’นกสกู๊ต’ เลิกกิจการ! พิษโควิด จบธุรกิจการบิน

’นกสกู๊ต’ เลิกกิจการ! พิษโควิด จบธุรกิจการบิน
26 มิถุนายน 2563
27,843

บอร์ดนกสกู๊ต ประกาศยกเลิกกิจการ จบธุรกิจการบิน ระบุเผชิญแข่งขันรุนแรง พิษโควิด-19 ซ้ำเติมสถานการณ์ ไม่เห็นหนทางสู่การฟื้นตัวที่ยั่งยืน

หลังมีกระแสข่าวในโลกโซเซียลว่า สายการบินนกสกู๊ต ที่เกิดจากความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง สายการบินสกู๊ต ประเทศสิงค์โปร์ และ สายการบิน นกแอร์ ประเทศไทย ประกาศยุติกิจการนั้น

ล่าสุด คณะกรรมการบริษัทสายการบินนกสกู๊ต ได้มีมติเลิกกิจการ โดยส่งแถลงการณ์ มายังสื่อมวลชนว่า สายการบินนกสกู๊ตรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบว่า คณะกรรมการของบริษัทได้มีมติเลิกกิจการ โดยผู้ถือหุ้นของนกสกู๊ตจะลงมติเป็นอย่างเดียวกันในที่ประชุมใหญ่ที่จะมีขึ้นในอีกประมาณ 14 วัน

หลังจากนกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนราคาประหยัดระหว่างสายการบินนกแอร์ของคนไทย และสายการบินสกู๊ต จากประเทศสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 นกสกู๊ตได้ดำเนินธุรกิจท่ามกลางความท้าทายในสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงข้อจำกัดในการขยายเครือข่ายการบินภายใต้สภาพแวดล้อมการแข่งขันที่รุนแรงและการระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงอย่างรุนแรง ด้วยเหตุนี้คณะกรรมการของบริษัท จึงไม่เห็นหนทางสู่การฟื้นตัวและการเติบโตที่ยั่งยืนของสายการบินอีกต่อไป

จนถึงปัจจุบัน มีพนักงานนกสกู๊ตที่ถูกเลิกจ้างจำนวน 425 คน โดยสายการบินนกสกู๊ตได้ชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงานอย่างถูกต้อง ทั้งนี้พนักงานจำนวนหนึ่งยังคงปฎิบัติหน้าที่ เพื่อดำเนินการกระบวนการชำระบัญชีให้เสร็จสมบูรณ์ และพนักงานกลุ่มนี้จะได้รับการชดเชยอย่างถูกต้องเช่นเดียวกัน

นกสกู๊ตจะชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อได้มีการแต่งตั้งผู้ชำระบัญชี และจัดให้เจ้าหนี้ได้ยื่นข้อเรียกร้อง

นกสกู๊ตขอขอบคุณ ลูกค้า ผู้โดยสาร  พันธมิตร และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนสำหรับการสนันสนุนอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2557

159316920243

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง