวจสอบพยานหลักฐานในคดี ถ้าคิดว่าทำลายพยานหลักฐานเป็นความผิดก็ต้องดำเนินการ จากการที่ตนลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโต๊ะเล่นการพนัน 1 ตัว ผู้เสียชีวิต 4 ราย และตอนไปตรวจไม่พบกล้องวงจรปิด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า สถานที่ดังกล่าว เชื่อว่าเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ส่วนจะมีใครรู้เห็นหรือเปิดมานานแล้วหรือไม่ หรือใครเป็นเจ้าของ ขอเวลาตรวจสอบก่อน โดยได้ให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 รายงานเหตุให้ทราบโดยเร็ว จริงๆ ตนมีมาตรการอยู่แล้วก็ต้องกำชับให้ดำเนินการตามมาตรการ ตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบรักษากฎหมายอยู่แล้ว ไม่อยากให้เกิด ยืนยันทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ขอเวลาตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐาน

พล.ต.ต.โชคชัย กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.แสมดำ การปฏิบัติหน้าที่ของพ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ที่สน.ไม่ได้มีข้อบกพร่องมีปัญหาอะไร พฤติกรรมส่วนตัวทราบว่าชอบเล่นการพนัน แต่ไม่ทราบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือมีผลประโยชน์หรือไม่ ส่วนที่ไม่ได้เรียกมาอบรม เพราะ ผกก.ก็เพิ่งทราบข้อมูลหลังจากตรวจสอบสอบถามจากคนที่รู้จักและเพื่อนร่วมรุ่น จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีปัญหาหนี้สิน ทั้งนี้ ผกก.สน.แสมดำ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

สำหรับผู้เสียชีวิต 4 คน ประกอบด้วย1.พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ หรือ แม็ค สำเนียงประเสริฐ อายุ 32 ปี 2.น.ส.พีรญา นุ่มละมูล อายุ 44 ปี 3. นายถาวร สีสด อายุ 51 ปี และ4.ผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อ ไม่พบเอกสารประจำตัว

พบร่องรอยเขม่าปืน คาดสารวัตร-คู่กรณียิงต่อสู้กัน

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจพื้นที่-เก็บหลักฐานเพิ่มเติม เหตุยิงกันบ่อนพระราม 3 ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง เก็บปลอกกระสุน-อาวุธปืนตรวจสอบละเอียด ร่องรอยเขม่าปืนระบุชัดสารวัตร-คู่กรณียิงต่อสู้กันดุเดือด

เมื่อช่วงบ่าย วันนี้ (4 สิงหาคม) พลตำรวจตรี วิสูตร นาคจู ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง นำเจ้าหน้าที่ พฐ. ลงพื้นที่เกิดเหตุยิงกันในบ่อนพนัน ​ย่านพระราม 3 ภายหลังการตรวจสอบนานกว่า 2 ชั่วโมงว่า เจ้าหน้าที่พบคราบเลือดและร่องรอยของกระสุนหลายจุดในที่เกิดเหตุ ซึ่งสามารถเก็บปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ได้ 10 ปลอก เก็บปืนได้ 1 กระบอกใกล้กับจุดที่มีผู้ตายในห้องน้ำหรือห้องครัว ยังไม่ทราบชนิดและขนาด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีปืนมากกว่า 1 กระบอก เนื่องจากพบร่องรอยเขม่าปืนทั้งที่ร่างของพันตำรวจโท วัทธเศรษฐ์ และผู้ตายเป็นชายอีกราย คล้ายลักษณะของการยิงต่อสู้กัน

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าว ได้เดินไปสำรวจบริเวณลานกว้างที่ห้องเช่าด้านหลังบ่อนดังกล่าวซึ่งเป็นมุมอับ พบโต๊ะบาคาร่า 1 ตัว มีคราบเลือดตกอยู่กองหนึ่งที่ฐานยังไม่ได้ถูกเก็บออกไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง