นายกฯ อ้างใช้ 'บ้านหลวง' เหตุเป็น 'นายกฯ' เผยเตรียมย้ายไปบ้านตัวเองแล้ว

นายกฯ อ้างใช้ 'บ้านหลวง' เหตุเป็น 'นายกฯ' เผยเตรียมย้ายไปบ้านตัวเองแล้ว
18 กุมภาพันธ์ 2563
2,749

"ประยุทธ์" อ้างใช้บ้านหลวงเหตุเป็น "นายกฯ" ห่วงเรื่อง "รปภ." จึงต้องมีที่ที่เหมาะสม เผยได้เตรียมการไปอยู่บ้านตัวเองแล้ว

เมื่อวันที่ 18 ..63 เวลา 15.00 . ที่ทำเนียบรัฐบาล พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม. ถึงกรณีที่กองทัพบกให้กรมธนารักษ์ เข้ามาดูแลและจัดการสวัสดิการในเชิงธุรกิจของกองทัพบก ว่า ความจริงแล้วมีกฎระเบียบอยู่ทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นในส่วนของการทำงานเพื่อให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้น ตนเองก็ไม่ขัดข้องที่จะให้กรมธนารักษ์เข้ามาดูแล คือเข้ามาดูแลในเรื่องของการบริหารต่างๆ ว่าเป็นไปตามระเบียบของสำนักนายกฯ หรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เคยเป็นผู้บังคับหน่วยมาก่อน ก็เห็นว่าที่ผ่านมามีการดำเนินการเช่นนี้มาโดยตลอด เพียงแต่ว่าอาจจะมีใครบางคนที่ไม่ทำตามระเบียบดังกล่าว เมื่อมีปัญหาก็ต้องตรวจสอบกันไปให้เกิดความชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับสวัสดิการของกองทัพบก

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีบ้านพักของนายกรัฐมนตรีแม้จะอยู่ในข่ายได้รับการยกเว้น แต่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในการใช้บ้านพักทหาร จะตอบคำถามสังคมอย่างไร และหากพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมที่จะออกจากบ้านพักหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เรื่องบ้านพักของผม ผมไม่ขอตอบคำถามนี้ แต่ผมเองก็ทำงานรับใช้ชาติมาตลอดชีวิต ถึงแม้กฎระเบียบจะว่าอย่างไรก็ตาม วันนี้ผมก็ยังทำงานอยู่ ปัญหาของผมคือ ผมเป็นนายกรัฐมนตรี มันมีปัญหาเรื่องการรักษาความปลอดภัย เพราะฉะนั้น จึงจำเป็นต้องมีสถานที่ที่เหมาะสมในเรื่องการ รปภ.ในฐานะเป็นผู้นำประเทศและอื่นๆ อีกหลายๆ อย่าง แต่ผมก็เตรียมการไปอยู่บ้านของผมอยู่แล้ว”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง