ลุ้นต่อ! 'เงินเยียวยาเกษตรกร' 8 แสนรายสุดท้าย หลายคนสถานะเปลี่ยน แต่ไม่ได้เงิน!?

ลุ้นต่อ! 'เงินเยียวยาเกษตรกร' 8 แสนรายสุดท้าย หลายคนสถานะเปลี่ยน แต่ไม่ได้เงิน!?
1 มิถุนายน 2563
57,235

ตรวจสอบ "เงินเยียวยาเกษตรกร" เช็ควันนี้โอนเงิน 10,000 บาท หลายคนสถานะเปลี่ยนแต่เงินไม่เข้า กระทรวงเกษตรฯ แนะรีบบื่นอุทธรณ์ก่อนเสียสิทธิ์

ความคืบหน้าโครงการช่วยเหลือเงินเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 รายละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ขณะนี้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ได้ดำเนินการโอนเงินอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดมีผู้ได้รับเงินแล้ว 7.6 ล้านราย โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะไม่ซ้ำซ้อนกับมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน และมาตรการช่วยเหลืออื่นๆ ของภาครัฐ

วันนี้ (วันที่ 1 มิถุนายน 2563) ธ.ก.ส. ระบุว่า เกษตรกรกลุ่มที่ 2 ประมาณ 825,000 คน จะได้รับเงินโอนทีเดียว 2 เดือน รวมกันเป็น 10,000 บาท ภายในวันนี้ และ 2 มิถุนายน นี้ โดยตั้งแต่เมื่อเช้าได้มีผู้คนเข้าไปตรวจสอบสถานะการโอนเงินเยียวยาเกษตรกรของตนเองเป็นจำนวนมาก แล้วพบข้อความว่า "ท่านได้รับสิทธิ์ ตามโครงการฯ กรุณาแจ้งช่องทางรับโอนเงิน กดปุ่ม ระบุช่องทางการรับเงิน" เป็นสีแดง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

159099206369

หลังจากกรอกรายละเอียดบัญชีธนาคารทั้ง ชื่อธนาคาร และหมายเลขบัญชี หรือหมายเลขพร้อมเพย์ในระบบเรียบร้อย ก็จะมีข้อความสีเขียว ระบุว่า "ธ.ก.ส.ได้รับข้อมูลการเปลี่ยนแปลงบัญชีของท่านเรียบร้อยแล้ว" พร้อมรายละเอียดข้อมูลของผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร

ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีผู้ลงทะเบียนอีกหลายคนที่ เข้าไปดำเนินการ ระบุช่องทางการรับเงิน ที่เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้ ไม่ว่าจะเข้าตรวจสอบผลการโอนเงิน หรือ แจ้งช่องทางการโอนเงิน ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจเกี่ยวกับการดำเนินการของระบบว่าเกิดอะไรขึ้น อีกทั้งยังกลัวว่าตนเองจะเสียสิทธิ์ ซึ่งเมื่อสอบถามไปทาง ธ.ก.ส.ก็ได้รับคำชี้แจงว่าระบบล่ม อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไข และจะกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติในช่วงบ่าย

นอกจากนั้นยังมีบางคนที่ขึ้นสถานะการโอนเงินว่า "ท่านได้รับสิทธิ์ โอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจากไม่พบเลขที่บัญชี โปรดติดต่อธนาคารเจ้าของบัญชี" หรือ แจ้งเตือน "เนื่องจากบัญชีเดิมของท่าน ไม่สามารถทำธุรกรรมได้ กรุณาเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชี"

159099179821

อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่า หากเกษตรกรผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรติดขัดเรื่องการรับเงินเยียวยา หรือ ไม่เห็นด้วยกับการคัดกรองของระบบ ขอให้รีบอุทธรณ์ไปยัง สำนักงานเกษตรอำเภอจังหวัดนั้นๆ ตั้งแต่วันที่ 1-5 มิถุนายน 2563 ก่อนจะหมดสิทธิ์ได้รับเงิน 5,000 สามารถติดต่อได้ไม่เว้นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์

ส่วนกรณีรายชื่อเกษตรกรผู้เสียชีวิตและผ่านสิทธิแล้วกว่า 109,000 คน ซึ่ง ธ.ก.ส.ได้นำส่งรายชื่อให้กระทรวงเกษตรฯ กลับไปพิจารณาใหม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีการส่งรายชื่อกลับมาให้ ธ.ก.ส.

สำหรับเกษตรกรที่ผ่านเกณฑ์แล้วพบว่าไม่สามารถโอนเงินได้เนื่องจากไม่พบบัญชีนั้น เหลืออยู่ 256,000 ราย จากก่อนหน้ามีอยู่ 400,000 ราย ขอให้ติดต่อเพื่อแจ้งเลขบัญชีเงินกับเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. เพื่อรับเงินช่วยเหลือ

159099186237

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง