ผับดังสุราษฎร์ ยกเลิกคอนเสิร์ต 'ลิลลี่-เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' หวั่นซ้ำรอยการ์ดตก

ผับดังสุราษฎร์ ยกเลิกคอนเสิร์ต 'ลิลลี่-เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' หวั่นซ้ำรอยการ์ดตก
30 กรกฎาคม 2563
622

ผับดังสุราษฯ ยกเลิกคอนเสิร์ต "ลิลลี่-เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" หวั่นซ้ำรอยการ์ดตก อ้างเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่สามารถรวมตัวกันจำนวนมากได้

ภายหลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากที่นักร้องชื่อดัง "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ไปออกงานคอนเสิร์ตใน จ.กระบี่ และ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีแฟนเพลงมาติดตามผลงานจำนวนมาก โดยมีการจัดลักษณะไม่มีการเว้นระยะห่าง อีกทั้งไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย 

กระทั้ง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติ ดำเนินการตามมาตราการเชิงรุก ตรวจสอบคัดกรอง เฝ้าระวัง บุคคลที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ รวมถึงบุคคลภายในประเทศที่ยังคงให้ยึดหลัก Social Distancing การสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงมีการสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้น

โดยในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับรายงานจากทาง พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ และ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ว่า ได้มีการสั่งการไปยัง พื้นที่ที่เกิดเหตุดังกล่าว ให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจะมีการเรียกตัวผู้จัดงานคอนเสิร์ต รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำ และจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ขณะที่ รองโฆษก ตร. กล่าวเพิ่ม ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขอความร่วมมือ ผู้จัดงานคอนเสิร์ต ประชาชน ผู้ประกอบการ ร้านค้า ให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวด ในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ล่าสุดเพจร้าน บุษบาร์ บาร์ แอนด์ บิสโตร  ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ออกมาโพสต์ยกเลิกมินิ คอนเสิร์ต เจนนี่ ลิลลี่ โดยระบุว่า ทางร้านบุษบาร์ บาร์ แอนด์ บิสโตร ขอยกเลิกมินิ คอนเสิร์ต เจนนี่ ลิลลี่ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่สามารถรวมตัวกันจำนวนมากได้ ขออภัยลูกค้าที่ให้การตอบรับมาอย่างดี 

159609924375

ขอบคุณภาพจาก เพจร้าน บุษบาร์ บาร์ แอนด์ บิสโตร 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง