วิจารณ์กระหึ่ม! นัดรวมพลชาว The Kop ชุมนุม - เพจดังโต้ไม่จัดอีเวนท์เกี่ยวการเมือง

วิจารณ์กระหึ่ม! นัดรวมพลชาว The Kop ชุมนุม - เพจดังโต้ไม่จัดอีเวนท์เกี่ยวการเมือง
3 สิงหาคม 2563
2,355

โซเชียลวิจารณ์กระหึ่ม! เอากีฬายุ่งการเมือง นัดรวมพลชาว The Kop ผู้รักประชาธิปไตย แห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ด้านเพจดังโต้ไม่จัดอีเวนท์เกี่ยวการเมือง

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณี จัดกิจกรรม นัดรวมพลชาว The Kop ผู้รักประชาธิปไตย รวมตัวกันที่งาน You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย

ซึ่งการจัดเสวนา พร้อมแห่ถ้วยแชมป์รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 17.30 – 23.00 น. ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 ถนนราชดำเนินกลาง

พร้อมขาย เสื้อยืด ในราคาตัวละ 300 บาท อ้างว่าจัดโดย เพจใต้เตียง มธ. , สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี (PerMAS) ,กลุ่มเสรีเกษตรศาสตร์ , กลุ่มKUไม่ลืม และกลุ่มใต้เตียง มก.

159642330788

ทั้งนี้ หลังเพจใต้เตียง มธ. ได้กระจายข่าวออกไป ชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นท์และแชร์ไปวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ซึ่งบางราย ระบุว่า..

อย่าเอาชื่อ the kop มาหากินเรื่องการเมืองเลยครับ ผมเด็กหงษ์เด๋วทีมอื่นๆมาเรียกเป็ด
,
ทำไมต้องเอากีฬาไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยครับ ทำไมไม่แยกกันให้ออก จะเสวนากันก็ทำไป จะแห่ถ้วยก็ทำ ไม่ใช่มาเอามารวมกันแบบนี้ ถามใจแฟนลิเวอร์พูลส่วนใหญ่กันแล้วเหรอครับ ถ้าเป็นประชาธิปไตยก็ควรถามเสียงส่วนใหญ่ของแฟนลิเวอร์พูลในไทยว่าสมควรจัดเอาเรื่องเสวนาและการกีฬาแบบนี้มาร่วมกันหรือเปล่า...งงครับ

,
อย่าเอามาโยงกันเลยครับ เหมือนหาพวกไม่ได้แล้วก็เอาเรื่องฟุตบอลมาเป็นข้ออ้าง
,
ด้วยความเคารพผมแฟนลิเวอร์พูลเหมือนกัน ผมไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่ทำแบบนี้ อย่าดึงทีมรักผมเข้าการเมือง เพราะกีฬาเขาห้ามยุ่งกับการเมืองคับ แยกแยะหน่อยครับ
,
สมองมีก็คิดสิ่งที่ดีๆกันนะ. กีฬา มันไม่ยุ่งกับการเมือง. .....ไม่อยากใช้คำรุนแรง. จบนะ

ขณะที่ แฟนเพจ Liverpool Thailand Fanclub - LTF ได้โพสต์ข้อความชี้แจง ระบุว่า เนื่องจากมีหลายท่านสอบถามเข้ามาทาง Inbox จึงขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า เพจ LTF นี้เป็นแฟนเพจที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มแฟนบอล Liverpool ส่วนหนึ่งในเมืองไทย ไม่ใช่เพจทางการของสโมสร และมีวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของทีม Liverpool สำหรับแฟนบอลที่มีความรักในทีม Liverpool เท่านั้น ทั้งนี้ ทางเพจ LTF ไม่มีแนวทางในการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นๆ เช่น การเมือง ฯลฯ

ขอบคุณครับ

159642294991

159642295857

159642297095

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง