'ธนกร' ขออย่าแตกตื่นไวรัสโควิด-19 ย้ำรัฐบาลยังคุมสถานการณ์ได้

'ธนกร' ขออย่าแตกตื่นไวรัสโควิด-19 ย้ำรัฐบาลยังคุมสถานการณ์ได้
16 มีนาคม 2563
3,070

"ธนกร" ขอประชาชนอย่าแตกตื่นไวรัสโควิด-19 หลังแห่กักตุนสินค้า ย้ำรัฐบาลยังคุมสถานการณ์ได้ ชม"หญิงหน่อย"คำแนะนำมีประโยชน์ ยันกำลังดำเนินการอยู่ วอนทุกฝ่ายร่วมกันฝ่าวิกฤต

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงสร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ประชาชนบางส่วนแห่กันไปกักตุนสินค้า ทั้งๆ ที่สถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นนั้น จึงอยากฝากไปยังพี่น้องประชาชนทั่วประเทศว่า สถานการณ์ขณะนี้ยังไม่จำเป็นต้องไปกักตุนสินค้าและแตกตื่น เพราะรัฐบาลยังสามารถดูแลสถานการณ์ได้ การผลิตสินค้าต่างๆ ไม่ได้รับผลกระทบอะไร กำลังการผลิตจึงยังคงเป็นไปตามปกติ จึงอยากฝากไปยังประชาชนทั่วประเทศให้เข้าใจ และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แนะนำ 4 มาตรการแก่รัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 นั้น ต้องขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์อย่างมาก เป็นการแนะนำที่มีถือว่าประโยชน์มาก และอยากให้แกนนำพรรคการเมืองต่างๆ เอาคุณหญิงสุดารัตน์เป็นตัวอย่าง เสนอแนะด้วยเหตุผล ไม่ใช่มุ่งเน้นโจมตีหรือดิสเครดิสรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมืองเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ รัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 อยู่ ซึ่งหลายอย่างถือว่าใกล้เคียงกับคำแนะนำของคุณหญิงสุดารัตน์ ส่วนข้อเสนอแนะส่วนไหนที่เป็นประโยชน์ รัฐบาลก็พร้อมนำไปพิจารณาปรับใช้ จึงอยากฝากไปยังทุกฝ่ายว่า วันนี้ขอให้ช่วยกันเพื่อฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน เพราะประเทศไม่ใช่ของรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน แต่เป็นของคนไทยทุกคน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง