เซ่นโควิด! 'Muji' ปิดสาขาทั้งหมดในแคลิฟอร์เนีย

เซ่นโควิด! 'Muji' ปิดสาขาทั้งหมดในแคลิฟอร์เนีย
2 สิงหาคม 2563
1,501

บริษัท Muji (มูจิ) ผู้ค้าปลีกสัญชาติญี่ปุ่นในสหรัฐ ซึ่งได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ตัดสินใจปิดร้านสาขาทั้ง 7 แห่งในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐตามมาตรา 11 ของกฎหมายล้มละลาย

วูแมน แวร์ เดลี วารสารด้านอุตสาหกรรมการค้าและแฟชั่นชั้นนำระดับโลก รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า การปิดกิจการในรัฐแคลิฟอร์เนียของ Muji จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทในแคนาดา ญี่ปุ่น และที่อื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงธุรกิจอีคอมเมิร์ซของแบรนด์ในสหรัฐด้วย

Muji ระบุในเอกสารที่ยื่นขอล้มละลายว่า บริษัทเป็นเหยื่อรายหนึ่งของวิกฤติโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจร้านค้าแบบดั้งเดิมอย่างรุนแรง และจะต้อง "ปรับตำแหน่งธุรกิจอีคอมเมิร์ซของแบรนด์ใหม่" เนื่องจากพฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนไปซื้อสินค้าทางออนไลน์มากขึ้น ผลจากการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะปิดกิจการในแคลิฟอร์เนีย แต่ก็ยังคงมีร้าน Muji อีก 12 สาขาเปิดให้บริการในสหรัฐต่อไป

นายซาโตชิ โอคาซากิ ประธานกรรมการบริหารของ Muji USA กล่าวว่า บริษัทยังหวังที่จะกลับมาเปิดร้าน Muji แบบดั้งเดิมในแคลิฟอร์เนียอีกในอนาคต และระหว่างนี้ ก็เฝ้ารอที่จะให้บริการลูกค้าของเราทางออนไลน์ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 Muji มีแผนขยายธุรกิจครั้งใหญ่ในสหรัฐ โดยพิจารณาที่จะเปิดร้านสาขา 100 แห่งให้ได้ภายในระยะเวลา 5 ปี และจะเปิดกิจการโรงแรมที่ชายฝั่งตะวันตกด้วย

สำหรับ Muji เป็นบริษัทค้าปลีกของญี่ปุ่นที่ขายสินค้าในครัวเรือนและสินค้าอุปโภคบริโภคที่หลากหลาย แบรนด์ดังกล่าวเป็นที่รู้จักในเรื่องสุนทรียะที่เรียบง่ายแบบเอเชีย การจำหน่ายสินค้าที่หลากหลาย และราคาย่อมเยา อีกทั้งยังมีบริการโรงแรมในประเทศจีนและญี่ปุ่นด้วย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง