'ธนกร' เตือน 'อนค.' กล่าวหา 'บิ๊กตู่' เอี่ยว 1MDB แบบลอยๆ เจอฟ้องแน่

 'ธนกร' เตือน 'อนค.' กล่าวหา 'บิ๊กตู่' เอี่ยว 1MDB แบบลอยๆ เจอฟ้องแน่
24 กุมภาพันธ์ 2563
578

"ธนกร" เตือน "พรรณิการ์" จัดอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ ด้วยข้อมูลเท็จ และกล่าวหา "ประยุทธ์" เอี่ยว 1MDB แบบลอยๆ ที่ไร้ข้อเท็จจริง เข้าข่ายหมิ่นประมาท ฝ่ายกฏหมายจะฟ้องดำเนินคดีทันที

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เตรียมอภิปรายนอกสภาฯ กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตกองทุนพัฒนามาเลเซีย (1MDB) ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นการกล่าวหาลอยๆ ที่ไร้ข้อเท็จจริง ซึ่งทาง นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้ว อยากจะเตือน น.ส.พรรณิการ์ ด้วยความหวังดีว่า ขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว ไม่เช่นนั้นอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาท ฝ่ายกฏหมายจะฟ้องดำเนินคดีทันที ทั้งนี้ หากพรรคอนาคตใหม่อภิปรายนอกสภาฯ ต้องพร้อมที่จะรับผิดชอบด้วย เพราะหากมีการใส่ร้ายป้ายสีรัฐบาลด้วยข้อมูลเท็จก็ต้องรับผิดชอบ โดยเฉพาะ น.ส.พรรณิการ์ นั้น ลืมไปหรือไม่ว่าวันนี้ไม่ได้เป็น ส.ส.แล้ว ไม่มีเอกสิทธิคุ้มครองแล้ว แค่คดีอาญาที่จ่อคิวอยู่หลายคดีก็เหนื่อยแล้ว

นายธนกร กล่าวอีกว่า น.ส.พรรณิการ์ เป็นคนพูดเก่ง อายุยังน้อย ยังมีอนาคต น่าจะเอาความรู้ความสามารถไปใช้ในทางที่ถูก วันนี้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยแล้วก็ควรใช้เวทีรัฐสภาในการแก้ปัญหาให้กับบ้านเมือง ที่สำคัญอยากให้ทุกฝ่ายยอมรับกระบวนการยุติธรรมของไทย ความยุติธรรมเท่าเทียมเสมอ บ้านเมืองบอบช้ำมามากแล้ว อย่าปลุกระดมมวลชนลงถนนเลย ยังมี ส.ส.อนาคตใหม่ที่สามารถไปต่อได้ และยังมี ส.ส.เก่งอีกหลายคน ไม่ใช่มีแค่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรค หรือ น.ส.พรรณิการ์ เท่านั้น ทั้งนี้ บ้านเมืองเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ใช่เป็นของ นายธนาธร หรือ ปิยบุตร อย่าสร้างความขัดแย้ง ความวุ่นวายให้กับประเทศเลย สงสารประเทศบ้าง อย่าหวนกลับไปสู่จุดเดิมเลย บ้านเมืองมาไกลแล้ว หรือฟังคำแนะนำที่มีประโยชน์จาก นายจตุพร พรหมพันธ์ ประธาน นปช. บ้าง

อ่านข่าว
ย้อนรอย! กองทุนฉาว '1MDB' คืออะไร ทำไม 'ช่อ-พรรณิการ์' ถึงลากสู่การเมืองไทย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง